Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục?

Răng bị mẻ là tình trạng xuất hiện ở khá nhiều người. Tình trạng tổn thương răng này mang đến cho người bệnh khá nhiều những bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi kéo theo những bệnh lý nguy hại khác. Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục? – Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau.

Những lý do tại sao răng bị mẻ

Trước khi tìm cách giải quyết tình trạng răng bị mẻ phải làm sao, bạn cần hiểu được lý do vì sao răng bị mẻ. Không phải hầu hết ở mọi người, răng mẻ đều bởi việc tai nạn. Bạn cần biết răng, một số bệnh lý trên răng và những nguyên nhân như sự thiếu hụt nội bộ, sự tấn công của axit và vi khuẩn… cũng là những nguyên nhân khiến răng bạn bị tổn thương, dẫn đến tình trạng mẻ, vỡ trên răng.

răng bị mẻ phải làm sao

Bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mẻ để biết được răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục

Vậy cụ thể những lý do nào khiến răng bị mẻ? Hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến răng bị mẻ sau để tìm được cách giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao một cách hiệu quả.

– Do sự tổn thương men răng: tổn thương men răng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mẻ răng. Sự tổn thương men răng, mòn men răng khiến cho răng trở nên dễ bị kích ứng hơn thông thường, gây giảm sức nhai và khiến răng dễ bị tổn thương khi chịu tác động của ngoại lực.

– Do thiếu hụt canxi: ở một số người, răng bị mẻ vỡ xuất phát từ sự thiếu hụt canxi trong cơ thể. Nhất là ở giai đoạn thay răng và mọc răng, canxi trong cơ thể rất dễ bị thiếu hụt nếu không có sự bổ sung hợp lý. Bên cạnh đó, thiếu flour và các vitamin cũng là nguyên nhân gây nên mẻ, vỡ răng. Vì vậy, bên cạnh giải pháp khắc phục răng bị mẻ phải làm sao, bạn cũng cần bổ sung những chất này vào sinh hoạt hằng ngày của mình để hạn chế những tổn thương răng.

– Do các bệnh lý trên răng: các bệnh lý nha chu hoặc sâu răng cũng là một lý do khiến răng bạn bị mẻ, vỡ, bởi khi gặp các bệnh lý này, mô răng bị phá hủy khiến răng không chống chịu được trước tác động của ngoại lực.

– Do sự tấn công các acid nguy hại: có trong thức ăn hằng ngày hoặc trong phản ứng của cặn thức ăn với nước bọt, các acid nguy hại âm thầm tấn công cấu trúc men răng, khiến men răng bị mòn đi và không còn khả năng bảo vệ răng. Lúc này, chỉ một tác động nhỏ cũng sẽ khiến răng nhanh chóng bị tổn thương và dễ dàng mẻ, vỡ. Vì vậy, không chỉ tìm cách giải quyết hiệu quả vấn đề răng bị mẻ phải làm sao, bạn cũng cần phải chú trọng đến vấn đề vệ sinh răng miệng ngăn ngừa sự tấn công của acid vào men răng.

Răng bị mẻ có làm sao không? Có gây ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tình trạng răng bị mẻ còn đem lại những tác động xấu đến sức khỏe người bệnh.

– Răng bị mẻ khiến việc ăn nhai trở nên gặp khó khăn. Lâu dần, tình trạng này sẽ khiến cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng, đồng thời mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa;

– Khi răng bị mẻ, tình trạng này đồng nghĩa với việc răng bị mất đi một lớp bảo vệ răng, do đó, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công vào răng hơn thông thường;

– Bên cạnh đó, răng bị mẻ còn khiến cho răng yếu đi trước các tác động, bệnh nhân thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức răng, ê buốt khi ăn phải đồ nóng hoặc lạnh.

Vì những lý do đó, khi răng bị mẻ, bạn cần lập tức tìm một giải pháp tối ưu để điều trị hiệu quả.

răng bị mẻ thì làm sao

Hãy lập tức tìm một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao

Răng bị mẻ phải làm sao?

Sự phát triển của nha khoa hiện đại cho phép bệnh nhân có nhiều lựa chọn trong vấn đề răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục. Bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ hoặc trám răng thẩm mỹ để giải quyết một cách nhanh chóng tình trạng này, lấy lại vẻ thẩm mỹ lẫn đồng thời khôi phục chức năng răng, ngăn ngừa những bệnh lý nguy hiểm có thể mắc phải do tình trạng răng bị mẻ, vỡ.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được thực hiện bằng cách mài cùi răng bị mẻ, sau đó bọc một mão răng sứ lên trên, che lấp hoàn toàn các khuyết điểm trên răng. Mão sứ này có hình dáng và kích thước cũng như màu sắc y hệt răng thật, đồng thời khả năng chịu lực rất tốt, vì vậy có thể giúp bạn phục hồi thẩm mỹ trên răng lẫn đảm bảo ăn nhai hiệu quả.

Răng bị mẻ

Bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để giải quyết tình trạng răng bị mẻ

Tuy nhiên, trong bọc răng sứ, mài cùi răng là điều mà các bác sĩ nha khoa không khuyến khích thực hiện, bởi việc này sẽ khiến răng bị yếu đi. Về lâu dài, việc này sẽ khiến răng dễ dàng gặp các kích ứng hơn so với thông thường, dẫn đến việc ê buốt thường xuyên.

Trám răng thẩm mỹ

Giải pháp hiệu quả nhất đối với tình trạng răng bị mẻ phải làm sao, đó là tiến hành trám răng thẩm mỹ. Đây là phương pháp mà các bác sĩ sẽ thực hiện trám bít vùng bị mẻ bằng vật liệu có tính thẩm mỹ cao, nhờ đó, phần răng bị mẻ sau khi được trám sẽ có kích cỡ to hơn, màu sắc hài hòa, tự nhiên, không thể bị phát hiện, đồng thời, mối hàn sẽ siết khít và phẳng, nhẵn trên mô răng.

Răng bị mẻ phải làm gì

Trám răng thẩm mỹ được ưu tiên áp dụng trong những trường hợp răng bị mẻ, vỡ

Khác với bọc răng sứ, răng bị mẻ hoàn toàn không tác động đến cấu trúc răng, đồng thời vật liệu được sử dụng trong trám răng cũng là những chất liệu thân thiện với cơ thể, do đó, phương pháp này được các bác sĩ nha khoa khuyến khích người bệnh nên lựa chọn để giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao.

Hiện nay, tại Nha Khoa, bọc răng sứ và trám răng thẩm mỹ đều được thực hiện bằng những quy trình đạt chuẩn mực về tính khoa học và độ an toàn. Trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân là những bác sĩ nha khoa đã có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức nha khoa chuyên sâu, cùng sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, luôn được đảm bảo vô trùng trong mọi khâu của quy trình. Hàng ngàn người bệnh khi điều trị tại đây đã có được kết quả hoàn hảo nhất và không còn phải lo lắng về vấn đề răng bị mẻ phải làm sao nữa.

làm gì khi răng bị mẻ

Điều trị răng bị mẻ nhanh chóng, an toàn tại Nha Khoa

Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục sẽ không phải là điều đáng để bạn lo lắng, nếu được điều trị trong môi trường hiện đại, an toàn và chuyên nghiệp. Ngay từ hôm nay, hãy đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám cụ thể và đưa ra tư vấn về cách thức giải quyết tình trạng răng bị mẻ của bạn một cách hiệu quả.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn