Tại sao không nên thực hiện nhổ răng sữa trẻ em tại nhà

14-08-2018|Categories: Khách hàng quan tâm|0 Comments

Có rất nhiều trường hợp tự ý nhổ răng sữa trẻ em ở nhà và để lại hậu quả khá nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác minh chủ yếu là do các bậc cha mẹ không am hiểu về cách thức nhổ răng. Nên dẫn đến tình trạng răng gẫy, trẻ bị chảy máu kéo dài, viêm nhiễm vùng nhổ răng do bố mẹ không vệ sinh tay trước khi nhổ răng cho bé…

Nhổ răng sữa trẻ em tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm

Trẻ nhỏ nào cũng có giai đoạn mọc răng sữa sau đó mới có thể hình thành lên răng vĩnh viễn. Trong độ tuổi bé đang mọc răng sữa khi răng sữa lung lay thì có khá nhiều nhiều bậc phụ huynh liền khích lệ bé tự nhổ răng, thậm chí phụ huynh còn quyết định…tự làm “bác sĩ” cho con.

Có khá nhiều mối nguy hiểm khi nhổ răng sữa trẻ em tại nhà

Có khá nhiều mối nguy hiểm khi nhổ răng sữa trẻ em tại nhà

Trong số đó có rất nhiều các trường hợp nhổ răng sữa cho trẻ thành công nhưng vẫn có một vài trường hợp phải cần đến sự hỗ trợ của các bác sỹ nha khoa. Trong đó có một số nguyên nhân thường thấy như:

+ Nhổ răng sữa cho bé bị gãy chân răng.

+ Sau khi nhổ trẻ có hiện tượng chảy máu kéo dài.

+ Do không vệ sinh sạch sẽ nên có hiện tượng viêm nhiễm vùng nhổ răng.

+ Trẻ nuốt phải chiếc răng vừa nhổ

+ Do thao tác nhổ không phù hợp nên trẻ  bị “đau” và “ám ảnh” dẫn đến hiện tượng sợ việc khám chữa răng sau này.

Nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng sữa trẻm em an toàn

Nên đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng sữa trẻm em an toàn

Ngoài ra, trong thời gian trẻ thay răng sữa cũng là lúc các răng vĩnh viễn chuẩn bị bắt đầu mọc lên. Vì thế nếu trẻ được đưa tới các địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng thì bác sĩ có thể đồng thời thăm khám việc mọc lên của những răng vĩnh viễn (mọc có đúng trình tự không, có đủ chỗ trên xương hàm cho răng phát triển không, những răng mới mọc có dấu hiệu bệnh lý gì không, có bất thường hay không…). Nếu các bậc phụ huynh tự ý nhổ răng sữa trẻ em tại nhà thì rất có thể bỏ qua thời điểm vàng để can thiệp nắn chỉnh, sửa chữa những lệch lạc răng vĩnh viễn ở giai đoạn phát triển sau này.

>>> http://tramrangsau.vn/gia-nieng-rang-cho-tre-em/

Một vài trường hợp không được tự ý nhổ răng sữa cho trẻ em ở nhà

Theo một vài chia sẻ của những bác sỹ nha khoa có kinh nghiệm thì có một số trường hợp tuyệt đối cha mẹ không được tự ý nhổ răng sữa trẻ em tại nhà vì rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trước khi nhổ răng sữa trẻ em cần kiểm tra thể trạng sức khỏe của trẻ trước

Trước khi nhổ răng sữa trẻ em cần kiểm tra thể trạng sức khỏe của trẻ trước

+Những trẻ có bệnh toàn thân (như tiểu đường tuýp 1) nếu tự ý nhổ răng tại nhà sẽ không kiểm soát được khả năng cầm máu sau khi nhổ răng, có nguy cơ nhiễm trùng cao.

+ Những trẻ mắc một số bệnh lý nguy hiểm như: bệnh tim mạch, các bệnh về máu, bệnh gan thận, thấp khớp hay truyền nhiễm…thì việc nhổ răng phải có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa nhi, tim mạch, răng hàm mặt…phải tuân thủ phác đồ khánh sinh nghiêm ngặt trước và sau khi nhổ răng.

+ Trường hợp trẻ đang sốt cao, đang có hiện tượng viêm lợi cấp hoặc bệnh tai chân miệng thì không nhổ răng cho đến khi hết các triệu chứng toàn thân này.

Lưu ý cho các bậc cha mẹ khi nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà là:

+ Rửa tay sạch sẽ trước khi tiến hành nhổ răng cho bé

+ Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cầm máu như bông, gạc,..

+ Nếu thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường nào thì nên đưa trẻ đến  các trung tâm y tế hoặc phòng khám nha khoa uy tín để bác sỹ kiểm tra ngay.

Trên đây là những công tin cần thiết nhất mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bậc phụ huynh khi muốn nhổ răng sữa trẻ em. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi hành động nhé!

Xem thêm: https://nhakhoakim.com/nho-rang-sau-cho-tre.html


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN