Chân răng bị đen do đâu, phải xử lý thế nào hiệu quả?

20-05-2018|Categories: Sâu răng và cách điều trị hiệu quả|0 Comments

Nhiều người đánh răng mỗi ngày những vẫn gặp phải tình trạng chân răng bị đen. Những vết đen trên răng không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn có thể gây đau nhức. Vậy làm sao xử lý chân răng bị đen nhanh và hiệu quả?

1. Chân răng bị đen do đâu?

Chân răng bị đen là tình trạng trên bề mặt răng, quanh phần cổ chân răng xuất hiện các vết đen, xỉn màu, khó làm sạch. Đây là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, kể cả khi đã thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng đầy đủ.

Chân răng bị đen do đâu, phải xử lý thế nào hiệu quả? 1Chân răng bị đen do đâu, phải xử lý thế nào hiệu quả?

Nguyên nhân khiến chân răng bị đen có thể do:

– Chân răng bị đen do sâu men răng: Men răng yếu hoặc bị bào mòn do thói quen ăn đồ chua, chứa nhiều acid tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng, gây sâu men răng. Lớp men răng bị sâu không chỉ khiến răng bị xỉn đen mà còn gây đau buốt, ê nhức răng khi ăn uống.

– Chân răng bị đen do cao răng: Đây là nguyên nhân mà rất nhiều người gặp phải do mảng bám thức ăn bị vôi hóa lâu ngày, ngả màu xỉn đen hoặc nâu đen. Cao răng có thể ở cả trên bề mặt răng, quanh chân răng và dưới nướu.

->>Xem thêm:

2. Làm sao xử lý chân răng bị đen hiệu quả?

Chân răng bị đen do nguyên nhân nào cũng nên được xử lý sớm. Vì nếu để sâu men răng hoặc cao răng lâu ngày sẽ gây ra những tác hại xấu tới sức khỏe răng miệng.

Cách tốt nhất để xử lý chân răng bị đen là tới nha khoa thăm khám và áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.

Chân răng bị đen do đâu, phải xử lý thế nào hiệu quả? 2Tới nha khoa thăm khám để được chỉ định điều trị phù hợp

Trường hợp chân răng bị đen do sâu men răng: Hàn trám răng thẩm mỹ là giải pháp giúp bảo vệ răng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Bác sỹ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng, làm sạch các vết sâu men răng, sau đó dùng vật liệu trám thẩm mỹ để trám kín phần chân răng bị đen.

Trường hợp chân răng bị đen do cao răng: Lấy cao răng tại nha khoa là cách giúp loại bỏ hiệu quả cao răng trên bề mặt và cả dưới nướu. Có một số biện pháp loại bỏ cao răng, mảng bám tại nhà để bạn áp dụng khi chân răng bị đen. Tuy nhiên những cách này không đem lại hiệu quả triệt để, bởi cao răng rất cứng chắc, khó làm sạch bằng các mẹo dân gian.


Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Tại Nha Khoa, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng để loại bỏ cao răng. Với thiết bị lấy cao răng siêu âm, đầu máy siêu âm sẽ tạo ra các bước sóng siêu âm, phá vỡ các liên kết cao răng, giúp loại bỏ cao răng dễ dàng, không phải dùng lực tác động, không gây đau nhức hay ê buốt, rất an toàn.

Sau khi lấy cao răng và đánh bóng về mặt răng, tình trạng chân răng bị đen sẽ không còn. Cao răng được loại bỏ cũng giúp răng miệng sạch sẽ hơn, không bị hôi miệng, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng chân răng bị đen, bạn nên sắp xếp thời gian để tới nha khoa thăm khám sớm. Với máy móc hiện đại và đội ngũ bác sỹ giỏi của Nha Khoa sẽ giúp bạn sớm loại bỏ những lo lắng về răng miệng, cải thiện thẩm mỹ răng sáng đẹp hơn.

Xem thêm:

Cách làm sạch mảng bám trên răng

Cách làm trắng răng bằng than hoạt tính


Để lại bình luận của bạn