Làm khít răng thưa – phương pháp nào thật sự hiệu quả?

Làm khít răng thưa như thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất luôn là vấn đề mà những bệnh nhân gặp phải tình trạng này băn khoăn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cách làm khít răng thưa hợp lý nhất đối với tình trạng của mình.

Những cách làm khít răng thưa nhanh chóng và hiệu quả

Vì những nguyên nhân mất răng lâu ngày, các bệnh trên răng như viêm nha chu, viêm tủy… hoăc do bẩm sinh, nhiều người mắc phải tình trạng răng thưa khiến thẩm mỹ gương mặt giảm sút, đồng thời gia tăng nguy cơ mắc phải những bệnh lý nguy hiểm.

làm khít răng thưa

Làm khít răng thưa bằng cách nào hiệu quả nhất luôn là vấn đề được nhiều người tìm hiểu.

Một tin vui cho những trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng răng thưa này, đó là bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất đối với tình trạng của mình mà không nhất thiết phải niềng răng – kỹ thuật điều trị mang tính tuyền thống. Cụ thể, hiện nay, có những cách làm khít răng thưa sau đang được áp dụng:

 Niềng răng để điều chỉnh răng hiệu quả

Niềng răng là giải pháp làm khít răng thưa đã xuất hiện từ lâu trong điều trị nha khoa. Ngày nay, kỹ thuật này được chỉ định chủ yếu đối với những trường hợp răng thưa, răng lệch lạc với tỉ lệ lớn.

Bằng khí cụ gắn lên răng (có thể là hệ thống dây cung – mắc cài hoặc các khay niềng trong suốt), một liệu trình niềng răng sẽ kéo dài khoảng 18 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải. Giải pháp này không chỉ mang lại hiệu quả làm khít răng thưa, mà còn điều chỉnh để 2 khớp cắn có được tương quan phù hợp với tỉ lệ chuẩn.

Tuy nhiên, thời gian thực hiện lâu dài với chi phí cao là những hạn chế mà niềng răng gặp phải. Bên cạnh đó, phương pháp chỉnh răng này rất khó mang lại hiệu quả đối với người trưởng thành – những người đã có cấu trúc xương hàm và cung hàm ổn định, khó thay đổi.

làm khít răng

Niềng răng có thể mang lại hiệu quả chỉnh răng thưa cao, song phải mất nhiều thời gian để thực hiện.

 Bọc răng sứ làm khít răng thưa

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo hình lại thân răng ở tất cả các chiều bằng vỏ chụp sứ, giúp răng trắng đẹp và có độ bền chắc cao. Chỉ sau 2-3 lần hẹn, quy trình đã hoàn thành và mang lại kết quả như mong đợi. Đồng thời, so với niềng răng, bọc răng sứ chữa răng thưa có mức chi phí thấp hơn, nhờ đó có khả năng áp dụng rộng rãi trên nhiều đối tượng bệnh nhân.

Tuy nhiên, khi thực hiện bọc răng sứ, bạn phải chấp nhận mài răng thật. Tác động xâm lấn này sẽ làm răng thật của bạn yếu đi, về lâu dài sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

làm khít răng cửa thưa

Bọc răng sứ có khả năng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và tăng độ chịu lực của răng, nhưng lại có chi phí cao, đồng thời xâm lấn đến răng thật.

 Trám răng thẩm mỹ giúp răng đều đẹp hơn

Trám răng thẩm mỹ là cách làm khít răng thưa giải quyết tốt các nhược điểm về mặt thời gian thực hiện, chi phí lẫn khả năng bảo tồn răng thật. Đây đơn giản chỉ là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn hoặc thiếu hụt mà không có bất cứ sự tác động, xâm lấn nào đến cấu trúc răng.

Nhược điểm của phương pháp này là yếu tố thoái hóa của miếng trám theo thời gian, lúc đó, bạn cần tiến hành thay miếng trám mới để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Ngoài ra, trám răng thẩm mỹ chỉ nên được áp dụng đối với những trường hợp răng thưa ít, khoảng hở không nhiều.

lam khit rang thua

Làm khít răng thưa nhanh chóng với phương pháp trám răng thẩm mỹ.

Có thể thấy, mỗi cách làm khít răng thưa sẽ mang lại kết quả tốt nhất trong những trường hợp nhất định. Chính vì vậy, rất khó để nhận xét chính xác đâu là giải pháp hiệu quả nhất nếu không dựa vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải.

Do đó, để điều trị với kết quả khả quan như mong đợi trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng răng thưa của bạn, từ đó đưa ra phương pháp làm khít răng thưa phù hợp nhất.

Lam khit rang

Trực tiếp đến gặp bác sĩ để được tư vấn về giải pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất trong trường hợp của mình.

Những cách làm khít răng thưa không hề phức tạp và quá khó để đạt được hiệu quả cao nhất đối với tình trạng mà bạn gặp phải. Ngay từ hôm nay, hãy nhanh chóng liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám, tư vấn cụ thể, từ đó tiến hành điều trị và nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đẹp, tự tin với nụ cười và diện mạo mới.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn