Răng trám bị đau có nguy hiểm không? Làm thế nào để điều trị hiệu quả?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa trám răng tuần trước, nhưng không hiểu sao từ hôm đó đến giờ, chỗ trám cứ bị nhức buốt, đau ê ẩm rất khó chịu. Không biết răng trám bị đau như vậy có nguy hiểm gì không ạ? Làm thế nào để hết đau, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp! (Duy Hải – Long An)

Trả lời

Chào bạn Duy Hải! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Răng trám bị đau có nguy hiểm không? Làm thế nào để điều trị? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể về vấn đề này như sau:

Răng trám bị đau có nguy hiểm không?

Trong điều trị nha khoa, trám răng là giải pháp được đánh giá có mức độ an toàn cao nhất bởi rất ít khả năng gây ra biến chứng nguy hiểm.  Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp bệnh nhân gặp phải tình trạng răng trám bị đau. Đây được xem là một biến chứng xuất phát từ những sai sót trong quá trình thực hiện như không làm sạch các vết sâu, tủy chết hoặc do miếng trám bị bong tróc, không bám dính trên răng. Trong một số trường hợp, dị ứng vật liệu trám cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng trám bị đau này.

răng trám bị đau

Răng trám bị đau xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do kỹ thuật thực hiện.

Vậy răng trám bị đau có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ nha khoa, cần dựa vào nguyên nhân cụ thể của tình trạng này để đánh giá mức độ nguy hiểm. Cụ thể như sau:

 Trường hợp răng trám bị đau không gây nguy hiểm: Nếu răng trám bị đau do sự kích ứng với vật liệu trám, hiện tượng này chỉ gây nên những cơn đau dai dẳng, khó chịu và về căn bản không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

 Trường hợp răng trám bị đau dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng:  Nếu răng trám bị đau do sự sai sót trong quá trình thực hiện quy trình trám răng: không nạo sạch vết sâu, mô bệnh, tủy chết hoặc vật liệu trám bị bong tróc, tình trạng này sẽ dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe răng miệng của người bệnh. Vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh hơn trong điều kiện răng trám không an toàn, tấn công các mô răng khỏe và gây nên những bệnh lý trên răng nghiêm trọng, đồng thời có thể làm tổn thương vùng hàm và tấn công xuống mô xương.

răng trám bị đau có nguy hiểm không

Răng trám bị đau có nguy hiểm hay không phụ thuộc cụ thể vào nguyên nhân của tình trạng này.

Điều trị răng trám bị đau như thế nào?

Khi gặp phải tình trạng răng trám bị đau, tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và được điều trị một cách hiệu quả nhất. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định lấy miếng trám cũ ra khỏi răng, sau đó thực hiện lại quy trình trám răng theo kỹ thuật chuẩn.

Một lưu ý quan trọng đối với vấn đề này, đó là hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành trám răng an toàn. Một địa chỉ nha khoa có thể đảm bảo toàn diện các vấn đề: tay nghề bác sĩ, an toàn trong điều trị, kỹ thuật trám răng chuẩn xác và hiện đại sẽ giúp bạn có được kết quả trám răng tốt nhất, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả tình trạng răng trám bị đau.

điều trị răng trám bị đau

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng an toàn và hiệu quả nhằm ngăn ngừa tình trạng răng trám bị đau.

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu đã được đông đảo bệnh nhân lựa chọn để tiến hành trám răng an toàn và hiệu quả. Với những thế mạnh về công nghệ trám răng hiện đại hàng đầu, môi trường điều trị an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế với sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa tối tân, Nha Khoa cam kết mang đến những giá trị điều trị tốt nhất cho người bệnh, đảm bảo sự hài lòng hoàn toàn từ phía bệnh nhân.

răng trám bị đau phải làm sao

Nha Khoa – địa chỉ trám răng uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh.

Răng trám bị đau có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn hãy đến trực tiếp tại Nha Khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn rõ hơn về tình trạng của mình, từ đó có được giải pháp điều trị tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn