Đánh bóng răng là gì? Có mang lại hiệu quả không?

05-03-2019|Categories: Tin tức nha khoa|0 Comments

Đánh bóng răng là bước được thực hành sau khi bạn lấy vôi răng xong. Cách thức này có hiệu quả làm hàm răng sạch sẽ hơn, sáng mịn, hào nhoáng hơn. Vậy đánh bóng răng có ảnh hưởng đến nướu và men răng không, cách thức đánh bóng răng như thế nào là an toàn và kết quả bạn đã biết chưa?

1. Đánh bóng răng là gì? có gây nguy hại gì không?

Đánh bóng răng bản tính là thao tác sau khi đã lấy cao răng giúp cho diệt khuẩn Những mảng bám, mảnh vụn thức ăn còn xương hàm sót lạ, giúp mặt răng trở thành sáng, mịn hơn.

Đánh bóng mặt răng có hại gì cho men răng không?

Đánh bóng mặt răng có hại gì cho tủy răng không?

Đánh bóng răng tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới ngà răng, không mài mòn tủy răng, không có tác dụng tẩy trắng răng như Những kỹ thuật chuyên dụng. Mục đích của bước này chỉ là diệt khuẩn và làm bóng răng, cho răng nhận thấy sạch sẽ, nhẹ tênh hơn.

Nhiều đối tượng người bệnh băn khoăn khi đánh bóng răng phải dùng thuốc đánh bóng. Vậy loại thuốc này là ra sao, có tác động đến tủy răng rất hay nướu răng không? Giờ đây, thuốc vận dụng để đánh bóng mặt răng có rất nhiều loại, tiêu biểu là Glitter prephy.

Đó là dung dịch áp dụng để đánh bóng răng rất mịn, dễ dàng thoa và tuyệt đối không thấm nước. Khi bác sĩ nha khoa vận dụng để đánh bóng răng sẽ rất thuận tiện trong việc loại bỏ Những mảng bám còn sót lại trong khoang miệng, giúp chăm sóc răng miệng sạch sẽ hơn, mặt răng láng mịn hơn.

vì vậy, khách hàng không quá mức e dè đánh bóng răng có hại không nhé. Phương tiện tiến hành đánh bóng răng hoàn toàn thân thiện đối với men răng của người bệnh, không làm mài mòn hay gây hại tủy răng.

2. Cách đánh bóng răng nào thường được áp dụng

Cách đánh bóng răng đúng chuẩn nha khoa

Cách đánh bóng răng đúng chuẩn nha khoa

Để triển khai đánh bóng răng, trước đấy bệnh nhân sẽ được chọn lọc vôi răng. Hiện thời, công nghệ lấy vôi răng bằng máy siêu âm nhẹ nhàng, giúp cho làm bong tróc Các mảng bám cao răng ở nơi khó chọn lọc được áp dụng khá nhiều.

Sao khi cạo cao răng, khoảng 90% Những cặn bám, vi khuẩn cứng đầu đã được làm sạch. Để khoang miệng sạch sẽ hơn, chuyên gia nha khoa sẽ đánh bóng răng để cắt bỏ Các mảnh vụn nhỏ còn sót lại.

cách thức đánh bóng răng rất dễ dàng. Chuyên gia nha khoa sẽ sử dụng chổi đánh bóng hoặc đài cao su để lắp vào trục và gắn vào tay khoan. Thuốc bôi đánh bóng răng được xoa đều lên mặt răng để khi áp đầu cao su lên mặt răng đánh bóng cho răng sẽ giúp cho răng sáng và mịn đồng đều.

Tay khoan có điểm tựa để chuyên gia nha khoa cho máy di chuyển chậm, thật đều qua từng mặt răng. Khách hàng có thể theo dõi video đánh bóng và diệt khuẩn răng chi tiết và cụ thể ở đây:

Tuy thuốc bôi đánh bóng răng có tính trơ tương đối cao, Nhưng sau đó đánh bóng răng xong, người bệnh phải súc miệng thật kỹ để loại bỏ tuyệt đối Các chất dùng để đánh bóng mặt răng.

ở một vài địa chỉ nha khoa còn thực hiện chấm thuốc diệt khuẩn để bảo vệ răng, nướu tốt hơn sau đó lấy vôi răng đánh bóng răng.

Việc lấy vôi răng đánh bóng răng thường xuyên không chỉ giúp hàm răng trở thành sạch sẽ, hạn chế bệnh lý răng miệng mà còn là cách làm trắng răng rất kết quả. Sau mỗi khi tiến hành đánh bóng hàm răng (gồm cả mặt lưỡi và mặt ngoài răng răng), trên vùng răng của bạn sẽ láng mịn và kháng bám tốt khỏi Những mảng bám vôi răng.

thực thi đánh bóng răng nha khoa làm trắng răng giúp hàm răng giữ được độ trắng, sáng trong tương lai, an toàn và không làm tổn hại đến men răng.

cách đánh bóng răng đều có tác động được màu sắc hàm răng, có lẽ đây Chẳng phải phương pháp tẩy trắng răng chính thống. Khi mà khách hàng thu hút hàm răng trắng bóng hơn, tất cả vận dụng công nghệ làm trắng răng Bleach Bright ở nha khoa.

Chỉ sau 1 giờ, hàm răng của bạn sẽ trở thành trắng sáng từ 2 – 5 cấp độ, không ảnh hưởng tới men răng.

Đánh bóng răng tại Nha Khoa luôn đảm bảo an toàn, không làm tổn hại tới men răng

Đánh bóng răng ở trung tâm nha khoa mai đảm bảo an toàn, không làm tổn hại tới tủy răng

Tẩy trắng răng trên ghế nha khoa, người bệnh sẽ được cách ly môi, nướu, lưỡi bằng dụng cụ cách ly chuyên dụng để thuốc tẩy trắng răng không dính vào gây bỏng rát. Ánh sáng xanh được kích hoạt chiếu thẳng lên mặt răng của bệnh nhân, giúp cho thuốc tẩy trắng răng hấp thụ sâu vào bên trong cấu trúc răng hàm, làm trắng răng sạm màu từ bên trong.

biết rằng thực hiện đánh bóng răng hay tẩy trắng răng để giúp cho hàm răng trắng hơn, sạch sẽ hơn khách hàng cũng nên Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện để an toàn phương pháp cam kết với trường hợp răng miệng của khách hàng Thời điểm này.

XEM THÊM


Để lại bình luận của bạn