Có nên nhổ răng khi đang có kinh không, vì sao?

19-04-2018|Categories: Kiến thức trám răng|0 Comments

Nhổ răng khi đang có kinh là điều mà chị em phụ nữ nên cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi không phải trường hợp nào, thời điểm nào việc nhổ răng cũng thích hợp, đặc biệt là thời kỳ đèn đỏ nhạy cảm ở phụ nữ.

1. Có nên nhổ răng khi đang có kinh không?

Nhổ răng là một tiểu phẩu đơn giản nhằm lấy bỏ răng ra khỏi cung hàm. Tuy nhiên, đây là biện pháp không được ưu tiên khi việc chữa trị để bảo tồn răng vẫn còn có thể thực hiện được. Vì thế, với bất kỳ trường hợp nào, việc nhổ răng cần được cân nhắc và chỉ định cụ thể từ bác sỹ.

Có nên nhổ răng khi đang có kinh không, vì sao? 1Có nên nhổ răng khi đang có kinh không, vì sao?

Riêng đối với phụ nữ, bác sỹ sẽ khuyến cáo việc nhổ răng khi đang có kinh nguyệt. Bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm với phụ nữ và mọi tác động tới cơ thể trong giai đoạn này, kể cả việc nhổ răng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Vào thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi về nội tiết, lượng hormon nhiều hơn những ngày bình thường. Chị em sẽ bị mất máu, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, sức đề kháng giảm sút nên rất dễ dẫn bị viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Có nên nhổ răng khi đang có kinh không, vì sao? 2Nhổ răng khi đang có kinh nên được cân nhắc trước khi thực hiện

Nếu nhổ răng khi đang có kinh, khả năng nhiễm trùng, viêm nhiễm cao hơn so với bình thường. Hơn nữa, trong những ngày đèn đỏ, cơ thể tự sản sinh ra hoạt chất chống đông máu để cơ thể đào thải các mô niêm mạc ra ngoài tử cung, đẩy máu kinh khỏi cơ thể. Nên việc nhổ răng khi đang có kinh sẽ khó cầm máu. Nhiều trường hợp gây chảy máu ồ ạt, mất nhiều máu, thậm chí không cầm được máu.

Vì vậy, với những trường hợp nhổ răng nên tránh thời kỳ đèn đỏ. Bạn cũng nên thông báo rõ tình trạng sức khỏe của mình, đặc biệt nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt để bác sỹ có những chỉ định điều trị phù hợp và an toàn với sức khỏe.

->> Xem thêm: Răng lung lay

2. Lưu ý gì trước và sau khi nhổ răng

Ngoài việc kiêng tránh nhổ răng khi đang có kinh, để có được kết quả nhổ răng tốt và an toàn, bạn nên lưu ý một vài thông tin sau:

– Lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín để tới thăm khám và được bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

– Thời điểm nhổ răng tốt nhất khi sức khỏe ổn định, không trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai. Nên nhổ răng vào buổi sáng để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Nhổ răng vào buổi chiều hoặc tối thường có cảm giác mệt mỏi, uể oải hơn.

Có nên nhổ răng khi đang có kinh không, vì sao? 3Chọn nha khoa uy tín để nhổ răng an toàn, hiệu quả

– Sau khi nhổ răng, bạn cần tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sỹ. Thực hiện cắn gạc cầm máu liên tục trong vòng 30 phút. Không súc miệng, thăm chọc hay ăn uống ít nhất 2 tiếng đầu tiên sau khi nhổ răng.

– Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng nên ăn cháo, soup, thực phẩm mềm để tránh đau nhức. Nên chườm đá sau khi nhổ răng để giảm đau, hạn chế sưng tấy. Nghỉ ngơi sau khi nhổ răng để tránh đau nhức.

– Sử dụng thuốc theo đúng đơn kê và liều lượng từ bác sỹ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn có nên nhổ răng khi đang có kinh không. Mọi thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ trực tiếp bác sỹ để được tư vấn và có những chỉ định điều trị tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Đang cho con bú nhổ răng được không

Bộ dụng cụ nhổ răng chuyên dụng 


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN