Răng sứ lợi và hại những thông tin cần nắm rõ trước khi bọc răng sứ

23-11-2018|Categories: Tin tức nha khoa|0 Comments

Bọc răng sứ gần đây đang là trào lưu làm đẹp của rất nhiều người. Ai cũng mong muốn mình sở hữu một hàm răng đều đẹp, trắng sáng vì thế những giải pháp phục hình răng như răng sứ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, rất ít người nắm được răng sứ lợi và hại như thế nào trước khi quyết định thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giải đáp rõ những vấn đề này.

Những điều cần biết về bọc răng sứ – Răng sứ lợi và hại thế nào?

Thời gian để bọc hàm răng sứ còn tùy thuộc vào hiện trạng răng và thông thường là sau khoảng 1 tuần là hoàn thành. Bọc răng sứ có thể áp dụng cho các đối tượng có hàm răng không được thẩm mỹ, răng bị mất men răng, mất màu, đen xỉn, răng bị sâu, nứt vỡ hay thưa lệch đều có thể thực hiện.

rang-su-loi-va-hai

Để biết bọc răng sứ lợi và hại ra sao cùng phân tích trên cả ưu nhược điểm của kỹ thuật chỉnh hình răng này như sau:

*Ưu điểm:

– Khắc phuc được hầu hết các khuyết điểm răng miệng với độ thẩm mỹ và lâu bền hơn những giải pháp chuyên dụng khác, những trường hợp cụ thể như răng sâu, răng thưa lệch lạc, răng bị mất màu, mất men răng, răng hô móm,…

– Răng sứ không chỉ phục hình thẩm mỹ cho răng mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai cho răng.

– Răng sứ đạt chuẩn là loại răng sứ rất bền với tuổi thọ từ 15 năm đến vĩnh viễn tùy từng loại, nguồn gốc xuất xứ và cách chăm sóc răng miệng của mỗi người.

*Nhược điểm:

– Thời gian quy trình bọc răng sứ kéo dài khá lâu có thể lên đến 1 tuần tùy vào tình trạng răng và số răng cần chỉnh hình.

– Đây là kỹ thuật không hề đơn giản nhất là phần mài cùi răng để làm trụ răng nếu không cẩn thận có thể làm cho răng bị ê buốt sau này.

– Cần phải kiêng khem một số thứ để bảo về răng được bền lâu hơn

– Chi phí thực hiện khá tốn kém.

– Thao tác, kỹ thuật không chính xác có thể làm cho răng sứ nhanh bị hỏng, bị hở và gây mùi hôi khó chịu.

Răng sứ lợi và hại có quan điểm rõ ràng. Bạn nên cân nhắc thật sự cần thiết hãy tiến hành bọc răng sứ. Tốt nhất nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn xem có nên bọc răng sứ hay không.

Lưu ý về cách chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Để đảm bảo một kết quả mỹ mãn như mong đợi thì sau khi bọc răng sứ, bạn cũng cần lưu ý một số bước chăm sóc răng miệng quan trọng như sau:

– Sau khi boc răng sứ xong, bạn nên kiêng ăn nhai trong khoảng 2 giờ đồng hồ để răng mới được ổn định vị trí. Sau đó lại có thể ăn uống bình thường nhưng cần hạn chế ăn đồ quá cứng, đồ chua cay,…

– Đảm bảo vệ sinh răng miệng thường xuyên sạch sẽ để hàm răng giữ được màu trắng sáng, vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập.

– Tránh sử dụng các chất kích thích, uống rượu bia, cà phê, nước ngọt có ga, có phẩm màu, hút thuốc,… có thể làm cho răng sứ không được bền màu.

Răng sứ lợi và hại là điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện với trường hợp của mình. Hãy cân nhắc kĩ càng lợi và hại để xem nó có xứng đáng cho bạn đánh đổi hay không.

Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ: Kim Dental

 


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN