Thế nào là trám răng bằng Laser?

Hiện nay, trám răng bằng Laser đang là kỹ thuật trám răng đạt hiệu quả vượt trội và được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nha khoa. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật trám răng bằng Laser hiện đại này.

Thế nào là trám răng bằng Laser?

Về cơ bản, trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám nhân tạo bổ sung vào phần men răng bị thiếu hụt do bệnh lý hoặc do những tác động bên ngoài gây tổn thương răng. Thông thường, các vật liệu này sẽ được hóa cứng trên răng bằng kỹ thuật quang trùng hợp hoặc hóa trùng hợp.

Phát triển dựa trên nguyên lý ứng dụng quang trùng hợp, công nghệ trám răng bằng Laser phát triển, sử dụng năng lượng của sóng Laser để tạo chân bám vững chắc giữa kết cấu của răng và vật liệu trám. Các chân bám nano hình thành từ phản ứng giữa năng lượng Laser và vật liệu trám sẽ tăng cường khả năng bám dính, giúp vật liệu trám duy trì lâu dài trên răng trong điều kiện khoang miệng. Chính vì vậy, công nghệ trám răng bằng Laser mang đến hiệu quả trám răng và duy trì kết quả trám vượt trội mà các kỹ thuật khác không thể sánh bằng.

trám răng bằng laser

Công nghệ trám răng bằng Laser

Một số người bệnh cho rằng, công nghệ trám răng thẩm mỹ bằng Laser chỉ phù hợp với composite – vật liệu trám được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, trám răng bằng Laser còn có thể ứng dụng cho Gic thẩm mỹ và kỹ thuật trám sứ inlay/onlay. Chính vì ứng dụng rộng rãi này, trám răng bằng Laser ngày càng được ưa chuộng và đang dần trở thành kỹ thuật trám răng được sử dụng nhiều nhất trong điều trị và thẩm mỹ nha khoa.

Trám răng bằng Laser có tốt không?

Nhìn chung, cũng giống như những kỹ thuật trám răng thông thường, trám răng bằng Laser mang lại hiệu quả nhanh chóng mà không gây kích ứng cũng như không hề xâm lấn đến cấu trúc răng, đồng thời rất ít khi xảy ra biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh những ưu điểm của phương pháp trám răng thông thường, kỹ thuật trám răng bằng Laser còn mang lại những ưu điểm nổi trội:

  • Khả năng duy trì miếng trám lâu dài: Thông thường, miếng trám có khả năng duy trì trên răng từ 3-5 năm, tuy nhiên, đối với kỹ thuật trám răng bằng Laser, kết quả trám răng có thể duy trì trên 5 năm trong điều kiện khoang miệng.
  • Không cần kiêng cử nhiều sau khi trám: Đây là ưu điểm rất quan trọng mà công nghệ trám răng bằng Laser mang lại cho người bệnh. Với kỹ thuật sử dụng năng lượng của tia Laser, miếng trám sẽ hóa cứng nhanh chóng trên răng mà không mất nhiều thời gian. Vì vậy, sau khi trám răng, bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường mà không cần kiêng cử.
  • Đặc biệt thích hợp cho trám răng sâu: Một điểm thú vị và đặc biệt mà công nghệ trám răng bằng Laser mang đến cho người bệnh, đó là khả năng hấp thụ nước trong lỗ sâu nhanh chóng, tạo xoang trám dễ dàng mà không gây xâm lấn đến cấu trúc răng. Do đó, trám răng bằng Laser đặc biệt phù hợp để ứng dụng vào trám răng sâu.
trám răng bằng laser có tốt không

Kết quả trám răng bằng Laser cho bệnh nhân mắc phải sâu răng. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng mỗi người)

Cần lưu ý rằng, để đạt được hiệu quả trám răng bằng Laser tốt nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Đó phải là địa chỉ nha khoa đáp ứng toàn diện các yêu cầu: nhân lực, công nghệ, môi trường điều trị.

Nha Khoa là một trong những địa chỉ nha khoa đầu tiên trên cả nước ứng dụng công nghệ trám răng bằng Laser vào việc điều trị cho bệnh nhân. Với những nền tảng hàng đầu về công nghệ, môi trường điều trị đạt chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế và trực tiếp thực hiện trám răng bằng Laser là các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm, Nha Khoa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca trám răng cho bệnh nhân trong và ngoài nước, dẫn đầu về hiệu quả chăm sóc và điều trị nha khoa.

công nghệ trám răng bằng laser

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trám răng bằng Laser đã được đông đảo bệnh nhân lựa chọn.

Trám răng bằng Laser hiện đang được đánh giá là công nghệ trám răng hàng đầu và được đông đảo bệnh nhân ưa chuộng. Mọi thắc mắc về phương pháp này, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được tư vấn cụ thể bởi các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

Thẻ:,


Để lại bình luận của bạn