Những lợi ích của việc trám răng bạn nên biết

 Là một giải pháp nha khoa an toàn và được thực hiện nhanh chóng, đơn giản, trám răng đang dần được ưa chuộng và trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Vậy lợi ích của việc trám răng là gì mà lại có thể được tin tưởng như thế?

Lợi ích của việc trám răng

Mặc dù không thể so sánh với men răng tự nhiên, song trám răng vẫn có khả năng mang lại cho bệnh nhân những hiệu quả điều trị vượt trội với những lợi ích đối với cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe người bệnh.

Cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và mang lại tự tin trong giao tiếp

Đây là lợi ích của việc trám răng mà không ai có thể phủ nhận. Thông thường, khi lựa chọn bất kỳ một giải pháp điều trị nha khoa nào, người bệnh cũng đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu, bên cạnh việc cải thiện chức năng răng.

Những lợi ích của việc trám răng

Cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt là một trong những lợi ích của trám răng

Trám răng về cơ bản chỉ đơn thuần là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn. Vật liệu sử dụng thường thân thiện với răng và có màu tương đồng với màu răng thật, trong đó, composite là chất liệu được đánh giá cao nhất và có màu sắc đẹp, trùng khớp với màu răng thật nhất.

Với kỹ thuật trám bít này, không chỉ những trường hợp bị sâu răng, mà đối với những trường hợp răng mẻ, vỡ, thưa, lợi ích của việc trám răng vẫn có giá trị rất cao. Vật liệu trám sẽ thay thế phần men răng bị tổn thương hoặc thiếu hụt, trám bít vào thân răng, tạo hình hoàn hảo và đẹp như thật, mang lại hàm răng trắng, sáng và rạng ngời cho bệnh nhân, giúp người bệnh không còn sự tự tin khi giao tiếp.

Điều trị bệnh lý trên răng

Lợi ích của việc trám răng không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ. Một ưu điểm rất quan trọng của phương pháp trám răng mà không thể bỏ qua, chính là khả năng điều trị các bệnh lý trên răng. Sau khi nạo sạch vết sâu, vật liệu trám sẽ được đưa từ từ vào chỗ mô răng khuyết thiếu và được đông cứng lại bằng đèn laser, giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn hay những tác nhân bên ngoài có thể gây sâu răng trở lại.

 lợi ích của việc trám răng

Trám răng có thể điều trị tốt các bệnh lý trên răng

Cải thiện chức năng răng

Khi mắc phải các bệnh lý nha khoa, răng thường yếu đi do bị tổn thương. Trong những trường hợp này, lực ăn nhai của răng bị giảm sút, dẫn đến việc thức ăn không được nghiền nát, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trám răng sẽ phục hồi hiệu quả cấu trúc răng, tái tạo phần thân răng bị tổn thương, từ đó tăng lực nhai cho răng, cải thiện hiệu quả chức năng răng.

Sau khi trám răng cần lưu ý điều gì?

Để lợi ích của việc trám răng được duy trì một cách lâu dài và hiệu quả nhất, sau khi trám răng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tránh ăn uống sau khi hàn trám răng xong tối thiểu là 2 giờ để vật liệu có thời gian để đông đặc và khô cứng hoàn toàn.

– Tránh va chạm mạnh hay dùng răng cắn vật cứng, ăn nhai các loại thức ăn quá cứng, quá dai… vì có thể gây lệch hay bong sút chất trám;

– Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá cao hay quá thấp;

– Tránh sử dụng café, thuốc lá, nước ngọt có gas… là những chất gây xỉn màu răng;

– Vệ sinh răng miệng đúng cách: dùng nước muối ấm để súc miệng thường xuyên, đồng thời chải răng bằng bàn chải mềm;

– Thăm khám đúng lịch hẹn để được bác sĩ chăm sóc răng miệng thường xuyên và hiệu quả.

Những lợi ích của việc trám răng bạn nên biết

Chăm sóc răng miệng đúng lịch hẹn với bác sĩ để duy trì lợi ích trám răng lâu dài

Với những lợi ích của việc trám răng mang đến, ngày nay, càng nhiều người tin tưởng lựa chọn giải pháp nha khoa này để điều trị trong trường hợp của mình. Bạn cũng có thể đến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ ở đây tư vấn và điều trị một cách hiệu quả nhất.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn