Phục hình răng bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

12-10-2018|Categories: Kiến thức trám răng|0 Comments

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Vậy bọc răng sứ áp dụng trong trường hợp nào và có ưu nhược điểm ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bọc răng sứ là gì?


Răng thật sẽ bao gồm 2 phần là phần chân răng nằm trong xương hàm hàm, che phủ nướu và thân răng hay còn gọi là mão răng nằm ở vùng phía trên mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Răng sứ thẩm mỹ là việc sử dụng phần mão sử giả để phục hình cho phần thân răng bị hư tổn, nhằm bảo đảm chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.
Bọc răng sứ có thể cải thiện hình dánh, màu sắc và chức năng an nhai của răng thật được áp dụng cho nhiều phương pháp khác nhau:
– Răng bị sứt mẻ, không còn hình dáng ban đầu.
– Răng bị hưu hỏng có thể do bệnh lý như viêm tủy, sâu răng.
– Răng mọc lệch lạc, khập khểnh, răng bị hô móm.
– Răng bị nhiễm kháng sinh, xỉn màu.
– Hỗ trợ phục hình răng bị mất
Các phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ
Hiện nay có 2 phương pháp bọc răng sứ đó là làm cầu răng sứ và làm mão sứ:
Với phương pháp mão răng sứ: Áp dụng cho những trường hợp răng bị hư hỏng, khập khểnh, mất thẩm mỹ. Khi đó mão sứ sẽ được áp dụng kết hợp với màu sắc và hình dáng giống răng thật nhằm khắc phục về mặt thẩm mỹ.
Đối với phương pháp làm cầu răng sứ sẽ áp dụng cho trường hơp mất nhiều răng hoặc mất một răng. Khi đó bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ răng làm trụ đỡ cho mão răng giả gồm 3 hoặc 4 răng sứ liền nhau để phục hình tính thẩm mỹ cho răng bị mất.

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/boc-rang-su-gia-re-lieu-co-dam-bao-khong.html

2. Ưu điểm bọc răng sứ thẩm mỹ là gí ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng đẹp như thật: Với thiết kế về màu sắc và hình dáng, khắc phục được các khuyết điểm, giúp hàm răng trở nên trắng sáng và hoàn hảo, thậm chí là không phân biệt được đâu là răng sứ.
– Tăng khả năng ăn nhai: Mão răng sứ chịu lực tốt, rất cứ chắc, răng thật không chỉ được bảo về mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Nhất là đối với những trường hợp mất răng, bọc răng sứ bằng cách làm cầu răng sứ sẽ khôi phục răng mất và tăng khả năng ăn nhai cho toàn hàm.
– Tuổi thọ bền lâu: Răng sứ sau khi phục hình có thể duy trì được lâu dài trên cung hàm, nhất răng sứ có tuổi thọ cao, có thể lên tới 1–20 năm nếu như được chăm sóc tốt.
– Chi phí phù hợp: Chi phí bọc răng sứ có nhiều mức giá khác nhau tùy vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn để làm sao phù hợp với thu nhập và trình trạng răng.

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ thẩm mỹ, nếu bạn đang có ý định phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ, đừng ngần ngại hãy liên hệ tới đường dây nóng của nha khoa Kim để được giải đáp cụ thể hơn nhé!


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN