Sâu răng số 7 có nguy hiểm không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Dạo gần đây tôi hay bị đau nhức răng hàm, đến lúc đi khám mới biết là đã bị sâu răng số 7. Vì răng nằm ở sâu trong hàm nên có vẻ khó chữa, vì vậy tôi lo lắm, không biết sâu răng số 7 như vậy có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Ngọc Linh – Kon Tum)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Linh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Sâu răng số 7 có nguy hiểm không? – về vấn đề này của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sâu răng số 7 có nguy hiểm không?

Trong cung hàm, mỗi chiếc răng sẽ đóng một vai trò nhất định không thể thay thế được. Vì vậy, tình trạng sâu răng dù diễn ra ở bất kỳ chiếc răng nào cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện các chức năng của răng, đồng thời gây ảnh hưởng đến các răng khác, thậm chí có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị nhanh chóng với giải pháp hợp lý.

Sâu răng số 7 có nguy hiểm không? – Trên thực tế, răng số 7 có vị trí nằm trong cùng của cung hàm (nếu không tính răng số 8 – răng khôn – không có chức năng rõ ràng), do đó chiếm vai trò rất quan trọng trong việc hộ trợ ăn nhai. Bên cạnh đó, chiếc răng này kế cận răng cấm – tức răng số 6 – là răng có tính chất đặc biệt và là chiếc răng ăn đảm nhiệm chức năng ăn nhai quan trọng nhất trong cung hàm. Vì vậy, tình trạng sâu răng số 7 sẽ gây nên những tác động xấu đến việc thực hiện chức năng răng, gây ăn nhai kém, đồng thời tác động đến răng số 6, gây nên những tổn thương nghiêm trọng đến chiếc răng đặc biệt này.

Sâu răng số 7

Sâu răng số 7 gây nên những tác động xấu đến sức khỏe

Như vậy, khi mắc phải sâu răng số 7, người bệnh cần tìm một giải pháp điều trị hợp lý để điều trị nhanh chóng, hiệu quả tình trạng này, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nha hàm và cơ thể.

Điều trị sâu răng số 7

Nhiều bệnh nhân thường cho rằng, đối với người trưởng thành, nếu gặp phải tình trạng sâu răng thì cách điều trị tốt nhất là nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, nhổ răng chỉ có thể được tiến hành như một “cứu cánh” khi răng đã không còn bảo tồn được nữa. Vì vậy, tùy thuộc vào mức độ sâu răng số 7, bác sĩ sẽ chỉ định phương thức điều trị hợp lý và không nhất thiết phải nhổ răng mới có thể điều trị hiệu quả.

Hiện nay, tại Nha Khoa, để điều trị tình trạng sâu răng số 7 cho người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, chính xác tình trạng răng cụ thể. Bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định chụp Xquang bằng hệ thống Xquang Cone Beam CT3D để xem xét tình trạng răng sâu, vị trí răng và tình trạng xương hàm khu vực xung quanh đó. Bằng cách đó, bác sĩ sẽ nghiên cứu và đưa ra quyết định có nên nhổ bỏ hay không, hay có thể áp dụng giải pháp điều trị thay thế: trám răng sâu hoặc bọc răng sứ.

điều trị sâu răng số 7

Thăm khám để xác định tình trạng răng và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp

Trám răng sâu trong trường hợp sâu răng số 7 được áp dụng đối với những bệnh nhân sâu răng ở mức độ nhẹ, tình trạng tổn thương trên răng không quá lớn. Để điều trị bằng phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ, làm sạch vết sâu và các mô răng bệnh, sau đó sử dụng vật liệu nhân tạo để trám bít vào. Trám răng sâu trong trường hợp sâu răng số 7 được khuyến khích thực hiện, bởi giải pháp này hoàn toàn an toàn và không gây tổn hại, xâm lấn đến men răng và các mô răng khỏe.

chữa sâu răng số 7

Trám răng được áp dụng đối với những trường hợp sâu răng ở mức độ nhẹ, chưa có những tổn thương nặng trên răng

Bọc răng sứ là một phương pháp có kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn và chỉ có thể được áp dụng trong những trường hợp sâu răng số 7 đã chuyển nặng, răng đã có những dấu hiệu tổn thương lớn. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi phần răng bệnh, làm sạch, sau đó bọc một mão sứ có hình dáng và kích thước tương tự răng thật lên trên. Phương pháp này đem lại kết quả duy trì tương đối lâu dài, song không được khuyến khích thực hiện bởi việc mài cùi răng sẽ gây ảnh hưởng đến răng về sau.

điều trị sâu răng số 7 như thế nào

Bọc răng sứ cho những trường hợp sâu răng số 7 đã chuyển nặng gây nên những tổn thương nghiêm trọng trên răng

Điều trị sâu răng số 7 sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng và an toàn khi bạn lựa chọn thực hiện tại Nha Khoa. Qua những bước thăm khám nghiêm ngặt, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn hướng điều trị phù hợp nhất. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám và điều trị sâu răng số 7 hiệu quả. Chúc bạn thành công!

 

Thẻ:, , , ,


Để lại bình luận của bạn