Sưng mộng răng – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

15-06-2018|Categories: Tin tức nha khoa|0 Comments

Sưng mộng răng khiến nướu bị sưng đỏ, đau nhức, răng bị lung lay, cảm giác rất khó chịu. Nếu không có biện pháp điều trị sưng mộng răng sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cả sức khỏe và răng miệng.

1. Sưng mộng răng và nguyên nhân gây bệnh

Sưng mộng răng là một trong những biểu hiện của bệnh nha chu. Nướu răng bị viêm nhiễm, dẫn tới sưng đỏ, bị phồng rộp, rất đau nhức, dễ bị chảy máu khi cọ xát hoặc ăn nhai. Bệnh sưng mộng răng nặng có thể sẽ hình thành các túi mủ ở chân răng, răng lung lay nhiều, hơi thở hôi, vô cùng khó chịu.

Sưng mộng răng – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả 1Sưng mộng răng khiến nướu sưng tấy, đau nhức, hôi miệng và chảy máu chân răng

Nguyên nhân chính gây sưng mộng răng chính là việc vệ sinh răng miệng kém, mảng bám cao răng tích tụ trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công răng. Khi nướu răng bị vi khuẩn tấn công sẽ gây viêm nhiễm nướu. Nếu không điều trị viêm nướu răng sớm, bệnh nặng sẽ gây viêm nha chu, làm sưng mộng răng, hình thành các túi mủ áp xe chân răng, rất nguy hiểm. Các tổ chức quanh răng suy yếu, rất dễ dẫn tới tình trạng mất răng.

->> Xem thêm: http://trongrangsu.com.vn/phau-thuat-cat-chop-rang-la-gi-co-dau-khong-chi-phi-nhu-the-nao.html

2. Chữa sưng mộng răng thế nào nhanh và hiệu quả

Sưng mộng răng nên được phát hiện và chữa trị sớm, tránh đau nhức khó chịu và giúp nướu răng mau khỏe, tránh bệnh tiến triển nặng, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Để chữa sưng mộng răng nhanh và hiệu quả, bạn nên đến nha khoa thăm khám, điều trị và áp dụng các biện pháp chăm sóc răng miệng tại nhà.

– Ngậm nước muối để giảm đau nhức khi bị sưng mộng răng và chưa có điều kiện tới nha khoa. Muối có khả năng sát khuẩn, hạn chế viêm nhiễm, giúp giảm đau nhức nướu răng.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa và chải răng đúng cách để làm sạch răng.

Sưng mộng răng – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả 2Súc miệng và vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà khi chưa có điều kiện tới nha khoa

– Đến nha khoa thăm khám, tùy vào mức độ viêm nhiễm mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp:

+ Lấy cao răng: Mảng bám, cao răng chứa vi khuẩn tấn công răng gây viêm nhiễm nướu, sưng mộng răng. Vì thế lấy cao răng là biện pháp đầu tiên giúp loại bỏ các nguy cơ gây bệnh. Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ mảng bám, cao răng, giúp răng miệng sạch sẽ, giúp nướu sớm phục hồi.

+ Điều trị viêm nướu, viêm nha chu: Tùy từng trường hợp, bác sỹ sẽ điều trị viêm nướu để giúp nướu răng hết viêm nhiễm. Có thể sẽ phải điều trị bằng thuốc hoặc thực hiện các tiểu phẫu nếu như sưng mộng răng nặng, hình thành túi mủ hoặc ghép nướu nếu tụt nướu,…

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Bệnh sưng mộng răng càng nặng thì việc điều trị sẽ càng phức tạp. Do đó, việc phát hiện và can thiệp điều trị sớm sẽ đơn giản, ít tốn kém và tránh được các biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng.

Nếu đang các dấu hiệu sưng mộng răng như đau nhức nướu răng, tụt nướu lộ chân răng, đánh răng bị chảy máu… bạn hãy đến trực tiếp Nha Khoa để thăm khám. Tại đây, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra và điều trị sưng mộng răng với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, mang lại hiệu quả chữa trị nhanh chóng, an toàn.

Sưng mộng răng – Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả 3Tới thăm khám và điều trị sưng mộng răng sớm tại nha khoa 

Sưng mộng răng rất dễ mắc phải nếu bạn không có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Hãy đến nha khoa để thăm khám, lấy cao răng định kỳ và có những biện pháp can thiệp sớm, tránh bệnh nặng, dẫn tới khó khăn khi điều trị nhé.

->> Xem thêm: http://trongrangsu.com.vn/nguyen-nhan-cach-chua-chan-rang-bi-den-hieu-qua.html


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN