Tìm hiểu: Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không ạ? Tôi vừa trám răng cửa tháng trước, nhưng dạo gần đây thấy răng bị xỉn màu nhiều, trông rất mất thẩm mỹ nên tôi đang muốn đi tẩy trắng để đẹp hơn. Không biết cụ thể thì có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Ngọc Hiền – Long An)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Hiền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không? – đây là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi trong thời gian qua. Vậy có thể thực hiện tẩy trắng răng sau khi trám răng được không? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không?

Thông thường, trong hàn răng (trám răng), composite, amalgam và sứ là những vật liệu thường được sử dụng để trám bít vào vùng răng bị tổn thương nhằm thay thế men răng tự nhiên. Việc thuốc tẩy trắng răng có tương tác hay không đối với các vật liệu này sẽ là yếu tố quyết định đến vấn đề có thể tẩy trắng răng sau khi trám hay không.

có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không

Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không là vấn đề mà nhiều bệnh nhân thắc mắc.

Theo các chuyên gia nha khoa, vấn đề có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không hoàn toàn không khả thi bởi các vật liệu trám hoàn hoàn không có tương tác tích cực với thuốc tẩy trắng răng. Ngược lại, thuốc tẩy trắng có thể tạo nên phản ứng oxi hóa trên vật liệu amalgam, khiến vật liệu đổi màu, đồng thời tác động đến màu răng, khiến răng xỉn màu hơn. Trong trường hợp vật liệu trám là composite hoặc sứ, màu sắc của men răng sau khi tẩy trắng sẽ chênh lệch với màu sắc của vật liệu, khiến miếng trám bị lộ và gây mất thẩm mỹ trên răng.

có nên tẩy trắng răng sau khi trám không

Không thể thực hiện tẩy trắng răng sau khi trám bởi thuốc tẩy trắng răng có thể tương tác với vật liệu trám gây nên những ảnh hưởng xấu.

Giải pháp làm trắng răng đối với răng sau khi trám

Thay vì băn khoăn với vấn đề có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ đối với hàm răng xỉn màu của mình.

Một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn, thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện bọc sứ đối với chiếc răng đã được trám, còn lại tiến hành tẩy trắng răng như bình thường. Điều này sẽ giúp chiếc răng trám không bị oxi hóa dướu tác dụng của thuốc tẩy trắng, đồng thời mang lại hàm răng đều màu, chắc khỏe với hiệu quả về mặt thời gian và chi phí vượt trội.

tẩy trắng răng sau khi trám có được không

Thực hiện bọc răng sứ cho răng trám trước khi tẩy trắng răng nguyên hàm để đạt kết quả tốt nhất.

Để tiến hành kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách miếng trám khỏi răng, sau đó mài cùi răng và bọc chụp mão sứ lên bên trên. Sau đó, bằng kỹ thuật tẩy trắng răng hiện đại, kỹ thuật tẩy trắng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, đều màu, không còn lo lắng về vấn đề có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện tẩy trắng răng sau khi trám một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành. Hiện nay, tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Khoa đang là lựa chọn hàng đầu của đông đảo bệnh nhân khi tiến hành trám răng, bọc sứ và tẩy trắng răng. Bằng những thế mạnh về đội ngũ bác sĩ là các chuyên gia trong chăm sóc và điều trị nha khoa, sự ứng dụng công nghệ hàng đầu: máy chụp Xquang ConeBeam CT3D, máy điều trị tủy răng, máy tẩy trắng răng,  phòng Lab được ứng dụng kỹ thuật CAD/CAM giúp xử lý răng sứ nhanh chóng và chính xác… Nha Khoa cam kết đảm bảo những kết quả tốt nhất cho người bệnh trong điều trị môi trường an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

tẩy trắng răng sau khi trám răng

Kết quả thực hiện bọc răng sứ và tẩy trắng răng tại Nha Khoa. (Chú ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa mỗi người).

Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không? – Hy vọng, câu trả lời mà chúng tôi đưa ra đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa ngay từ hôm nay để được thăm khám và thực hiện tẩy trắng răng với hiệu quả tốt nhất đối với trường hợp của mình. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn