Làm thế nào để điều trị sâu chân răng hiệu quả nhất?

Sâu chân răng là tình trạng rất dễ gặp phải ở nhiều người. Với phần ngà răng mỏng và khoảng cách từ bề mặt răng đến buồng tủy ngắn, tình trạng này rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để điều trị hiệu quả? Có nên nhổ bỏ khi răng bị sâu chân răng không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có nên nhổ răng khi bị sâu chân răng không?

Sâu răng là bệnh lý dễ dàng bắt gặp và chiếm tỉ lệ lớn trong các bệnh nhân gặp phải các vấn đề về răng miệng. Trong đó, với cao răng và sự phát triển của vi khuẩn ăn mòn Streptococcus Mutans, chân răng là vị trí dễ mắc phải sâu răng nhất, đồng thời, sâu chân răng cũng dễ dẫn đến những nguy cơ biến chứng nguy hiểm hơn so với các vị trí khác.

Sâu chân răng

Sâu chân răng là tình trạng không hiếm gặp.

Vậy đối với trường hợp này, bệnh nhân có nên nhổ bỏ răng sâu không? Bạn cần biết rằng, trong điều trị nha khoa, nhổ răng chỉ được xem là “cứu cánh” khi răng đã không còn khả năng bảo tồn, bởi lẽ, dù sau đó răng mới có được trồng lại ngay thì độ cảm biến thức ăn vẫn không thể so sánh với răng thật.

 Trường hợp không nên nhổ răng khi bị sâu chân răng: Đây là những bệnh nhân có chân răng chưa bị lung lay, mức độ xâm lấn, tổn thương không quá lớn. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.

 Trường hợp bắt buộc phải nhổ răng: Khi tình trạng sâu chân răng của bệnh nhân đã quá nặng dẫn đến lung lay chân răng, răng không còn khả năng bảo tồn, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân nhổ bỏ răng sâu để hạn chế biến chứng và tránh gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác.

Như vậy, có thể thấy, việc điều trị sâu chân răng phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng cụ thể mà bạn gặp phải. Do đó, ngay khi gặp phải những dấu hiệu như đau nhức chân răng, ê buốt khi tiếp xúc với đồ nóng hoặc lạnh, đen chân răng… bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và kịp thời điều trị với giải pháp tốt nhất, hạn chế việc phải nhổ răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

sau chan rang

Tùy vào tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định có nên nhổ bỏ răng sâu hay không.

Giải pháp điều trị sâu chân răng nhanh chóng và hiệu quả

Trải qua thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng mà bạn gặp phải, qua đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Thông thường, trong những trường hợp bệnh nhân không phải nhổ bỏ răng sâu, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện trám răng sâu để điều trị và phục hình răng nhanh chóng, an toàn.

Bằng giải pháp trám chân răng sâu, sau khi nạo sạch phần mô bệnh, vết sâu trên chân răng, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để trám bít, tái tạo lại phần chân răng bị hỏng, khôi phục răng về nguyên trạng ban đầu. Nhờ đó, tình trạng sâu chân răng được giải quyết một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng, xâm lấn đến cấu trúc răng, đồng thời đạt tính thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai hoàn hảo.

Hiện nay, tại Nha Khoa, điều trị sâu chân răng bằng trám răng đang được tiến hành dựa trên việc áp dụng công nghệ Laser hiện đại hàng đầu thế giới. Kỹ thuật này mang đến cho khách hàng những giá trị vượt bậc trong điều trị như sau:

 Tiến hành nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút để hoàn tất và không cần kiêng cử sau khi trám.

 An toàn đối với cơ thể, không gây xâm lấn đến cấu trúc răng và các kích ứng xấu.

 Màu sắc miếng trám giống hệt màu men răng, nhờ đó không bị phát hiện trong quá trình giao tiếp.

điều trị sâu chân răng

Trám răng sâu chân răng bằng công nghệ Laser hiện đại tại Nha Khoa.

Bằng công nghệ trám răng Laser hiện đại, Nha Khoa đã mang đến không chỉ những liệu trình điều trị an toàn, nhanh chóng, mà còn là những kết quả tốt nhất như mong muốn của người bệnh, giúp bệnh nhân tự tin hơn sau khi giải quyết tình trạng sâu chân răng mà mình gặp phải:

dieu tri sau chan rang

sâu chân răng làm thế nào để chữa

Những kết quả điều trị sâu chân răng bằng phương pháp trám răng Laser tại Nha Khoa.

Sâu chân răng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là khả năng nhổ bỏ răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay từ hôm nay, hãy nhanh chóng đến Nha Khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình, từ đó tiến hành điều trị với kết quả như mong đợi.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN