Lấy tủy răng có đau lắm không? Làm thế nào để không đau khi chữa tủy?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có câu hỏi này, rất mong được bác sĩ giải đáp giúp, đó là lấy tủy răng có đau lắm không ạ? Tôi bị gãy răng hàm, miếng gãy rất lớn làm trơ tủy ra nên bị chết tủy, nghe nói phải chữa tủy răng nên lo lắng lắm. Rất mong được bác sĩ tư vấn sớm để tôi có thể yên tâm. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Hiền – Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Thanh Hiền! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Nha Khoa. Tâm lý ngại đau, sợ gặp phải sự nhức buốt khó chịu trong quá trình lấy tủy răng đã khiến không ít người cảm thấy lo ngại khi quyết định thực hiện giải pháp này. Chính vì vậy, lấy tủy răng có đau không cũng là vấn đề mà rất nhiều khách hàng đã gửi thắc mắc đến chúng tôi trong thời gian qua.

Lấy tủy răng có đau lắm không? Làm thế nào để không đau khi lấy tủy? Để giúp bạn cũng hiểu rõ và yên tâm hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Lấy tủy răng có đau lắm không?

Trong điều trị nha khoa thông thường, bảo tồn răng là yếu tố quan trọng buộc phải tuân thủ. Do đó, đối với những trường hợp răng đã hư tổn quá nặng, lấy tủy răng là giải pháp giúp bạn vừa có thể điều trị tình trạng răng của mình, ngăn ngừa ảnh hưởng đến các răng khác, vừa giúp bảo tồn răng thật hiệu quả.

Thông thường, lấy tủy răng được áp dụng để điều trị cho những trường hợp răng bị sâu nặng, vi khuẩn gây sâu răng đã tấn công sâu xuống phần tủy hoặc răng bị chấn thương, phần hư tổn lan rộng xuống tủy gây chết tủy, hoại tử tủy. Đây cũng là tình trạng bắt gặp ở nhiều người do thói quen chăm sóc răng miệng thiếu khoa học hoặc gặp phải các tai nạn, va đập gây ảnh hưởng đến răng.

Lấy tủy răng có đau không

Lấy tủy răng thường được sử dụng cho những trường hợp răng bị hư tổn nặng.

Vậy lấy tủy răng có đau lắm không? Trên thực tế, trong quá trình thực hiện lấy tủy răng, bác sĩ sẽ đưa thuốc tê vào để gây tê cục bộ vùng cần lấy tủy. Nhờ đó, khả năng gặp phải những cơn đau nhức khi lấy tủy sẽ được hạn chế tối đa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, vẫn có những bệnh nhân gặp phải những cơn đau nhức hoặc các phản ứng khó chịu khi thực hiện lấy tủy. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những cơn đau này sẽ không đạt đến ngưỡng khó chịu như tình trạng tủy chết chưa được điều trị và có thể nằm trong khả năng chịu đựng.

Lấy tủy răng có đau lắm không

Mặc dù có thể gây đau, nhưng ngưỡng đau hoàn toàn nằm trong khả năng chịu đựng, do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề lấy tủy răng có đau lắm không.

Làm thế nào để không bị đau khi lấy tủy răng?

Bạn cũng cần biết rằng, bên cạnh tính chất đặc thù của phương pháp lấy tủy và tình trạng răng của bản thân, yếu tố bác sĩ và công nghệ thực hiện cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạn chế những cơn đau nhức, khó chịu cũng như giảm thiểu mối lo lắng lấy tủy răng có đau lắm không. Chính vì vậy, nhằm đảm bảo đạt được kết quả lấy tủy răng như mong đợi, đồng thời tránh gặp phải tình trạng đau nhức trong quá trình lấy tủy, bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín – nơi sở hữu công nghệ lấy tủy răng hiện đại và được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị nha khoa.

Chữa tủy răng có đau không

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để giảm thiểu lo lắng lấy tủy răng có đau lắm không.

Tại Nha Khoa, việc thực hiện điều trị nội nha, lấy tủy và điều trị tủy răng luôn tạo được niềm tin cho khách hàng nhờ chất lượng điều trị vượt trội với một liệu trình an toàn, hiện đại. Toàn bộ quy trình đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã có hơn 15 năm tay nghề chăm sóc và điều trị. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề lấy tủy răng có đau lắm không.

Bên cạnh đó, Nha Khoa ứng dụng hệ thống chụp Xquang vào thăm khám, xác định tình trạng của người bệnh. Nhờ đó, bác sĩ sẽ xác định được chính xác bị trí răng cần lấy tủy cũng như lượng tủy cần lấy thích hợp. Song song đó, sự ứng dụng máy điều trị tủy răng Wave-One sẽ giúp quá trình lấy tủy được tiến hành nhanh chóng, chính xác, không gây đau nhức hay khó chịu cho người bệnh.

Chữa tuỷ răng an toàn bằng công nghệ hiện đại

Thực hiện lấy tủy răng an toàn bằng công nghệ hiện đại tại Nha Khoa.

Đến với Nha Khoa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước vấn đề lấy tủy răng có đau lắm không. Chúng tôi cam kết luôn mang đến những kết quả điều trị tốt nhất, bằng một liệu trình điều trị an toàn và chuyên nghiệp, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh, thêm tự tin trong cuộc sống.

Thẻ:, , , ,


Để lại bình luận của bạn