Tình trạng răng trám bị vỡ: Nguyên nhân và cách xử lý

Trám răng là giải pháp điều trị và phục hình răng hiệu quả với thời gian duy trì miếng trám có khả năng lên đến 5 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh sau khi trám răng có thể gặp phải tình trạng răng trám bị vỡ. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này, và làm thế nào để xử lý?

Nguyên nhân của tình trạng răng trám bị vỡ

Là giải pháp điều trị có kỹ thuật thực hiện tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian cũng như chi phí, trám răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng mẻ, vỡ, răng sâu, răng thưa nhẹ… Thông thường, miếng trám có thể duy trì trên răng từ 3 – 5 năm, thậm chí có thể lâu hơn nếu biết cách chăm sóc hợp lý.

Tuy nhiên, có không ít trường hợp, người bệnh phản ánh rằng răng trám bị vỡ sau một thời gian không lâu. Để lý giải về tình trạng này, các bác sĩ đã đưa ra những nguyên nhân răng trám bị vỡ cơ bản sau:

– Do sự chăm sóc không đúng cách của người bệnh. Đây là nguyên nhân quan trọng và chiếm tỉ lệ lớn trong số các trường hợp có răng trám bị vỡ. Chế độ ăn uống bất hợp lý, thường xuyên cắn vật cứng hoặc ăn thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, vệ sinh răng miệng bất hợp lý… chính là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này.

răng trám bị vỡ

Răng trám bị vỡ có thể do chế độ chăm sóc ăn uống và chăm sóc răng miệng bất hợp lý của người bệnh.

 Do vật liệu trám không đảm bảo chất lượng. Nguyên nhân răng trám bị vỡ này xuất phát từ việc vật liệu trám không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng dẫn đến không thể tồn tại lâu trong môi trường khoang miệng.

 Do bác sĩ không thực hiện đúng kỹ thuật trám răng. Việc tiến hành trám răng sai quy trình hoặc không đảm bảo đúng kỹ thuật ở bất kỳ giai đoạn này trong quá trình trám răng cũng là một nguyên nhân thường gặp khiến răng trám bị vỡ.

vì sao răng trám bị vỡ

Thực hiện trám răng không đúng kỹ thuật cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến răng trám bị vỡ.

Cách khắc phục răng trám bị vỡ

Thực chất, tình trạng răng trám bị vỡ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Không chỉ mang đến những cơn đau nhức âm ỉ, răng trám bị vỡ còn tạo điều kiện để vi khuẩn trên răng hoạt động mạnh và tấn công sâu hơn vào cấu trúc răng, khiến răng nhanh chóng gặp phải các bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định lấy miếng trám cũ ra khỏi răng và tiến hành trám lại theo kỹ thuật chuẩn.

nguyên nhân răng trám bị vỡ

Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ và tiến hành xử lý với giải pháp phù hợp khi răng trám bị vỡ

Bạn cần lưu ý rằng, thực hiện trám răng nhiều lần, trám đi trám lại có thể gây nên những tác động không tốt đến sức khỏe răng miệng. Qúa trình này sẽ khiến cấu trúc răng bị xâm lấn quá sâu, dẫn đến sự hoạt động mạnh của vi khuẩn gây bệnh lý, khiến răng nhiễm bệnh và yếu đi.

Chính vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng răng trám bị vỡ và phải thực hiện trám đi trám lại nhiều lần, ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và đã được đông đảo bệnh nhân lựa chọn, đáp ứng các tiêu chí trám răng an toàn để tiến hành. Đó phải là địa chỉ có chất lượng tay nghề bác sĩ cao, công nghệ trám răng hiện đại và môi trường điều trị an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

xử lý răng trám bị vỡ

Lựa chọn địa chỉ trám răng uy tín để ngăn ngừa tình trạng răng trám bị vỡ và tình trạng trám răng nhiều lần

Là địa chỉ nha khoa đã có trên 15 năm kinh nghiệm, trong thời gian qua, Nha Khoa đã luôn là địa chỉ nha khoa được hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước tín nhiệm, lựa chọn để thực hiện các dịch vụ nha khoa, trong đó có cả trám răng. Không chỉ đáp ứng tối đa và toàn diện những tiêu chí quan trọng để trám răng an toàn, Nha Khoa còn cam kết mang đến kết quả trám răng hoàn hảo và không gặp phải biến chứng cũng như không xảy ra tình trạng răng trám bị vỡ khi bạn tiến hành trám răng tại đây.

Tình trạng răng trám bị vỡ sẽ tiềm ẩn những nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các chuyên gia nha khoa tại đây thăm khám và tư vấn cụ thể.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN