Tư vấn: Thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu

21-02-2019|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Chào bác sĩ tư vấn nha khoa! Hàm răng của chúng tôi cũng khá đều lại bị thưa. Tôi đang định đi chỉnh nha niềng răng nhưng không biết răng thời gian niềng răng tối thiểu chính là bao lâu thì răng có khả năng khít lại với nhau. Mong bác sỹ nha khoa tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Quốc Bảo 27 tuổi, Hồ Chí Minh)

Chào bạn Quốc Bảo! Cảm ơn bạn đã chọn trung tâm nha khoa chính là vị trí để giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Thời gian niềng răng tối thiểu là bao lâu?”

Giải đáp thắc mắc: Thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu?

Niềng chỉnh răng chính là liệu trình điều chỉnh lại nơi răng và cân chỉnh khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới sao cho đều nhau. Ngày nay, không có quy định thời gian niềng răng tối thiểu vì mỗi người có tình trạng răng khác nhau.

thời gian niềng răng tối thiểu

Thời gian niềng răng tối thiểu chính là bao lâu?

Theo ghi nhận của chúng tôi thì trường hợp niềng răng trong thời gian ngắn nhất chính là 6 tháng. Tình trạng răng của người này mọc lệch nhẹ, khớp cắn tương đối ổn định. Đó là một ca niềng răng đơn thuần. Thế nhưng có trường hợp niềng răng chỉnh nha kéo dài lên đến 3 năm vì lệch răng nặng, hô hoặc móm ở mức độ cao. Thường thường thì các ca chỉnh răng khác thường từ 1 – 2 năm chính là có khả năng tháo ra.

Thời gian niềng răng chỉnh nha phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Độ tuổi niềng răng: Khi di chuyển vị trí của răng sẽ làm những mô xương hàm bao quanh có một chút sự đổi thay. Nếu xương hàm cứng thì răng sẽ chạy chậm hơn hơn. Ở các trẻ thanh thiếu niên, đang trong quy trình phát triển thì xương hàm chưa cứng hoàn toàn nên thời gian niềng chỉnh răng nhanh hơn ở người trưởng thành.

– Tình trạng răng: Như đã nói tại trên, các người răng lệch khớp nhẹ thì thời gian chỉnh nha niềng răng nhanh. Nếu trường hợp răng bị lệch khớp cắn, ca phức tạp cần phải cân chỉnh nhiều, răng hô vẩu hoặc móm quá nặng thì mất khoảng 2 – 3 năm để có hàm răng đều.

– biện pháp niềng răng: Đối với những người sử dụng mắc cài tự đóng thì lực ma sát lên răng sẽ giảm, răng di chuyển với lực đều và ổn định hơn so với mắc cài gắn dây thun.

quá trình niềng răng đòi hỏi sự kiên nhẫn tại bạn. Có khả năng trong giai đoạn đầu bạn sẽ chưa quen với việc đeo niềng răng chỉnh nha, cảm giác gặp một số bất tiện trong sinh hoạt ăn uống. Ngoài ra, bạn sẽ quen với việc này sau một thời gian.

niềng răng chỉnh nha cần có sự kết hợp của việc dùng lực kéo để làm răng di chuyển và thời gian tái khoáng xương hàm. Nếu bạn yêu cầu chuyên gia nha khoa dùng lực mạnh để kéo răng chạy nhanh hơn thì có khả năng làm tiêu xương hàm, ảnh hưởng xấu đến chân răng. Do vậy, bạn nên tuân thủ theo phương thức niềng răng chỉnh nha của bác sỹ nha khoa đưa ra. Hàm răng đẹp mà bạn sẽ có được hoàn toàn xứng đáng với thời gian mà bạn phải đeo niềng răng.

Để biết chính xác tình trạng răng của mình niềng răng trong bao lâu thì bạn có thể đến nha khoa. Bác sĩ sẽ khám và sử dụng phần mềm Vceph 3D để đánh giá và đưa ra kế hoạch niềng chỉnh răng theo từng thời kỳ với thời gian cụ thể. Phần mềm này sẽ đánh giá, đo góc mặt, tính được vị trí cần di chuyển răng bao nhiêu để người bệnh có kết quả niềng chỉnh răng thẩm mỹ và đảm bảo được sự ổn định của răng khi thực hiện.

Trên Đây là lừi tư vấn băn khoăn của nha sĩ gửi tới bạn về thời gian chỉnh nha niềng răng tối thiểu. Bạn có thể liên hệ đến nha khoa để được giải đáp và thực hiện chỉnh răng trong thời gian sớm.


Để lại bình luận của bạn