Chữa răng sâu đau nhức hiệu quả KHÔNG đau nhức trở lại

10-01-2019|Categories: Sâu răng và cách điều trị hiệu quả|0 Comments

 Mặc dù là tình trạng bệnh lý phổ biến và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, song khi mắc phải tình trạng sâu răng, nhiều người vẫn khá chủ quan và không tìm cách điều trị hiệu quả, khiến răng sâu đau nhức, tác động xấu đến sức khỏe người bệnh. Vậy làm thế nào để điều trị hiệu quả tình trạng này?

Hậu quả của tình trạng răng sâu đau nhức?

Vì một số nguyên nhân như vệ sinh răng miệng không đúng cách, thường xuyên sử dụng những thực phẩm dễ gây sâu răng, tình trạng tụt nướu, thiếu nước bọt, khô miệng, sự rối loạn tiêu hóa, lệch lạc trong cấu trúc răng… mà tình trạng vi khuẩn hình thành và phát triển mạnh ở nhiều người. Răng sâu đau nhức, ê buốt khi ăn uống và sinh hoạt, cả khi đang ngủ khiến sức khỏe người bệnh giảm sút, hệ tiêu hóa gặp vấn đề khi tình trạng ăn nhai không đảm bảo. Nhất là đối với trẻ đang giai đoạn phát triển, tình trạng răng sâu đau nhức sẽ khiến trẻ không có sự phát triển tốt và toàn diện như những trẻ cùng độ tuổi, bởi khi sự ăn nhai bị ảnh hưởng, khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của trẻ cũng giảm sút.

Bên cạnh đó, khi răng sâu đau nhức nghĩa là vi khuẩn sâu răng đã phát triển mạnh. Sự phát triển này nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn đến tình trạng chết tủy, phá hủy toàn bộ cấu trúc răng, thậm chí có thể dẫn đến tiêu xương, ảnh hưởng xấu đến xương hàm.

răng sâu đau nhức

Răng sâu đau nhức dễ dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe

Như vậy, có thể thấy, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người bệnh, tình trạng răng sâu đau nhức về lâu dài còn khiến người bệnh gặp phải những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Làm thế nào khi gặp phải tình trạng răng sâu đau nhức?

Thông thường, khi răng sâu đau nhức, nhiều bệnh nhân cho răng nhổ bỏ là cách tốt nhất để ngăn chặn sự phát triển và lan rộng sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng. Tuy nhiên, vì không thể bảo toàn răng thật, khiến người bệnh phải mất thêm một công đoạn trồng răng mới, do đó, đây không phải là giải pháp tối ưu.

Các nha sĩ khuyên bạn nếu gặp phải răng sâu đau nhức, trám răng là giải pháp bạn nên áp dụng để điều trị một cách hiệu quả nhất, bởi không chỉ ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn mà còn giúp bệnh nhân bảo tồn được răng thật, khôi phục tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

răng sâu

Trám răng là giải pháp nha khoa mà các nha sĩ khuyên áp dụng để điều trị răng sâu gây đau nhức

Trám răng là kỹ thuật phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng bị thương tổn. Trong trám răng, các vật liệu được sử dụng thường là almagam, composite, gic thẩm mỹ, sứ hoặc các vật liệu quý. Tuy nhiên, đối với tình trạng răng sâu đau nhức, almagam mặc dù không có màu sắc tương đồng với răng song vẫn là vật liệu mà các nha sĩ khuyên dùng, bởi độ bám chắc và tính bền của vật liệu trên răng.

Không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ và khả năng bảo tồn răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai tốt, trám răng thẩm mỹ còn mang lại cho người bệnh những ưu điểm vượt trội sau:

– Kỹ thuật nhẹ nhàng, không phức tạp, không gây đau đớn, không xâm lấn các mô răng còn khỏe;

– Hoàn tất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 20 phút cho một đơn răng;

– Sau khi trám, bệnh nhân đã có thể ăn nhai bình thường mà không cần nghỉ ngơi hay kiêng cử gì trong ăn uống;

– Chi phí hợp lý.

>>>> Địa chỉ trám răng uy tín, chi phí hợp lý: https://nhakhoakim.com/nha-khoa-kim-ben-thanh-dia-chi-uy-tin-chat-luong-hang-dau-viet-nam.html

trám răng sâu

Trám răng mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm vượt trội và kết quả điều trị cao

Với những ưu điểm như trên, trám răng thẩm mỹ đã trở thành giải pháp điều trị tình trạng răng sâu đau nhức mà nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN