“GIẢI MÔ hiện tượng đau răng sưng má và cách giải quyết hiệu quả

11-01-2018|Categories: Tin tức nha khoa|0 Comments

Có thể nói đau răng sưng má là hiện tượng răng hàm bị đau khá nhiều làm cho một bên mặt răng sưng rất to gây đau nhức và ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Cùng tìm hiểu xem đau răng sưng má do nguyên nhân gì và cách điều trị ra sao để triệt để nhất. Tham khảo thông tin sau để có giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng sức khỏe răng miệng của mình nhé.

✿ Nguyên nhân gây đau răng sưng má là gì ?

Một số những nguyên nhân cơ bản gây đau răng sưng má như sau:

Đau răng sưng má do đau răng: Khi trên răng các vi khuẩn sinh tồn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến những chất đường trên răng phát triển các axit ăn mòn men răng gây ra quá trình mất khoảng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu gây đau nhức khốc liệt. Có khi cơn đau buốt lên tận óc và gây sưng má, thậm chí đau giật theo nhịp tim nếu như bị viêm tủy

Đau răng sưng má và cách điều trị Triệt Để chỉ sau 1 ngày

Đau sưng răng má do đâu?

+ Đau răng sưng má do viêm nha chu: Khi nướu  có dấu hiệu bị viêm mà không được điều trị, vi khuẩn trên mảng bám cao răng sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, tạo nên các túi mủ trên răng, khiến cho phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Nếu nướu lâu ngày không được điều trị thì dẫn đênguyên nhânđau răng và  nguy cơ răng bị lung lay, gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

✿ Cách điều trị đau răng sưng má an toàn và hiệu quả nhất 2018

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng mà nha sỹ sẽ có chỉ định điều trị chính xác nhất cho bạn.

Đau răng sưng má điều trị như thê nào?

+ Với trường phù hợp đau sưng răng má  do mọc răng khôn thì cách điều trị là nhổ bỏ nếu răng mọc lệch mọc ngầm hoặc sử dụng thủ thuật tách lợi ví như răng khôn mọc trùm lợi. Trong trường thích hợp răng khôn  quá không gian nguy thì có thể vấn đề trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau tiêu sưng.

+ Trong trường thích hợp đau sưng răng má do răng bị sâu nặng gây viêm nhiễm cả phần tủy thì việc điều trị răng có thể được thực hiện đầu tiên bằng nội nha lấy tủy, nạo sạch vết sâu và bắt đầu hàn trám hoặc bọc răng sứ để tái tạo hình dạng cho răng.

+ Khi răng bị viêm chóp hoặc viêm nha chu nặng thì nhất quyết cần yếu tố trị sớm trước tiến bằng bí quyết làm sạch sẽ cao răng, dùng thuốc điều trị và có thể giải quyết bề mặt gốc răng cùng với việc ghép vạt nướu nếu như cần để giảm đau sưng răng má.

Đau răng sưng má gây cảm giác đau đớn, khó chịu

>>> Bài viết tham khảo thêm: GIẢI QUYẾT răng lung lay phải làm sao một cách hiệu quả nhất

Ngoài ra bạn có thể dùng một số loại thuốc giảm đau có bán tại các nhà thuốc để giảm tải tình trạng đau răng của mình. Một số loại thuốc cũng thường được sử dụng để điều trị  đau răng sưng má ngoại trừ các trường hợp gây đau răng như: thuốc giảm đau:, aspirin và thuốc kháng sinh như: tetracylin, doxycyclin, spiramycin, amoxicyclin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Tuy nhiên nhớ sử dụng liều lượng một cách phù hợp nhất để đảm bảo cho sức khỏe


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN