Niềng răng loại nào nhanh nhất? Ưu nhược điểm của từng phương pháp?

07-08-2018|Categories: Tin tức nha khoa|0 Comments

Chắc hẳn ai cũng biết niềng răng sẽ mất một thời gian khá dài. Vì thế, rất nhiều người băn khoăn muốn tìm biết niềng răng loại nào nhanh nhất để lựa chọn điều trị. Vậy hãy tham khảo thông tin dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.

1. Có mấy phương pháp niềng răng?

Để biết niềng răng loại nào nhanh nhất, bạn cần nắm được các phương pháp niềng răng hiện nay. Bởi mỗi một phương pháp sẽ có những đặc điểm khác nhau, phù hợp với yêu cầu điều trị cũng như nhu cầu của từng người.

Niềng răng loại nào nhanh nhất? Ưu nhược điểm của từng phương pháp? 1Niềng răng loại nào nhanh nhất? 

Hiện có 2 phương pháp niềng răng chính, đó là : niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó, niềng răng mắc cài sẽ sẽ dụng khí cụ là mắc cài và dây cung để tạo ra lực kéo răng, giúp dịch chuyển và sắp xếp các răng. Còn niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh nha.

Ngoài 2 phương pháp niềng răng trên còn một phương pháp niềng răng sử dụng dụng cụ tháo lắp dành riêng cho trẻ em. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp nong rộng hàm, giúp điều chỉnh các răng mọc đúng vị trí, ngay ngắn trên cung hàm.

>>> https://nhakhoakim.com/nieng-rang-o-dau-tot-tphcm.html

2. Niềng răng loại nào nhanh nhất – Ưu nhược điểm?

Trong các phương pháp, niềng răng loại nào nhanh nhất phải kể tới niềng răng mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng truyền thống nhưng lại đạt được hiệu quả điều trị rất tốt, kể cả những trường hợp răng mọc phức tạp, niềng răng khó cũng mang lại kết quả điều trị cao, thẩm mỹ như mong đợi.

Niềng răng loại nào nhanh nhất? Ưu nhược điểm của từng phương pháp? 2Các trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều, phức tạp, niềng răng mắc cài mới đảm bảo đạt hiệu quả tốt hơn

So với phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt, niềng răng mắc cài tạo ra lực kéo răng tốt hơn, ổn định hơn. Mặc dù có những điểm tạo lực trên khay niềng, giúp dịch chuyển răng và sắp xếp các răng đều đẹp nhưng với những trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều, vênh lệch ra khỏi cung hàm, việc sử dụng khay niềng để niềng răng sẽ không đạt được hiệu quả cao như dùng với khí cụ niềng răng mắc cài.

Nhờ lực kéo từ mắc cài và dây cung, lực kéo răng được tạo ra ổn định, phù hợp cả với những răng khó, phức tạp. Khí cụ sẽ dịch chuyển các răng về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, giảm những tác động lên răng, giúp hạn chế vấn đề đau nhức.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Trong các khí cụ niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại được chuyên gia, bác sỹ đánh giá rất tốt về hiệu quả điều trị. Khí cụ được thiết kế phù hợp cho từng tình trạng miệng cũng như kế hoạch niềng răng. Tuy nhiên, do tính thẩm mỹ không cao nên thường niềng răng mắc cài ít được ưa thích.

Nếu băn khoăn niềng răng loại nào nhanh nhất mà vẫn muốn đảm bảo về mặt thẩm mỹ, bạn có thể chọn niềng răng mắc cài sứ. Với phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng đảm bảo hiệu quả chỉnh nha nhanh và hiệu quả không thua kém gì mắc cài kim loại mà mắc cài sứ có màu trắng, tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, giá niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng loại nào nhanh nhất? Ưu nhược điểm của từng phương pháp? 4Đến trực tiếp Nha Khoa thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ về phương pháp điều trị hiệu quả

Do tình trạng răng miệng của mỗi người là khác nhau nên thời gian niềng răng và phương pháp nào niềng răng nhanh nhất sẽ còn tùy ở mức độ sai lệch răng của mỗi người. Do đó, việc thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ để lựa chọn loại mắc cài tốt nhất, phù hợp và đạt được hiệu quả cao, rút ngắn thời gian điều trị.

Hy vọng, với chia sẻ trên mà Nha Khoa cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp phần nào băn khoăn niềng răng loại nào nhanh nhất. Hãy tới trực tiếp Nha Khoa để được các bác sỹ giỏi tư vấn, điều trị, giúp bạn có được kết quả niềng răng thành công, thẩm mỹ cao nhé.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/nieng-rang-co-dau-khong-lang-nghe-giai-dap-tu-chuyen-gia.html


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN