Nguyên nhân răng trám bị sâu lại và cách giải quyết

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa đi trám răng tháng trước do răng hàm bị sâu, đau nhức rất khó chịu. Nhưng dạo gần đây răng tôi lại có dấu hiệu sâu lại, răng đã trám đó hay bị ê buốt khi ăn. Không biết vì sao răng trám bị sâu lại như vậy ạ? Có cách nào giải quyết không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Nam – Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Nam! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Răng trám bị sâu lại là tình trạng xuất hiện ở khá nhiều người và có thể được giải quyết nhanh chóng bằng giải pháp không mấy phức tạp, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Để giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Nguyên nhân răng trám bị sâu lại

Thông thường, khi tiến hành trám răng, bác sĩ sẽ lần lượt thực hiện quy trình theo các bước: thăm khám, làm vệ sinh nha chu, nạo sạch vết sâu, mô bệnh và tủy chết, sau đó mới dùng vật liệu nhân tạo để trám bít lại. Nếu quy trình này được đảm bảo thực hiện một cách chặt chẽ, tình trạng sâu răng của người bệnh sẽ được giải quyết hiệu quả và toàn diện.

Vậy vì sao trong một số trường hợp, răng trám bị sâu lại? Các chuyên gia nha khoa cho rằng, tình trạng răng trám bị sâu lại thực chất bắt nguồn từ chính việc thực hiện không đúng quy trình hoặc thực hiện sai kỹ thuật. Việc nạo vết sâu và các mô bệnh khi không được làm sạch trong quá trình trám sẽ khiến các mô răng khỏe còn lại chịu sự tấn công của vi khuẩn ngay sau khi răng đã được trám, khiến răng trám bị sâu lại.

răng trám bị sâu lại

Việc trám răng sai kỹ thuật là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng trám bị sâu lại.

Bên cạnh đó, khi kỹ thuật thực hiện trám răng không đảm bảo, miếng trám sẽ có khả năng bị bong tróc trong thời gian ngắn khiến vi khuẩn nhanh chóng lợi dụng cơ hội tấn công vào răng. Lúc này, tình trạng sâu răng sẽ nhanh chóng diễn ra ở răng sau khi được trám.

Cách giải quyết tình trạng răng trám bị sâu lại

Một giải pháp khá đơn giản đối với tình trạng răng trám bị sâu lại, đó chính là bóc tách lớp trám cũ và nạo sạch các vết sâu, sau đó trám lại bằng kỹ thuật phù hợp và chuẩn xác. Do đó, khi gặp phải tình trạng răng trám bị sâu lại này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị, nhằm tránh những hậu quả nguy hiểm mà tình trạng sâu răng có thể gây ra đối với sức khỏe.

vì sao răng trám bị sâu lại

Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và giải quyết tình trạng răng trám bị sâu lại của mình.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, để tránh tình trạng răng trám bị sâu lại do việc thực hiện trám răng không đúng quy trình, sai kỹ thuật, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành điều trị tình trạng của mình.

Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu. Được biết đến như là một địa chỉ trám răng tốt nhất, Nha Khoa đảm bảo các yếu tố để mang lại kết quả trám răng tốt nhất, ngăn ngừa tình trạng răng trám bị sâu lại một cách hiệu quả:

 Trực tiếp tiến hành trám răng là các bác sĩ có bằng cấp chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

 Môi trường điều trị an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.

 Kỹ thuật trám răng hiện đại, đã được tiến hành lâm sàng thành công trên hàng ngàn ca trám răng với kết quả tốt như mong đợi.

nguyên nhân răng trám bị sâu lại

Nha Khoa – địa chỉ trám răng uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn chung, răng trám bị sâu lại là tình trạng biến chứng do việc thực hiện trám răng sai kỹ thuật gây ra. Chính vì vậy, để giải quyết cũng như ngăn ngừa hiệu quả biến chứng này, bạn hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ tại đây thăm khám và trám răng với những điều kiện chuẩn và tốt nhất.

Thẻ:, , , ,


Để lại bình luận của bạn