Răng sâu có lỗ và cách điều trị hiệu quả nhất

Sâu răng là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải, xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong sinh hoạt hằng ngày. Khi không được điều trị một cách hiệu quả, sự tấn công của vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng, tạo nên tình trạng răng sâu có lỗ, gây nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng răng sâu có lỗ

Thông thường, vì một số nguyên nhân như sau mà người bệnh mắc phải tình trạng răng sâu có lỗ:

 Không có thói quen vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh không đúng cách.

 Sử dụng những thực phẩm dễ gây sâu răng như bánh ngọt, kẹo, nước có gas…

 Thiếu nước bọt, khô miệng.

 Sự lệch lạc trong cấu trúc răng cũng như những mẻ, vỡ trên răng.

 Mắc phải sự rối loạn tiêu hóa.

 Tụt nướu ở người cao tuổi.

Ở giai đoạn đầu của tình trạng sâu răng, khi lỗ sâu còn chưa phát triển và chưa gây nên những ảnh hưởng đến cấu trúc răng, nhiều người thường chủ quan và không có một giải pháp nhằm điều trị kịp thời, khiến bệnh lý chuyển biến nặng, dẫn đến răng sâu có lỗ. Thậm chí, trong một số trường hợp, mặc dù lỗ sâu đã hình thành trên thân răng, bệnh nhân vẫn không có triệu chứng đau nhức hay bất kỳ sự khó chịu nào, mặc dù lúc này, sâu răng có lỗ đã có thể phát hiện và quan sát được bằng mắt thường. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều người thờ ơ và chủ quan trước tình trạng này. Tuy nhiên, cần biết rằng, kể cả có gặp phải đau nhức hay không, răng sâu có lỗ vẫn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

răng sâu có lỗ

Răng sâu có lỗ gây nên những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi răng sâu có lỗ, vi khuẩn gây sâu răng đã tấn công và phá hủy cấu trúc bên ngoài của răng. Nếu không có giải pháp điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ dẫn đến nguy cơ chết tủy, hủy hoại toàn bộ phần tủy trong răng, khiến răng nhanh chóng bị hỏng, rụng sớm, thậm chí ảnh hưởng nặng nề đến phần xương hàm.

Chính vì vậy, khi mắc phải tình trạng răng sâu có lỗ, bạn nên sớm tìm một địa chỉ nha khoa để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Làm thế nào để điều trị hiệu quả tình trạng răng sâu có lỗ?

Giải pháp điều trị răng sâu có lỗ hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên áp dụng, đó là trám răng sâu. Đây là giải pháp giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo thân thiện với răng và có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản. Đồng thời, trám răng cũng là phương pháp có tính an toàn cao do không gây xâm lấn đến cấu trúc răng, không tác động đến vùng mô mềm cũng như ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

Răng sâu có lỗ to

Trám răng là giải pháp hiệu quả đối với tình trạng răng sâu có lỗ.

Trong một số trường hợp răng sâu có lỗ đã tác động đến vùng tủy răng, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị tủy răng trước khi thực hiện trám răng. Một số bệnh nhân cũng lo lắng rằng, việc điều trị tủy có gây nguy hiểm đến sức khỏe không, song trên thực tế, giải pháp này hoàn toàn an toàn và không hề gây nên bất kỳ sự tác động xấu nào cho cơ thể. Phần tủy chết sẽ được làm sạch nhằm tránh sự hoại tử gây ảnh hưởng đến vùng nền hàm và răng khỏe, sau đó tiêm chất thay thế với độ tương thích sinh học cao vào bên trong răng. Răng sau khi điều trị tủy và trám răng sẽ hoạt động ổn định với hình dáng y hệt ban đầu và khả năng ăn nhai tốt hơn mà không gặp phải những cơn nhức buốt do sâu răng gây ra.

Răng sâu có lỗ phải làm sao

Điều trị tủy răng trước khi thực hiện trám răng sâu có lỗ.

Hiện nay, bằng công nghệ trám răng Laser và điều trị tủy răng Wave-One hiện đại, Nha Khoa đang là địa chỉ đi đầu trong việc thực hiện điều trị tình trạng sâu răng, đặc biệt là răng sâu có lỗ với những kết quả vượt trội. Toàn bộ quy trình điều trị đều được trực tiếp thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, nhằm mang lại cho bệnh nhân không chỉ những kết quả tốt nhất mà còn là liệu trình điều trị an toàn, khoa học, giúp người bệnh cải thiện hiệu quả tình trạng của mình và luôn duy trì một hàm răng chắc khỏe.

Răng sâu có lỗ là tình trạng không hiến gặp và có nguy cơ gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, ngay khi rơi vào trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng đến Nha Khoa để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn, thực hiện điều trị với giải pháp phù hợp, nhằm khắc phục và bảo vệ hiệu quả sức khỏe răng miệng của mình.

Thẻ:, , , ,


Để lại bình luận của bạn