Những lưu ý khi hàn răng mẻ mà bạn cần biết

Với những ưu điểm về tính đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm, hàn răng là lựa chọn của không ít bệnh nhân mắc phải tình trạng răng bị mẻ. Tuy nhiên, để đạt được kết quả điều trị tốt nhất, bạn cũng nên chú ý đến những lưu ý khi hàn răng mẻ sau.

Những lưu ý khi hàn răng mẻ bằng kỹ thuật gì tốt nhất?

Trong hàn răng mẻ, kỹ thuật hàn răng thực hiện đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của ca hàn trám. Việc sử dụng kỹ thuật phù hợp sẽ giúp bạn có được kết quả điều trị tốt như mong đợi, đồng thời hạn chế những tác động xấu đến cơ thể.

Hiện nay, có 2 kỹ thuật hàn răng đang được áp dụng: hàn răng trực tiếp và hàn răng gián tiếp. Thông thường, hàn răng trực tiếp là cách được ứng dụng nhiều nhất bởi tính đơn giản, nhanh chóng. Bệnh nhân thường chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hoàn thành một đơn răng và không phải kiêng cử quá nhiều bởi vật liệu trám đã hóa cứng và trở thành một phần của răng.

lưu ý khi hàn răng mẻ

Lựa chọn kỹ thuật hàn răng phù hợp là một lưu ý khi hàn răng mẻ quan trọng.

Tuy nhiên, một trong số những lưu ý khi hàn răng mẻ bằng kỹ thuật trám trực tiếp mà bạn cần chú ý, đó là kỹ thuật này chỉ nên áp dụng đối với răng bị mẻ với tỉ lệ nhỏ. Nếu phần răng bị mẻ tương đối lớn hoặc bị mẻ nhiều chỗ, bạn nên lựa chọn kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay để điều trị tình trạng của mình.

Nên hàn răng mẻ bằng vật liệu gì?

Thông thường, trong hàn răng bị mẻ, composite là loại vật liệu được ưa chuộng nhất do có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vật liệu này có tính chịu lực hạn chế hơn. Chính vì vậy, composite thường được áp dụng chủ yếu trong hàn răng mẻ cho khu vực răng cửa và răng kế cận răng cửa. Trong khi đó, amalgam, fuji hoặc sứ thường áp dụng cho răng hàm – nơi đặt lực ăn nhai lớn. Đây là một trong những lưu ý khi hàn răng mẻ hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

lưu ý khi hàn trám răng mẻ

Lựa chọn loại vật liệu hàn răng phù hợp với từng vị trí răng cần hàn.

Khi nào nên hàn răng mẻ?

Bạn cần biết rằng, hàn răng thực tế chỉ là sự bổ sung men răng tự nhiên, tái tạo phần răng bị tổn thương bằng vật liệu trám được đắp lên bên trên. Chính vì vậy, phương pháp này chỉ có thể đạt hiệu quả tốt nhất đối với răng bị mẻ một phần nhỏ, cấu trúc răng không bị tổn thương quá sâu.

Do đó, lưu ý khi hàn răng mẻ không nên áp dụng cho răng bị tổn thương quá lớn, bởi miếng hàn răng sẽ nhanh chóng bị bong bật trong quá trình ăn nhai và không mang lại hiệu quả như mong đợi. Trong trường hợp này, bạn có thể được chỉ định bọc răng sứ để mang đến kết quả điều trị tốt nhất.

lưu ý khi hàn răng bị mẻ là gì

Áp dụng hàn răng mẻ khi miếng vỡ mẻ không quá lớn. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc tình trạng của mỗi người).

Nên hàn răng mẻ ở đâu an toàn và hiệu quả?

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để hàn răng là một trong những lưu ý khi hàn răng mẻ hết sức quan trọng, bởi một địa chỉ có bác sĩ tay nghề cao, kỹ thuật hàn răng hiện đại và luôn đảm bảo yếu tố vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế sẽ giúp bạn có được kết quả điều trị như mong đợi.

Luôn là địa chỉ đáng tin cậy và được đông đảo bệnh nhân công nhận, Nha Khoa là một trong số ít những địa chỉ nha khoa có thể đáp ứng những điều kiện nghiêm ngặt nhất nhằm đảm bảo một ca hàn răng thành công: hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài; kỹ thuật điều trị hiện đại theo chuẩn quốc tế và được thực hiện trong môi trường vô trùng hoàn toàn, đảm bảo tính an toàn tối đa cho người bệnh.

Với những thế mạnh của mình, Nha Khoa luôn mang đến những kết quả điều trị, hàn răng mẻ tốt nhất cho khách hàng, đồng thời hạn chế những biến chứng có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

những chú ý khi hàn răng mẻ

Nha Khoa – địa chỉ hàn răng uy tín hàng đầu đã được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

Những lưu ý khi hàn răng mẻ hoàn tất

Sau khi hàn răng mẻ, bạn cũng cần lưu ý đến chế độ chăm sóc để có thể kéo dài tuổi thọ của miếng hàn. Thông thường, kết quả hàn răng có thể duy trì từ 3 – 5 năm, tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ về một chế độ ăn uống, chăm sóc, vệ sinh răng miệng khoa học, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của miếng hàn lên đến 7 năm. Thậm chí thực tế đã ghi nhận những trường hợp tuổi thọ miếng hàn lên đến 10 năm trong điều kiện chăm sóc lý tưởng.

luu y khi han rang bi me

Chú trọng đến chế độ sinh hoạt, chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Những lưu ý khi hàn răng mẻ trên sẽ giúp bạn có được kết quả hàn răng tốt như mong đợi, điều trị hiệu quả tình trạng của mình, lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu vẫn cần được tư vấn thêm về phương pháp hàn răng cũng như những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện giải pháp này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa và được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp cụ thể.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn