Điều trị viêm tủy răng cấp tính như thế nào?

Viêm tủy răng là một loại bệnh lý không còn xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả, tình trạng này sẽ chuyển nặng và trở thành viêm tủy răng cấp tính. Tình trạng này biểu hiện như thế nào, và việc điều trị viêm tủy răng cấp tính nên được thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

Khi nào cần điều trị viêm tủy răng cấp tính?

Thông thường, ở giai đoạn đầu, viêm tủy răng không có bất kỳ dấu hiệu nào để nhận biết. Bệnh nhân thường chỉ cảm thấy những cơn đau tương tự như mắc phải sâu răng. Trong một số trường hợp, người bệnh có khả năng gặp phải sự ê buốt, khó chị khi ăn nhai, đặc biệt là tiếp xúc với thức ăn, đồ uống lạnh.

điều trị viêm tủy răng cấp

Viêm tủy răng là tình trạng dễ dàng gặp phải ở nhiều người.

Tuy nhiên, sau một thời gian không có giải pháp điều trị, tình trạng này chuyển nặng sẽ trở thành viêm tủy răng cấp tính. Sau đây là những dấu hiệu mà bạn cần chú ý để biết đâu là thời điểm cần phải điều trị viêm tủy răng cấp tính:

 Thường xuyên gặp phải những cơn đau ngay cả khi không chịu sự tác động bên ngoài. Cơn đau tự nhiên này thường diễn ra trong khoảng 3-5 phút và kéo dài hơn nếu xuất phát từ sự kích thích do ăn nhai hay vận động.

 Răng trở nên mẫn cảm với vị chua, ngọt hay nhiệt độ quá cao, quá thấp.

 Không xác định được vị trí đau cụ thể. Những cơn đau có thể buốt đến tận óc, gây nên hiện tượng choáng, đau đầu.

 Quan sát bên ngoài có thể thấy được phần cổ răng bị ăn mòn, hư tổn nặng và xâm lấn sâu vào cấu trúc. Chân răng có thể có các đốm trắng như đọng mủ, thân răng đen đi do tủy có dấu hiệu hoại tử.

Ngay khi gặp phải một trong những dấu hiệu này, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xác định giải pháp điều trị viêm tủy răng cấp tính hiệu quả nhất, sớm ngăn chặn và giải quyết những hậu quả mà tình trạng này gây ra.

Điều trị viêm tủy răng

Bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị khi có dấu hiệu của tình trạng viêm tủy răng cấp tính.

Phương pháp điều trị viêm tủy răng cấp tính an toàn và hiệu quả

Khác với tính đơn giản của việc điều trị tủy răng thông thường, điều trị viêm tủy răng cấp tính yêu cầu một giải pháp phức tạp hơn. Tiêu chí được đặt ra là vừa phải loại bỏ được các yếu tố gây bệnh nhằm ngăn chặn hậu quả của viêm tủy, vừa phải đạt khả năng bảo tồn răng thật, đồng thời phục hình răng về nguyên trạng ban đầu.

Trước các tiêu chí này, trám răng lấy tủy là giải pháp điều trị viêm tủy răng cấp tính được các bác sĩ đánh giá cao nhất và khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện. Để tiến hành kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mở ống tủy, nạo sạch phần tủy chết và các mô bệnh, sau đó thay thế phần tủy răng này bằng vật liệu có đặc tính tương tự.

Sau khi điều trị tủy hoàn tất, việc đóng ống tủy và phục hình răng sẽ được thực hiện bằng vật liệu trám nhân tạo – thường là amalgam hoặc composite tùy vào vị trí răng cần trám. Bác sĩ sẽ đưa vật liệu trám lên răng và hóa cứng bằng công nghệ quang trùng hợp hoặc hóa trùng hợp, giúp miếng trám sát khít và bám chắc lên thân răng.

Dieu tri viem tuy rang

Điều trị viêm tủy răng cấp tính bằng giải pháp lấy tủy và trám răng.

Hiện nay, công nghệ điều trị tủy Wave One và trám răng Laser đang là giải pháp hàng đầu cho việc thực hiện điều trị viêm tủy răng cấp tính. Bằng công nghệ lấy tủy siêu âm và hóa cứng miếng trám bằng nguồn năng lượng Laser, ca điều trị không chỉ được thực hiện nhanh hơn mà còn có khả năng mang lại kết quả toàn diện, lâu dài.

Trên cả nước, Nha Khoa – địa chỉ nha khoa danh tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm – đang là một trong số ít những trung tâm nha khoa đủ điều kiện để áp dụng công nghệ điều trị viêm tủy răng cấp tính hiện đại này. Quy trình thực hiện được tiến hành toàn bộ bởi các thiết bị chuyên dụng trong phòng nha an toàn, được khử khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với hệ thống ghế nha riêng biệt.

Trị viêm tủy răng

Điều trị viêm tủy răng cấp nhanh chóng và an toàn tại Nha Khoa.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, việc điều trị viêm tủy răng cấp tính cần được tiến hành càng sớm càng tốt và phải được thực hiện trong môi trường an toàn. Chính vì vậy, ngay khi gặp phải những dấu hiệu của tình trạng này, hãy nhanh chóng để Nha Khoa để được thăm khám và điều trị nhanh chóng, an toàn, chuyên nghiệp bởi các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn