Chuyên gia giải đáp: Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không?

28-06-2017|Categories: Kiến thức trám răng|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Gần đây răng hàm của tôi rất nhức, lúc đi khám thì thấy bảo là viêm tủy răng rồi nên phải đi lấy tủy. Nhưng không biết là nếu lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không ạ? Tôi nghe nói là lấy tủy đau lắm nên cũng hơi lo ngại nếu phải lấy tủy nhiều lần. Không biết cụ thể như thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn ! (Bảo Ngọc – Trà Vinh)

Trả lời

Chào bạn Bảo Ngọc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Cũng giống như bạn, trong thời gian qua, rất nhiều bệnh nhân cũng đã gửi về cho chúng tôi thắc mắc liệu lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không.

Vậy để giúp bạn cũng như những khách hàng khác của Nha Khoa hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không?

So với các kỹ thuật điều trị nha khoa tổng quát, lấy tủy răng là phương pháp có kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn do sự tác động trực tiếp đến hệ thần kinh – nguồn nuôi răng. Do đó, không ít bệnh nhân lo lắng về những ảnh hưởng của việc thực hiện kỹ thuật này nhiều lần đến sức khỏe, cũng như làm thế nào để có thể điều trị sạch tủy răng chỉ trong một lần duy nhất.

Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không

Lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không là điều khiến nhiều bệnh nhân lo lắng.

Việc tiến hành lấy tủy chỉ cần thực hiện một lần duy nhất là đã giải quyết được hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm trên răng. Bằng các thao tác đo lường chính xác và nạo sạch các mô bệnh, tủy chết, việc thực hiện lấy tủy có thể diễn ra tương đối nhanh chóng với kết quả đạt được chỉ sau một lần điều trị.

Tuy nhiên, không phải trong bất kỳ trường hợp nào, lấy tủy răng một lần cũng có thể hết viêm nhiễm. Thực tế đã ghi nhận những trường hợp bệnh nhân phải lấy tủy nhiều lần mới có thể sạch hoàn toàn phần tủy chết và loại bỏ hẳn yếu tố gây viêm nhiễm. Tình trạng này khiến cấu trúc răng bị xâm lấn sâu và bị tác động mạnh nhiều lần, dẫn đến yếu đi. Trong một số trường hợp, người bệnh đã phải nhổ bỏ răng sau nhiều lần lấy tủy.

Nguyên nhân của tình trạng lấy tủy một lần nhưng không hết viêm nhiễm xảy ra chủ yếu do kỹ thuật thực hiện lỗi thời và không khoa học. Việc ứng dụng công nghệ lấy tủy cũ không thể giúp bác sĩ đo lường hết chiều dài ống tủy và khối lượng tủy răng, khiến quá trình lấy tủy vẫn còn sót lại phần tủy chết, tủy hoại tử. Theo đó, tình trạng viêm nhiễm cũng sẽ không được giải quyết chỉ sau một lần lấy tủy.

lấy tủy răng một lần có hết viêm hay không

Việc lấy tủy răng nhiều lần bằng công nghệ cũ có thể dẫn đến hỏng răng hoàn toàn.

->> Xem thêm: Lấy tủy răng bao nhiêu lần thì hoàn thành 

Làm thế nào để răng hết viêm nhiễm chỉ sau một lần lấy tủy răng?

Sự phát triển của nha khoa hiện đại ngày nay đã cho phép việc thực hiện lấy tủy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn với công nghệ lấy tủy răng bằng máy đo ống tủy và định vị chóp tủy Wave One.

Với công nghệ hiện đại này, toàn bộ chiều dài ống tủy sẽ được đo lường và kiểm tra kỹ lưỡng, định vị đầu chóp tủy và xác định khối lượng tủy cần làm sạch. Nhìn chung, việc thực hiện lấy tủy răng bằng công nghệ này mang đến những ưu điểm vượt bậc trong quá trình điều trị tủy cho người bệnh:

 Làm sạch tủy chết, tủy hoại tử chỉ sau một lần duy nhất với đầu trâm chuyển động nhẹ nhàng, không gây đau nhức hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

 Giảm đến mức tối đa số lần chuyển dụng cụ và số lượng dụng cụ cần dùng.

 Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh lý như HIV, viêm gan B, C…

 Loại bỏ nguy cơ hư, gãy dụng cụ do mắc kẹt trong ống tủy…

 Thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút tiến hành.

lay tuy rang mot lan có het viem nhiem khong

Lấy tủy răng với công nghệ Wave One hiện đại, làm sạch tủy răng hoàn toàn chỉ sau một lần duy nhất.

Hiện nay, Nha Khoa là một trong số ít những địa chỉ nha khoa đang đưa vào ứng dụng công nghệ lấy tủy Wave One, nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh, loại bỏ mối băn khoăn về vấn đề lấy tủy một lần có hết viêm nhiễm không. Bằng công nghệ hiện đại này, hàng ngàn bệnh nhân Nha Khoa đã đạt được kết quả như mong đợi chỉ sau một lần thực hiện và hoàn toàn hài lòng bởi tính an toàn, không đau, không khó chịu xuyên suốt liệu trình.

lấy tủy răng sau một lần có hết viêm nhiễm không

điều trị lấy tủy sau một lần có hết viêm không

lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm được không

Những kết quả thực hiện trám răng lấy tủy với công nghệ Wave One tại Nha Khoa.

Với công nghệ lấy tủy răng Wave One hiện đại tại Nha Khoa, lấy tủy răng một lần có hết viêm nhiễm không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải lo lắng. Ngay từ hôm nay, hãy nhanh chóng đến đây để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và thực hiện điều trị tủy răng nhanh chóng, an toàn với kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!


Để lại bình luận của bạn