Sâu răng làm hôi miệng – nguyên nhân và cách điều trị

Sâu răng khiến người bệnh gặp phải những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, gây nên những cơn đau nhức, ê buốt khó chịu. Không những thế, tình trạng này còn gây cản trở trong giao tiếp, gây nên những mặc cảm khi sâu răng làm hôi miệng ở rất nhiều người.

Vì sao sâu răng làm hôi miệng?

Nhiều người khi bị sâu răng, sau một thời gian, chứng hôi miệng xuất hiện mà không hiểu lý do tại sao, mặc dù trước đó không hề gặp phải tình trạng này. Chứng hôi miệng này khiến người bệnh ngại giao tiếp, tự ti và đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Theo các nghiên cứu y khoa, sở dĩ có tình trạng sâu răng làm hôi miệng là do khi vi khuẩn gây sâu răng Mutans được sản sinh ra trong khoang miệng do sự chăm sóc răng miệng không kĩ lưỡng, vi khuẩn này sẽ phân hủy chất bột đường từ thức ăn tạo ra axit tấn công men răng và tạo thành các lỗ sâu. Khi ăn uống, các lỗ sâu này chính là nơi lý tưởng để tồn đọng thức ăn thừa, mảng bám khiến các loại vi khuẩn phát triển và gây nên mùi hôi khó chịu. Không chỉ vậy, bản thân sâu răng cũng là ổ vi khuẩn tiết ra mùi hôi khó chịu. Do đó, sau một thời gian mắc phải sâu răng, bệnh nhân sẽ rất dễ dàng gặp phải tình trạng sâu răng làm hôi miệng phổ biến này.

sâu răng gây hôi miệng

Việc hình thành các lỗ sâu trên răng sẽ khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng sâu răng làm hôi miệng

Điều trị tình trạng sâu răng làm hôi miệng

Tâm lý bệnh nhân thường cho rằng, sâu răng là một bệnh lý quá phổ biến và không đáng lo ngại, do đó, chỉ khi đợi đến lúc xuất hiện những cơn đau nhức do chết tủy, người bệnh mới tìm cách điều trị. Trong một số trường hợp, điều trị khi đã quá nặng sẽ không thể nào mang lại kết quả tốt.

Các bác sĩ khuyên rằng, ngay khi xuất hiện lỗ sâu trên răng, dù là rất nhỏ, hoặc ngay khi xuất hiện chứng hôi miệng, bạn nên tiến hành điều trị sâu răng ngay lập tức. Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, trám răng sâu là cách điều trị tốt nhất để có được hiệu quả điều trị sâu răng tối ưu.

sâu răng

Trám răng sâu là cách điều trị sâu răng làm hôi miệng hiệu quả

Trám răng sâu là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu thân thiện với răng để trám bít vào vùng răng bị tổn thương. Thời gian thực hiện chỉ mất từ 10 – 20 phút trên một đơn răng. Phương pháp này mang lại cho bệnh nhân những hiệu quả vượt trội như sau:

– Loại bỏ mầm mống sâu răng, ngăn ngừa sự phát triển vào sâu bên trong răng;

– Tái tạo và hoàn thiện vẻ thẩm mỹ cho răng;

– Bảo vệ răng;

– Ngăn ngừa tình trạng sâu răng gây hôi miệng.

Hiện nay, tại Nha Khoa, trám răng sâu điều trị sâu răng gây hôi miệng đang được tiến hành bằng quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám

Bệnh nhân sẽ được thăm khám một cách thận trọng và kĩ lưỡng để kiểm tra tình trạng răng, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất.

sâu răng gây nên hôi miệng

Thăm khám và xác định tình trạng răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Nha sĩ sẽ giúp bệnh nhân vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tránh khả năng nhiễm trùng trong quá trình trám răng. Sau đó, bệnh nhân được gây tê để giảm thiểu những đau đớn, khó chịu trong quá trình trám.

sâu răng gây hôi miệng như thế nào

Vệ sinh răng miệng để tránh nhiễm trùng

Bước 3: Tiến hành trám răng 

Ca trám răng sẽ được tiến hành trong phòng nha khoa hiện đại và được vô trùng nhằm đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện.

điều trị sâu răng làm hôi miệng

Tiến hành trám răng trong phòng nha khoa vô trùng

Bước 4: Tư vấn sau khi trám răng 

Sau khi trám răng thành công, bạn được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng để duy trì miếng trám được lâu dài, đồng thời ngăn ngừa tình trạng sâu răng làm hôi miệng quay trở lại.

điều trị sâu răng làm hôi miệng như thế nào

Bệnh nhân được tư vấn để duy trì kết quả trám lâu dài

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề sâu răng làm hôi miệng, bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn