Cảnh báo: Sâu răng gây sốt có nguy hiểm không?

Nhiều người không hề biết rằng, sốt cao ở một số người sau một thời gian mắc phải sâu răng được xem là một biến chứng của bệnh lý này. Vì sao sâu răng gây sốt, và tình trạng này có nguy hiểm không? Hãy cùng theo tìm hiểu qua những thông tin sau.

Vì sao sâu răng gây sốt?

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi bị sâu răng nặng một thời gian thường hay gặp những cơn sốt cao, sốt kéo dài mà không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ nha khoa cho rằng, thoạt nhìn có thể không liên quan đến nhau, tuy nhiên sốt có thể là một biến chứng của tình trạng sâu răng mà bệnh nhân có thể rất dễ dàng gặp phải.

Sâu răng gây sốt thông thường bắt nguồn từ việc bệnh nhân thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức do sâu răng gây ra. Sau một thời gian đối phó và chịu đựng những cơn đau nhức, cơ thể sẽ suy kiệt dần gây ra sốt cao và dai dẳng do cơ thể không đủ sức đề kháng và chống lại những tác động của bên ngoài.

Bên cạnh đó, việc vi khuẩn gây sâu răng tấn công xuống tủy răng và vùng nướu có thể gây nên tình trạng viêm tủy, viêm chân răng… nguy hiểm. Viêm nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng gây sốt ở người bệnh.

Sâu răng gây sốt thường khó điều trị hơn so với những cơn sốt thông thường nếu không có giải pháp hợp lý.

sâu răng gây sốt

Sâu răng gây sốt là một biến chứng của tình trạng sâu răng.

Sâu răng gây sốt có nguy hiểm không?

Các bác sĩ nha khoa cho rằng, khi đã chuyển biến đến tình trạng sâu răng gây sốt, nghĩa là sâu răng trên thực tế đã khá nặng và cần được điều trị nhanh chóng.

Trong nha khoa, sâu răng gây sốt được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng. Tình trạng này thường diễn ra song song với chết tủy, tiêu chân răng và viêm nướu cấp, áp-xe xương ổ răng, từ đó dẫn đến mất răng, thậm chí có thể liệt hàm. Vì vậy, không chỉ là một cơn sốt thông thường, sâu răng gây sốt là một báo động đối với tình trạng sức khỏe răng miệng mà bạn không nên bỏ qua.

sâu răng gây sốt như thế nào

Răng bị hư tổn nặng gây đau nhức kéo dài là lý do gây nên tình trạng sốt.

Làm thế nào khi gặp phải tình trạng sâu răng gây sốt?

Bên cạnh việc tìm cách hạ sốt thông thường, bạn cần ngay lập tức tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được kịp thời thăm khám và điều trị tận gốc, giải quyết tình trạng sâu răng gây sốt.

Thông thường, để giải quyết hoàn toàn sâu răng gây sốt, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng trường hợp sâu răng của bạn và đưa ra 2 giải pháp cụ thể: điều trị răng sâu hoặc nhổ bỏ.

 Nhổ răng sâu thường được áp dụng trong trường hợp răng của bệnh nhân đã bị tấn công và tổn thương quá nặng, không còn đủ khả năng để phục hồi hoặc bảo tồn dưới bất kỳ hình thức nào. Chỉ khi xác định được chính xác thực trạng này, bác sĩ mới có thể chỉ định cho bệnh nhân thực hiện nhổ răng, bởi trong điều trị nha khoa, nhổ răng chỉ có thể được xem là cứu cánh và rất hạn chế việc tiến hành. Đồng thời, sau khi nhổ răng, bệnh nhân phải được trồng răng mới để thay thế răng bị mất nhằm đảm bảo chức năng răng và tính thẩm mỹ.

điều trị sâu răng gây sốt

Nhổ răng sâu thường được áp dụng đối với tình trạng răng đã không còn khả năng bảo tồn.

 Điều trị răng sâu được thực hiện khi răng của bệnh nhân vẫn còn khả năng bảo tồn. Để điều trị răng sâu và ngăn ngừa tình trạng sâu răng gây sốt, bệnh nhân sẽ được chỉ định giải pháp cụ thể, phù hợp với trường hợp mình gặp phải.

Thông thường, trong điều trị răng sâu và ngăn ngừa sâu răng gây sốt, trám răng sâu là giải pháp được nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn tiến hành. Đây là giải pháp được thực hiện bằng kỹ thuật tương đối đơn giản nhưng có khả năng mang lại kết quả hoàn chỉnh cả về mặt chức năng lẫn tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, trám răng mang đến những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp điều trị răng sâu khác như an toàn với cấu trúc răng và nướu răng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

sâu răng gây sốt có nguy hiểm không

Trám răng sâu là giải pháp điều trị hiệu quả tình trạng sâu răng.

Sâu răng gây sốt là một biến chứng nguy hiểm của tình trạng sâu răng mà bạn cần phải đề phòng. Vì vậy, ngay khi gặp phải tình trạng này, đừng chần chừ mà hãy tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Thẻ:, , , ,


Để lại bình luận của bạn