“GIẢI MÔ hiện tượng đau răng sưng má và cách giải quyết hiệu quả

11-01-2018|Categories: Tin tức nha khoa|0 Comments

Đau răng sưng má hành hạ khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và gặp rất nhiều phiền toái trong ăn uống, sinh hoạt. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng chấm dứt tình trạng này, hãy tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân và cách điều trị nào hiệu quả nhất nhé.

1. Nguyên nhân gây đau răng sưng má là gì?

Đau răng sưng má tình trạng gặp phải ở khá nhiều người. Nhiều trường hợp đau răng hàm khiến một bên má sưng to, đau nhức dữ dội, làm suy giảm sức khỏe. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đau răng sưng má?

"GIẢI MÃ" hiện tượng đau răng sưng má và cách giải quyết hiệu quả 1Đau răng sưng má do đâu?

Một số những nguyên nhân cơ bản gây đau răng sưng má như sau:

 Đau răng sưng má do sâu răng, viêm tủy

Khi trên răng các vi khuẩn sinh tồn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến những chất đường trên răng phát triển các axit ăn mòn men răng gây ra quá trình mất khoảng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu gây đau nhức khốc liệt. Có khi cơn đau buốt lên tận óc và gây sưng má, thậm chí đau giật theo nhịp tim nếu như bị viêm tủy

 Đau răng sưng má do viêm nha chu

Khi nướu có dấu hiệu bị viêm mà không được điều trị, vi khuẩn trên mảng bám cao răng sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, tạo nên các túi mủ trên răng, khiến cho phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Nếu nướu lâu ngày không được điều trị thì dẫn đến nguyên nhân đau răng và  nguy cơ răng bị lung lay, gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

"GIẢI MÃ" hiện tượng đau răng sưng má và cách giải quyết hiệu quả 2Sâu răng, viêm tủy là nguyên nhân gây đau răng sưng má 

 Đau răng sưng má do mọc răng khôn

Rất nhiều người gặp phải tình trạng đau răng sưng má do răng khôn mọc. Đặc biệt với các trường hợp răng khôn mọc sai lệch, mọc ngầm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như lợi trùm, viêm nha chu, sâu răng, đâm vào răng số 7 kế cận, thậm chí mọc đâm lệch ra phía má… gây đau nhức dữ dội, một bên má sưng lệch to.

2. Giải pháp điều trị đau răng sưng má an toàn và triệt để nhất

Muốn chấm dứt tình trạng đau răng sưng má triệt để, chỉ có thể thực hiện bằng cách xử lý nguyên nhân gây đau nhức răng. Bệnh lý răng miệng cần được điều trị bằng các kỹ thuật nha khoa để chữa trị triệt để. Sau khi điều trị sâu răng, viêm tủy hay viêm nha chu, răng và nướu khỏe mạnh sẽ hết đau nhức, tiêu viêm sẽ hết sưng tấy.

"GIẢI MÃ" hiện tượng đau răng sưng má và cách giải quyết hiệu quả 3Tới nha khoa thăm khám để có biện pháp điều trị đau răng sưng má triệt để

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng mà nha sỹ sẽ có chỉ định điều trị chính xác nhất cho bạn.

+ Trường phù hợp đau sưng răng má do mọc răng khôn

Cách điều trị là nhổ bỏ nếu răng mọc lệch mọc ngầm hoặc sử dụng thủ thuật tách lợi ví như răng khôn mọc trùm lợi. Trong trường thích hợp răng khôn  quá không gian nguy thì có thể vấn đề trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau tiêu sưng.

+ Trường hợp đau sưng răng má do răng bị sâu, viêm tủy

nặng gây viêm nhiễm cả phần tủy thì việc điều trị răng có thể được thực hiện đầu tiên bằng nội nha lấy tủy, nạo sạch vết sâu và bắt đầu hàn trám hoặc bọc răng sứ để tái tạo hình dạng cho răng.

+ Trường hợp đau sưng răng má do viêm nha chu

Khi răng bị viêm chóp hoặc viêm nha chu nặng thì nhất quyết cần yếu tố trị sớm trước tiến bằng bí quyết làm sạch sẽ cao răng, dùng thuốc điều trị và có thể giải quyết bề mặt gốc răng cùng với việc ghép vạt nướu nếu như cần để giảm đau sưng răng má.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi đau răng sưng má tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

>>> Bài viết tham khảo thêm: GIẢI QUYẾT răng lung lay phải làm sao một cách hiệu quả nhất

Ngoài ra bạn có thể dùng một số loại thuốc giảm đau có bán tại các nhà thuốc để giảm tải tình trạng đau răng của mình. Một số loại thuốc cũng thường được sử dụng để điều trị  đau răng sưng má ngoại trừ các trường hợp gây đau răng như: thuốc giảm đau:, aspirin và thuốc kháng sinh như: tetracylin, doxycyclin, spiramycin, amoxicyclin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Tuy nhiên nhớ sử dụng liều lượng một cách phù hợp nhất để đảm bảo cho sức khỏe


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN