Cách trám răng cấm hiệu quả tại Nha Khoa

Là chiếc răng có tính chất đặc biệt trong cung hàm, do vậy, khi răng cấm bị tổn thương bởi bệnh lý hoặc bởi lý do nào đó, người bệnh thường cảm thấy lo lắng và không biết nên làm cách nào để điều trị. Hiện nay, trám răng là giải pháp nha khoa có thể áp dụng với hiệu quả tối ưu đối với những trường hợp này. Sau đây sẽ là những thông tin để bạn tìm hiểu cặn kẽ về phương pháp này cũng như cách trám răng cấm hiệu quả đang được áp dụng tại địa chỉ nha khoa số 1 Việt Nam.

Răng cấm là răng số mấy?

Trước khi tìm hiểu về cách trám răng cấm, chúng ta hãy tìm hiểu về tính chất đặc biệt của răng cấm.

Răng cấm – hay còn gọi là răng hàm lớn thứ nhất, răng số 6 theo quan niệm dân gian, được mọc từ độ tuổi khá sớm (khoảng 6 tuổi). Chiếc răng này chỉ mọc duy nhất 1 lần, không thay thế răng sữa nào cả nhưng lại ở vị trí rất quan trọng của cung hàm. Đó là vị trí mà trọng tâm lực nhai đặt vào nhiều nhất. Bởi vậy, nó trở thành chiếc răng ăn nhai quan trọng hàng đầu của cung răng.

trám răng cấm

Răng cấm chính là chiếc răng số 6 trong cung hàm

Vì tính chất quan trọng đặc biệt của răng cấm, nên khi răng này bị tổn thương, nhổ răng không phải là giải pháp được lựa chọn. Trong trường hợp này, cách trám răng cấm hiệu quả được nhiều người tin tưởng áp dụng, bởi không chỉ khôi phục tình trạng răng, trám răng cấm còn cải thiện tốt về chức năng ăn nhai chỉ bằng kỹ thuật rất đơn giản.

Nên trám răng cấm bị sâu hay nên nhổ hẳn?

Tâm lý thông thường của bệnh nhân đều cho rằng, khi bị sâu răng, cách tốt nhất là nên nhổ bỏ để ngăn chặn những cơn đau nhức cũng như tránh làm ảnh hưởng đến các răng khác. Vì vậy, thay vì lựa chọn cách trám răng cấm, người bệnh thường có mong muốn nhổ bỏ để tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng, bạn không được phép nhổ răng cấm khi không có sự chỉ định cụ thể từ bác sĩ, và đây cũng không phải là giải pháp được khuyến khích trong điều trị nha khoa.

Cần biết rằng, vị trí răng cấm cũng là đoạn chuyển tiếp gấp khúc đầu tiên từ răng ăn nhai chính đến các răng ăn nhai phụ. Mất răng ở vị trí này sẽ dẫn đến sự xô lệch của các răng kế cận với tốc độ nhanh hơn và nghiêm trọng hơn bình thường. Bên cạnh đó, vị trí của răng cấm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dây thần kinh trong khoang miệng. Việc tác động đến răng cấm một cách cẩu thả hoặc nhổ răng cấm sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống các dây thần kinh này, de đọa sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

cách trám răng cấm

Thay vì nhổ bỏ, hãy lựa chọn cách trám răng cấm an toàn

Chính vì vậy, khi răng cấm bị tổn thương bởi sâu răng, hãy áp dụng cách trám răng cấm để giải quyết tình trạng này một cách an toàn. Kỹ thuật này được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 20 phút, bạn đã có thể khắc phục chức năng ăn nhai của răng cấm một cách hoàn hảo, giải quyết tình trạng sâu răng và những tổn thương trên răng cấm một cách hiệu quả với cách trám răng cấm.

Cách trám răng cấm an toàn, thẩm mỹ tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, ý thức được tính chất quan trọng của răng cấm, do đó, tại đây, cách trám răng cấm được thực hiện bằng một quy trình an toàn và khoa học.

Bước 1: Thăm khám

Bước đầu tiên trong cách trám răng cấm, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng, mức độ hư tổn của răng cấm, sau đó đưa ra phương án trám răng cấm phù hợp.

cach tram rang cam

Thăm khám cho bệnh nhân

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bệnh nhân nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình điều trị.

Sau đó, bệnh nhân được gây tê bởi ê kip chuyên nghiệp của Nha Khoa để hạn chế đau đớn, khó chịu có thể gặp phải.

trám răng cấm hiệu quả

Vệ sinh răng miệng để đảm bảo an toàn

Bước 3: Tiến hành trám răng cấm

Ca trám răng sẽ được tiến hành trong phòng nha khoa được vô trùng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

tram rang cam hieu qua

Thực hiện cách trám răng cấm trong phòng nha khoa vô trùng

Bước 4: Tư vấn sau khi trám răng

Kết thúc cách trám răng cấm bằng quy trình chuẩn, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh răng miệng hợp lý để duy trì kết quả điều trị lâu dài.

cách trám răng cấm an toàn

Tư vấn cho bệnh nhân sau khi trám răng cấm

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín trên cả nước, đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị nha khoa. Với cách trám răng cấm an toàn và hiệu quả, Nha Khoa đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân bị tổn thương răng cấm, hạn chế đến mức tối đa các trường hợp phải nhổ bỏ răng cấm, giúp người bệnh lấy lại hàm răng chắc khỏe với khả năng ăn nhai tối ưu.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng cấm và cần được điều trị, hoặc muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về cách trám răng cấm, hãy trực tiếp đến tại Nha Khoa. Tại đây, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn