Trám kẽ răng thưa – Cách khắc phục răng thưa nhanh chóng nhất

Đối với việc lựa chọn giải pháp để điều trị tình trạng răng thưa, nhiều người cho rằng, niềng răng hoặc bọc sứ mới có thể mang đến kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, trên thực tế, trám kẽ răng thưa là phương pháp khắc phục tình trạng này với hiệu quả tương đương, đồng thời có khả năng đem đến kết quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn. Đây cũng là giải pháp mà các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện để khắc phục tình trạng của mình.

Vì sao nên lựa chọn trám kẽ răng thưa?

Thực tiễn cho thấy, việc điều trị tình trạng răng thưa bằng bọc răng sứ hoặc niềng răng mặc dù có khả năng mang lại những kết quả như mong đợi, song đều tồn tại những hạn chế nhất định như thời gian thực hiện quá lâu, khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, phải mài răng để thực hiện… Chính vì vậy, những phương pháp này vẫn có những ảnh hưởng nhất định đến cấu trúc răng và sức khỏe của người sử dụng, đồng thời gây ra nhiều  bất tiện trong quá trình điều trị.

Khác với các phương pháp trên, trám kẽ răng thưa mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng với khả năng chỉnh răng thưa mạnh mẽ. Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút thực hiện, tình trạng răng thưa của bạn đã được khắc phục toàn diện cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai của răng.

trám kẽ răng thưa

Trám kẽ răng thưa là giải pháp mang lại hiệu quả chỉnh răng thưa nhanh chóng.

Trong điều trị và phục hình nha khoa hiện đại, trám kẽ răng thưa là phương pháp có kỹ thuật thực hiện được đánh giá là đơn giản nhất. Đây chính là nguyên nhân mà giải pháp này đạt được ưu điểm nổi trội về mặt thời gian thực hiện. Bằng vật liệu trám răng – mà thông thường là composite – bác sĩ sẽ đắp lên các kẽ răng thưa, làm to thân răng và lấp đầy khoảng trống giữa các răng. Nhờ đó, sau khi thực hiện trám kẽ răng thưa, bạn đã có ngay một hàm răng đều đẹp và có thể ăn uống, chăm sóc, vệ sinh răng miệng bình thường mà không cần phải có một chế độ quá đặc biệt. Ngoài ra, chi phí thấp cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của phương pháp trám kẽ răng thưa này.

tram ke rang thua

Kết quả thực hiện trám kẽ răng thưa và điều trị nha chu, tái tạo thẩm mỹ răng cho khách hàng tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng cụ thể của mỗi người)

Một số lưu ý khi thực hiện trám kẽ răng thưa

Trám kẽ răng thưa là phương pháp được tiến hành khá đơn giản với khả năng mang lại kết quả nhanh chóng mà hoàn toàn không gây biến chứng, song để đạt được kết quả điều trị răng thưa tốt nhất, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

Untitled5t-1 Hãy chú ý lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành trám kẽ răng thưa. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo thành công của ca điều trị và giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Mặc dù không có khả năng gây nên những biến chứng quá nguy hiểm, song trên thực tế, nếu việc trám răng được tiến hành bởi các bác sĩ thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật trám không chuẩn xác, bạn rất có thể sẽ gặp phải những cơn đau nhức khó chịu sau khi trám kẽ răng thưa. Bên cạnh đó, sự xâm lấn nướu răng có thể xảy ra, khiến nướu sưng đỏ và chảy máu, thậm chí có thể gây nên tình trạng viêm nướu răng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của người bệnh.

trám kẽ răng thưa ở đâu tốt

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám kẽ răng thưa an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Untitled5t-1 Thông thường, trám kẽ răng thưa thường được chỉ định và mang đến hiệu quả tốt nhất cho những trường hợp kẽ răng thưa có độ rộng không quá 2mm. Đây là khoảng cách vừa phải và thường thấy nhất ở các bệnh nhân mắc phải tình trạng răng thưa. Nếu trong tình trạng của bạn, kẽ răng thưa vượt quá mức này, bác sĩ có thể sẽ chỉ định bọc răng sứ hoặc niềng răng nhằm đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

trám kẽ răng thưa như thế nào

Nếu răng thưa với kẽ thưa quá 2mm, bạn có thể được chỉ định bọc sứ hoặc niềng răng để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Trám kẽ răng thưa là một giải pháp điều trị và khắc phục tình trạng răng thưa một cách nhanh chóng với hiệu quả điều chỉnh răng như mong đợi. Nha Khoa luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc tìm lại nụ cười tự tin với hàm răng đều đẹp, đầy sức sống bằng những nền tảng tốt nhất, chính vì vậy, bạn có thể nhanh chóng đến đây để được thăm khám và điều trị, tiến hành trám kẽ răng thưa hiệu quả đối với trường hợp của mình.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn