Bạn có biết: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi là lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Do bị sâu răng quá nặng nên tôi được chỉ định lấy tủy, nhưng tôi nghe nói lấy tủy sẽ làm răng chết và không tốt cho sức khỏe nên lo lắm. Rất mong sớm được bác sĩ tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Phương – Long An).

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Phương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? – Để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lấy tủy răng là một kỹ thuật nha khoa khá phổ biến và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Giải pháp này thường được chỉ định đối với các trường hợp răng bị hư hại nặng và không còn khả năng bảo tồn, hồi phục tủy. Lúc này, việc lấy tủy là cần thiết nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng đến các răng khác và phần xương hàm bên dưới, dẫn đến những tác động xấu đến sức khỏe.

Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Trên thực tế, đây vẫn là vấn đề gây tranh cãi trong giới chuyên môn, bởi cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một đánh giá cụ thể nào về sự tác động của việc lấy tủy răng đến sức khỏe. Hầu hết các bệnh nhân sau khi được lấy tủy đều có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không vẫn chưa có kết luận cụ thể.

Tuy nhiên, sau khi lấy tủy, “răng chết” là hiện tượng có thật. Đây chính là lý do mà rất nhiều bệnh nhân lo ngại lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không khi được chỉ định thực hiện giải pháp này. Sau khi lấy tủy, răng không còn nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho hoạt động sống và sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn sừng hóa sau khoảng 1 năm kể từ ngày lấy tủy. Giai đoạn này sẽ diễn ra trong vòng 15 – 20 năm và răng sẽ từ từ hóa giòn, gãy vụn do sự tác động của lực ăn nhai.

Mặc dù vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng rằng lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, bởi thông thường, sau khi lấy tủy, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân thực hiện giải pháp bảo vệ răng. Trám răng hoặc bọc sứ là các phương pháp được áp dụng nhiều nhất, giúp bệnh nhân bảo vệ răng đã lấy tủy, hạn chế những tác động của lực ăn nhai đến các răng này.

lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không

Sau khi lấy tủy răng, bạn cần thực hiện trám răng hoặc bọc sứ để bảo vệ răng.

Lấy tủy răng ở đâu để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Một giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để giải quyết mối lo về vấn đề lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, đó là hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và lấy tủy một cách hiệu quả – đây là điều mà các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên thực hiện trước tình trạng răng bị hư hại quá nặng của mình.

Hiện nay, Nha Khoa đang là địa chỉ điều trị, lấy tủy răng và phục hình răng bị sừng hóa do lấy tủy hiệu quả, uy tín nhất được các bệnh nhân bình chọn. Sau khi được thăm khám và chụp phim để xác định chính xác tình trạng của mình, bệnh nhân sẽ được lấy tủy răng với công nghệ lấy tủy răng không đau bằng máy lấy tủy siêu âm Wave One, sau đó phục hình bằng giải pháp trám răng Laser hoặc bọc răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM 3D hiện đại. Nhờ đó, việc lấy tủy diễn ra an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Lấy tủy có ảnh hưởng gì không

Lấy tủy răng an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần phải lo lắng khi lựa chọn Nha Khoa. Bằng công nghệ điều trị hiện đại hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến những kết quả điều trị tủy răng như mong đợi, bằng một liệu trình không đau và hoàn toàn an toàn.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn