Răng cửa bị thưa phải làm sao? Tư vấn từ các chuyên gia răng miệng

 Vì một số nguyên nhân, nhiều người gặp phải tình trạng răng cửa bị thưa. Không chỉ gây bất tiện trong hoạt động nhai, dẫn đến ăn uống không ngon miệng, răng cửa bị thưa còn khiến nụ cười của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Vậy, răng cửa bị thưa phải làm sao, dưới đây là những tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu?

1. Răng cửa bị thưa nguyên nhân là do đâu

Răng cửa bị thưa có thể là kết quả của một trong số các nguyên nhân sau đây:

– Do răng mọc ngầm bên dưới chân răng cửa khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo nên khe hở nhỏ giữa hai răng.

– Do kích cỡ răng cửa nhỏ nên không đủ che lấp hết khoảng trống vốn dành riêng cho răng cửa.

– Do sự vênh lệch của răng dẫn đến răng cửa bị tách nhau ra.

– Do thời điểm mọc răng: Răng cửa là những chiếc răng mọc và thay gần như sớm nhất, khi mà khung hàm còn rộng rãi. Cho nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau đôi chút dù vẫn ở đúng vị trí.

Răng cửa bị thưa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa bị thưa, gây mất thẩm mỹ và bất tiện trong sinh hoạt

Những nguyên nhân trên là yếu tố dẫn đến tình trạng khe hở giữa răng cửa. Đây không phải là một tình trạng bệnh lý, do đó, bạn không cần phải áp dụng những cách quá phức tạp và tốn kém. Trong trường hợp này, trám răng thẩm mỹ là phương pháp chữa răng cửa bị thưa được áp dụng hiệu quả nhất.

2. Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để gắn lên thân răng thưa nhằm sửa chữa, khắc phục một số những nhược điểm ở hình thể răng hoặc có liên quan đến tổn thương mô răng. Trong trám răng cửa bị thưa, vật liệu được sử dụng có tính chất và màu sắc gần tương đồng với màu răng, do đó, khi trám, trên thân răng không tạo ra sự chênh lệch về màu, đồng thời phần răng thưa sẽ có kích cỡ to.

Răng cửa bị thưa phải làm sao?

Răng cửa bị thưa phải làm sao để điều trị hiệu quả nhất

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trám răng cửa bị thưa:

– Kỹ thuật nhẹ nhàng, không phức tạp

– Không gây đâu đớn, không xâm lấn các mô răng còn khoẻ mạnh

– Thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 10 – 20 phút.

– Không gây kích ứng, khó chịu, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng

– Phục hồi nguyên vẹn hình thể răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao

– Miếng trám được hoá cứng nên rất bền, giúp ăn nhai đảm bảo

– Chi phí không cao

Răng cửa thưa phải làm sao

Tình trạng răng cửa bị thưa được khắc phục hoàn toàn sau khi thực hiện trám răng. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa từng người)

Hiện nay, tại Nha Khoa, trám răng cửa bị thưa được tiến hành bằng một quy trình an toàn, khoa học. Tại đây, các bác sĩ có trình độ cao với trên 15 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện quy trình này một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhất, dưới sự trợ giúp của máy móc hiện đại. Thành công của hàng ngàn ca trám răng, trong đó có không ít những trường hợp răng cửa bị thưa đã được điều trị hiệu quả là minh chứng cho uy tín của Nha Khoa trong suốt nhiều năm qua.

Răng cửa thưa

Nha Khoa là địa chỉ điều trị răng cửa bị thưa uy tín

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề răng cửa bị thưa phải làm sao, hay lo lắng chọn địa chỉ hàn răng ở đâu tốt tại Sài Gòn, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn