Trám răng bị vỡ: Phục hình thẩm mỹ răng hiệu quả, an toàn

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng răng bị mẻ, vỡ như bọc răng sứ, làm mặt dán sứ, trám răng… Trong số đó, trám răng bị vỡ được đánh giá là giải pháp tối ưu với khả năng mang lại kết quả thẩm mỹ cao, chi phí hợp lý và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Vì sao cần trám răng bị vỡ?

Thực tế cho thấy, không nhiều người ý thức được tầm quan trọng của việc trám răng bị vỡ. Bởi lẽ, mặc dù hậu quả của tình trạng răng bị mẻ, vỡ diễn ra hằng ngày và ngày càng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng, song chỉ đến khi thật sự cảm nhận được tình trạng đau nhức, ê buốt trên răng hoặc khi đã xảy ra những biến chứng, người bệnh mới ý thức được rằng cần phải tìm một giải pháp để điều trị. Tuy nhiên, việc điều trị ở thời điểm đó thường gặp rất nhiều khó khăn và rất khó để có thể bảo tồn được răng thật.

tram rang bi vo

Răng vỡ, mẻ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bạn cần biết rằng, trám răng bị vỡ cần được thực hiện sớm bởi những nguyên nhân sau:

 Phục hồi khả năng ăn nhai bình thường: Khi răng bị vỡ, nghĩa là men răng và cấu trúc răng đã bị tổn thương khá nhiều. Tình trạng này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe khi ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai bình thường của người bệnh. Trám răng bị vỡ sẽ tái khôi phục phần cấu trúc răng này, hoàn thiện lại cấu trúc răng, đảm bảo chop người bệnh ăn nhai như bình thường.

 Hạn chế các bệnh lý răng miệng: Phần bị tổn thương khi răng bị vỡ sẽ là nơi lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây nên những bệnh lý nguy hiểm trên răng. Về lâu dài, viêm nha chu, sâu răng…. biến chứng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường. Trám răng ngay từ thời điểm ban đầu trở thành việc làm cần thiết để giúp bạn ngăn ngừa những hậu quả này.

 Ngăn ngừa viêm tủy, hoại tử tủy: Sau một thời gian răng bị hư tổn, nếu không kịp thời điều trị, tủy răng sẽ chịu sự tấn công của vi khuẩn dẫn đến viêm tủy, chết tủy. Tủy hoại tử do viêm nếu không được nạo sạch và điều trị kịp thời sẽ chảy xuống chân răng và khu vực xương hàm, dẫn đến những cơn đau nhức dai dẳng.

 Nguy cơ nhổ bỏ răng hỏng: Răng vỡ gây viêm tủy còn là nguyên nhân trực tiếp khiến người bệnh phải nhổ bỏ răng hỏng. Nếu không được phục hình răng kịp thời, người bệnh có thể sẽ phải chịu những hậu quả nghiêm trọng mà mất răng gây ra.

Trám răng bị vỡ

Trám răng bị vỡ cần được thực hiện sớm để ngăn ngừa những hậu quả do tình trạng này gây ra

Trám răng bị vỡ nên được áp dụng cho những trường hợp nào?

Trên thực tế, không phải trong bất kỳ trường hợp nào, răng bị mẻ, vỡ cũng có thể phục hình bằng trám răng. Giải pháp này mang lại hiệu quả tốt nhất trong những điều kiện sau:

 Răng mẻ, vỡ do tai nạn hoặc do bệnh lý.

 Cấu trúc răng bị hư hại ở mức độ nhẹ, răng không bị tổn thương nghiêm trọng.

 Phần mô răng còn lại phải có khả năng hoạt động ổn định.

hàn trám răng bị vỡ

Những kết quả trám răng bị vỡ của khách hàng Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người).

Trám răng bị vỡ có bền không? 

Về cơ bản, trám răng bị vỡ là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo trám vào phần răng bị tổn thương sau khi đã làm sạch những mô bệnh. Thông thường, trong kỹ thuật trám răng bị vỡ, composite là vật liệu nhân tạo thường được sử dụng và được đánh giá rất cao bởi hiệu quả thẩm mỹ và tính thân thiện với cơ thể. Bên cạnh đó, loại vật liệu này có thể tồn tại một khoảng thời gian khá lâu trong môi trường khoang miệng mà không bị biến tính hay bong tróc như các vật liệu khác.

Theo các thử nghiệm lâm sàng và ứng dụng thực tiễn, composite trong trám răng bị vỡ duy trì được khoảng 5 – 7 năm trong điều kiện thông thường. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc và sinh hoạt, ăn uống khoa học, tuổi thọ của miếng trám có thể duy trì trên 10 năm mà không đổi màu và bong tróc.

trám răng bị vỡ như thế nào

Trám răng bị vỡ có thể duy trì trên 5 năm nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc và sinh hoạt phù hợp

Trám răng bị vỡ là giải pháp hiệu quả và mang tính tối ưu đối với những trường hợp răng bị tổn thương do mẻ, vỡ… Vì vậy, ngay khi xuất hiện những tổn thương trên răng, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ tại đây thăm khám và đưa ra những tư vấn chuẩn xác cho tình trạng của mình.

Thẻ:, ,


2 bình luận

  1. Hoang 11/09/2017 at 6:30 Chiều - Reply

    Toi bi me 2 rang cua muon han lai. Cho hoi thoi gian mat bao lau va chi phi nhu the nao. Cam on

    • kim 12/09/2017 at 8:58 Sáng - Reply

      Chào Hoàng! Sẽ có nhân viên tư vấn liên hệ lại với bạn qua số điện thoại nhé!

Để lại bình luận của bạn