Trám cổ răng bị hư tổn – Giải pháp ngăn ngừa viêm tủy hiệu quả

Mòn cổ răng là hiện tượng hư tổn cổ chân răng thường xuyên xuất hiện ở rất nhiều người. Đây chính là tiền đề và là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng viêm tủy răng, thậm chí có thể dẫn đến chết tủy. Công nghệ trám cổ răng bị hư tổn tại Nha Khoa sẽ giúp bạn đạt điều trị và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng này.

Vì sao cần trám cổ răng bị hư tổn?

Thông thường, vì những lý do như sự mòn răng cơ học (do chải răng không đúng cách, do nghiến răng…) hoặc do tác động của việc ăn uống, chăm sóc răng miệng thiếu khoa học, nhiều người gặp phải tình trạng mòn cổ răng. Với những dấu hiệu ban đầu như ê buốt, khó chịu khi có sự tác động từ các tác nhân bên ngoài, cổ chân răng có bị đổi màu, phần men răng xám đi… bạn có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng cổ răng bị hư tổn đã xuất hiện và đang dần gây tổn hại đến sức khỏe răng miệng.

Trám cổ răng bị hư tổn

Tình trạng cổ răng bị hư tổn.

Trên thực tế, có nhiều lý do để bạn cần phải thực hiện trám cổ răng bị hư tổn. Không chỉ khắc phục tình trạng răng thường xuyên gặp phải những khó chịu gây ảnh hưởng đến ăn nhai, trám cổ răng bị hư tổn còn mang lại những hiệu quả toàn diện trong việc bảo vệ sức khỏe trước tình trạng này:

images-1 Hạn chế sự viêm nhiễm tủy răng: Mòn cổ răng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng viêm tủy và chết tủy, bởi cổ chân răng là khu vực gần buồng tủy nhất. Bất kỳ một tổn thương nào ở khu vực này cũng sẽ nhanh chóng là ảnh hưởng đến tủy răng, gây viêm tủy, thậm chí có thể dẫn đến chết tủy. Trám cổ răng bị hư tổn là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự tổn thương của mòn cổ răng đến tủy răng.

images-1 Phục hình thẩm mỹ hiệu quả: Trám cổ răng bị hư tổn còn là giải pháp phục hình thẩm mỹ hiệu quả khi cổ răng bị hư tổn. Vật liệu nhân tạo được đưa vào vùng hư tổn sẽ bổ sung men răng nhân tạo cho vùng răng này, trám bít các khe hỡ và các phần tổn thương, giúp răng khôi phục lại tình trạng  như ban đầu.

Trám cổ răng bị hư tổn như thế nào

Trám cổ răng bị hư tổn là giải pháp hiệu quả cho tình trạng cổ răng bị tổn thương và mòn men chân răng này.

Trám cổ răng hư tổn được thực hiện như thế nào?

Cũng giống như kỹ thuật trám răng thẩm mỹ thông thường, trám cổ răng bị hư tổn được thực hiện qua các bước sau:

 Bước 1: Thăm khám và đánh giá tình trạng của bệnh nhân

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám, đánh giá kỹ lưỡng tình trạng của răng, mức độ tổn thương cổ răng cụ thể, từ đó đưa ra giải pháp trám răng hợp lý.

 Bước 2: Vệ sinh răng miệng, điều trị nha chu

Trước khi trám cổ răng bị hư tổn, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ nha chu. Đặc biệt, khu vực cổ răng là vùng tập trung rất nhiều mảng bám, do đó, việc làm vệ sinh răng miệng là yếu tố hết sức quan trọng nhằm đảm bảo ca trám cổ răng bị hư tổn diễn ra an toàn và thuận lợi.

trảm cổ răng bị hư tổn có tốt không

Quy trình thực hiện trám cổ răng bị hư tổn tại Nha Khoa.

 Bước 3: Thực hiện trám cổ răng bị hư tổn

Sau khi vệ sinh răng miệng hoàn tất, bệnh nhân sẽ được tiến hành trám cổ răng bị hư tổn trong phòng nha khoa hiện đại, bố trí ghế nha khoa riêng và sử dụng bộ dụng cụ, tay khoan riêng biệt đã được vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thông thường, trong trám cổ răng bị hư tổn, vật liệu được sử dụng thường là GIC thẩm mỹ hoặc Composite – chất liệu trám răng đang được đánh giá cao nhất hiện nay.

Kết thúc quá trình trám cổ răng bị hư tổn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để duy trì kết quả trám lâu dài, đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Trám cổ răng bị hư tổn như thế nào

tram co rang bi hu ton nhu the nao

Những kết quả trám cổ răng bị hư tổn của khách hàng Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc tình trạng của mỗi người).

Trám cổ răng bị hư tổn là giải pháp hiệu quả và an toàn đối với tình trạng mòn men răng, tổn thương cổ răng. Nha Khoa sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh với kỹ thuật trám răng đạt chuẩn cùng những thế mạnh nổi trội của mình.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn