Hàn răng bị sứt – chữa răng sứt nhanh chóng, hiệu quả nhất

Sứt răng – hay còn gọi là răng bị mẻ, vỡ – là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Đối với tình trạng này, hàn răng bị sứt là giải pháp mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện. Với tính đơn giản, kỹ thuật tiến hành không gây xâm lấn cùng chi phí thấp, giải pháp này mang lại cho người bệnh những lợi ích vượt trội mà nhiều phương pháp khác không thể đáp ứng được.

Hàn răng bị sứt hiệu quả trong những trường hợp nào?

Hàn răng bị sứt là phương pháp điều trị, phục hình thẩm mỹ lại nha khoa đang rất được ưa chuộng. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo có màu sắc giống hệt men răng thật để tái tạo lại phần men răng bị mất.

Không chỉ được đánh giá cao về tính an toàn và đơn giản, hàn răng bị sứt còn được ưa chuộng bởi chi phí thấp và khả năng mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Với kết quả đạt được, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin trong giao tiếp mà không ngại bị phát hiện.

Hàn răng bị sứt

Hàn răng bị sứt là giải pháp phục hình đơn giản với hiệu quả cao.

Tuy nhiên, tính đơn giản cũng khiến phương pháp này bị giới hạn khá nhiều về khả năng áp dụng. Cụ thể, hàn răng bị sứt chỉ có thể đạt hiệu quả cao nhất trong những trường hợp răng bị mẻ vỡ với những điều kiện sau:

 Tỉ lệ mô răng bị tổn thương không lớn.

 Phần mẻ vỡ không ăn sâu vào cấu trúc răng.

 Phần thân răng còn lại vẫn có khả năng hoạt động ổn định.

hàn răng sứt

Han rang sut

Những kết quả hàn răng bị sứt với tỉ lệ răng bị hư tổn không lớn. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người).

Hàn răng bị sứt có đau không?

Khá nhiều người vẫn cảm thấy lo ngại khi cho rằng việc hàn răng sẽ tác động xấu đến răng, gây đau nhức trong quá trình thực hiện. Trên thực tế, trong quá trình hàn răng, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây tê với liều lượng hợp lý và an toàn để đảm bảo không xảy ra tình trạng này.

Bên cạnh đó, với kỹ thuật hàn răng bị sứt hiện đại, vấn đề ê buốt, đau nhức trong quá trình điều trị cũng đã được loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh vẫn có thể gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân xuất phát có thể đến từ cơ địa nhạy cảm hoặc do kỹ thuật hàn răng không đạt chuẩn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ nha khoa mà mình lựa chọn, đồng thời tiến hành thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành điều trị.

hàn răng sứt

Gây tê trong quá trình hàn răng bị sứt sẽ giúp bạn không gặp đau nhức hay khó chịu.

Một số lưu ý sau khi hàn răng bị sứt

Thông thường, miếng hàn composite sẽ duy trì được hiệu quả trong khoảng 2 năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kéo dài thời gian này, đồng thời luôn giữ được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho miếng hàn răng bị sứt bằng việc thực hiện những điều sau:

 Tránh ăn uống sau khi hàn trám răng xong tối thiểu là 2 giờ.

Tránh các va chạm mạnh trong sinh hoạt hằng ngày.

Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

Tránh sử dụng café, thuốc lá, nước ngọt có gas… là những chất gây xỉn màu răng.

Dùng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn giúp răng miệng sạch sẽ.

Chải răng với bàn chải lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.

Han rang sut

Vệ sinh răng miệng đúng cách để duy trì hiệu quả hàn răng lâu dài.

Hàn răng bị sứt là phương pháp điều trị tình trạng sứt răng tương đối đơn giản và đã mang lại cho hàng ngàn bệnh nhân những kết quả như mong đợi. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn điều trị hiệu quả đối với tình tràn sứt răng của mình, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn