Chữa sâu răng: Có cần phải nhổ bỏ răng sâu gần hết không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi đang rất lo lắng về tình trạng của mình, mong bác sĩ tư vấn giúp. Hiện tôi có vài chiếc răng hàm được bác sĩ khám bảo là răng sâu gần hết rồi. Răng sâu gần hết như vậy có cần phải nhổ bỏ không ạ? Tôi sợ nhổ răng lắm, vì chịu đau rất kém. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ! (Trúc Nguyên – Long Xuyên).

Trả lời

Chào bạn Trúc Nguyên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Răng sâu gần hết có cần nhổ bỏ không? Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này qua những thông tin sau:

Răng sâu gần hết có cần nhổ bỏ không?

Theo thống kê, hơn 90% dân số trên thế giới mắc phải tình trạng sâu răng, trong đó, hơn 70% không hề có giải pháp điều trị hoặc điều trị kém hiệu quả. Chính sự chủ quan này đã dẫn đến tình trạng vi khuẩn gây sâu răng tấn công sâu vào cấu trúc răng, khiến răng sâu gần hết và gặp nhiều khó khăn trong điều trị.

Trong khá nhiều trường hợp, khi xác định tình trạng răng sâu gần hết đã không còn có thể bảo tồn, và nếu không nhổ bỏ, phần tủy hoại tử và các mô bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến cung hàm và các răng kế cận, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân nhổ răng.

răng sâu gần hết

Trong một số trường hợp, răng sâu gần hết có thể được chỉ định thực hiện khi răng đã không còn khả năng bảo tồn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, trong nha khoa, nhổ bỏ răng không được khuyến khích thực hiện. Vì vậy, nếu muốn nhổ bỏ răng sâu gần hết, bạn cần được thăm khám một cách kỹ lưỡng và được sự chỉ định cụ thể từ phía bác sĩ sau khi xác định bản thân chiếc răng đó không thể bảo tồn được nữa. Bên cạnh đó, ngay sau khi nhổ răng, bạn cần trồng răng mới thay thế để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt, đồng thời ngăn chặn hậu quả mà tình trạng mất răng gây ra.

Giải pháp điều trị răng sâu gần hết an toàn và hiệu quả

Trong trường hợp răng sâu gần hết, thay vì nhổ bỏ, bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế để vừa có thể bảo tồn được răng thật, vừa ngăn ngừa, điều trị hiệu quả tình trạng sâu răng.

Để làm được điều này, trám răng sâu là giải pháp mà nhiều bệnh nhân đã ứng dụng và điều trị thành công tình trạng răng sâu gần hết. Những mô bệnh và tủy chết sẽ được nạo sạch bằng kỹ thuật hiện đại, không gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Sau đó, vật liệu nhân tạo (amalgam, composite, sứ…) sẽ được trám thay thế vào phần răng tổn thương và tạo hình thân răng, giúp răng trở về trạng thái khỏe mạnh.

rang sau gan het

Trám răng sâu là giải pháp điều trị và bảo tồn răng thật hiệu quả trong trường hợp răng sâu gần hết.

Không chỉ khắc phục hiệu quả tính thẩm mỹ cho răng sâu gần hết khi khôi phục nguyên vẹn tình trạng răng, trám răng sâu còn đem đến khả năng ăn nhai và chịu lực như răng khỏe ban đầu. Bên cạnh đó, tính đơn giản và nhanh chóng, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và chi phí cũng là những ưu điểm nổi trội và là lý do mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn giải pháp này để điều trị tình trạng răng sâu gần hết.

răng bị sâu gần hết có nên nhổ không

rang sau gan het co can nho bo khong

Trám răng sâu mang lại hiệu quả vượt trội, khôi phục tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng.

Thay vì nhổ bỏ răng sâu gần hết, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và xác định cụ thể tình trạng của mình, từ đó áp dụng giải pháp điều trị hợp lý và tiết kiệm, đồng thời mang đến hiệu quả điều trị cao mà vẫn có thể bảo tồn răng thật. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN