Chia sẻ kinh nghiệm: Trám răng có đau không?

 Chào bác sĩ! Tôi đang muốn đi trám răng, do hôm nọ nhức răng quá đi khám thì bác sĩ bảo đã bị chết tủy rồi, cần phải trám răng lấy tủy gấp, nếu không sẽ phải nhổ răng. Nhưng tôi nghe bạn bè nói trám răng đau lắm. Tô i cũng không biết thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trám răng có đau không để tôi có thể quyết định xem sao. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Ngọc – Tp.HCM)

Chào bạn Thanh Ngọc! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha Khoa. Việc lo lắng về vấn đề trám răng có đau không là điều mà rất nhiều bệnh nhân cũng đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Vậy trám răng có đau không? – chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trám răng có đau không?

Trong điều trị nha khoa, trám răng thẩm mỹ là giải pháp được thực hiện tương đối đơn giản và không gây xâm lấn nhiều đến cấu trúc răng. Đây đơn giản chỉ là việc sử dụng vật liệu nhân tạo có tính tương thích cao với cơ thể trám bít vào vùng bị tổn thương, nhằm tạo hình lại thân răng để đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai hiệu quả.

Vậy trám răng có đau không?

Đối với đa số các trường hợp trám răng thông thường, dưới sự hỗ trợ của thuốc tê, việc điều trị sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn, khó chịu nào. Bên cạnh đó, việc đưa vật liệu lên thân răng và hóa cứng sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng mà không có bất kỳ sự xâm lấn nào đến cấu trúc răng hoặc phần chân răng bên dưới.

Chia sẻ kinh nghiệm từ hàng ngàn bệnh nhân: Trám răng có đau không? 1

Trám răng có đau không? – Trong đa số các trường hợp thông thường, trám răng không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc trám răng có đau không cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác bởi nhiều yếu tố.

– Đối với những trường hợp trám răng lấy tủy hoặc răng bị sâu dẫn đến mòn men cổ răng, trước khi trám, bệnh nhân sẽ được nạo sạch phần sâu hoặc tủy đã chết rồi mới trám bít lại. Trong quá trình này, bạn sẽ được sử dụng thuốc tê để tránh gây đau, đồng thời bản thân việc thực hiện trám bằng vật liệu lên thân răng cũng không hề gây nên sự đau đớn, khó chịu nào. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan hết, bệnh nhân có thể cảm thấy buốt nhẹ, tuy nhiên điều này không đáng kể và hoàn toàn nằm trong sức chịu đựng thông thường. Nếu cần thiết, bệnh nhân có thể được kê thêm thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

– Một số trường hợp bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy đau khi miếng trám sau khi hóa cứng có xu hướng co lại khiến kích thước bị thu nhỏ. Lúc này, giữa miếng trám và răng sẽ tạo thành một khe rỗng khiến áp suất trong khe này thay đổi khi ăn nhai, tác động lên ống ngà và truyền đến tủy, gây đau cho bệnh nhân.

Trám răng có đau không phụ thuộc rất lớn vào thao tác của bác sĩ thực hiện, do đó, những thao tác sai lệch có thể làm tổn thương rìa nướu và phần chân răng – là những khu vực không có lớp men răng bảo vệ nên rất dễ bị kích ứng bởi các tác nhân bên ngoài, khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng đau buốt trên răng trong và sau khi trám răng.

Chia sẻ kinh nghiệm từ hàng ngàn bệnh nhân: Trám răng có đau không? 2

Trám răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Như vậy, mặc dù trám răng không hề gây đau đớn hay khó chịu gì trong những trường hợp thông thường, tuy nhiên, đối với một số trường hợp, việc đau buốt nhẹ vẫn có thể xảy ra. Đặc biệt, vật liệu trám và thao tác thực hiện của bác sĩ điều trị tác động rất lớn đến vấn đề trám răng có đau không này, vì vậy, để điều trị nha khoa bằng trám răng không đau và đạt kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành. Địa chỉ nha khoa đó phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Có đội ngũ bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm chuyên sâu trong điều trị nha khoa và có khả năng thực hiện các thao tác trong điều trị một cách kỹ lưỡng, chu đáo.

– Có kỹ thuật trám răng hiện đại, đảm bảo tính khoa học và an toàn, đồng thời được hỗ trợ bởi các trang thiết bị y khoa tối tân.

– Vật liệu trám răng an toàn và được nhập từ các thương hiệu uy tín trên thế giới.

Chia sẻ kinh nghiệm từ hàng ngàn bệnh nhân: Trám răng có đau không? 3

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng an toàn

Mặc dù trên lý thuyết, điều trị nha khoa bằng trám răng không gây đau, tuy nhiên thực tế cho thấy trám răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề này, bạn hãy trực tiếp liên hệ hoặc đến với Nha Khoa để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp những thắc mắc của mình.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn