Trám răng có cần chích thuốc tê không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tuần sau tôi dự định đi trám răng, do răng hàm bị sâu nặng nên thường xuyên ê buốt rất khó chịu. Nhưng tôi đang có thai được 3 tháng nên rất lo, không biết trám răng có cần chích thuốc tê không? Nếu có thì có gây nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hương – Đồng Nai).

Trả lời

Chào bạn Thanh Hương! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trên thực tế, đối với những bệnh nhân chưa từng trải qua liệu trình trám răng, thì trám răng có chích thuốc tê không luôn là vấn đề rất được quan tâm và đã từng thắc mắc rất nhiều với các bác sĩ của Nha Khoa. Vậy trám răng có cần chích thuốc tê không và việc chích thuốc tê – nếu có – có gây nguy hiểm gì không? Chúng tôi xin được tư vấn cụ thể về những vấn đề này như sau:

Trám răng có cần chích thuốc tê không?

Trám răng là giải pháp điều trị được thực hiện bằng kỹ thuật tương đối đơn giản và có thể áp dụng rộng rãi trên nhiều đối tượng bệnh nhân. Bằng việc sử dụng các vật liệu nhân tạo thân thiện với cơ thể và có tính thẩm mỹ cao, trám răng mang đến kết quả hoàn chỉnh cả về thẩm mỹ lẫn chức năng răng, giúp bệnh nhân khôi phục tình trạng răng khỏe ban đầu.

Vậy trong trám răng có cần chích thuốc tê không?

Trám răng có cần chích thuốc tê không

Trám răng có cần chích thuốc tê không là điều mà nhiều bệnh nhân thắc mắc

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc sử dụng vật liệu nhân tạo để trám lên thân răng hoàn toàn không gây nên sự đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Bản thân quá trình này diễn ra nhanh chóng với sự hỗ trợ của công nghệ quang trùng hợp hiện đại, do đó, người bệnh có thể thoải mái và không cần lo lắng.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện trám vật liệu lên thân răng, làm sạch răng và nạo bỏ vết sâu, mô bệnh và tủy chết là giai đoạn không thể bỏ qua. Đây là yếu tố quyết định việc trám răng có diễn ra an toàn không, và cũng là bước có khả năng gây nên những cơn đau ở thân răng và nướu răng cho bệnh nhân. Do đó, tùy vào tình trạng răng sâu nặng hay không, mức độ tổn thương răng và tủy răng, kích thước mô bệnh…, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn trám răng có cần chích thuốc tê không.

Do đó, để xác định việc trám răng có cần chích thuốc tê không trong trường hợp của mình, bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ để thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng cần trám và được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Trám răng có cần gây tê không

Bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn về vấn đề trám răng có chích thuốc tê không trong trường hợp của mình

Chích thuốc tê khi trám răng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, bên cạnh lo ngại trám răng có cần chích thuốc tê không, nhiều bệnh nhân, nhất là những phụ nữ mang thai và những trường hợp trám răng cho trẻ em, thường lo ngại rằng chích thuốc tê khi trám răng có gây nguy hiểm gì không.

Thông thường, khi bệnh nhân được chỉ định cần chích thuốc tê để giảm đau trong trám răng, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng về tiền sử bệnh lý của người bệnh và kiểm tra bệnh nhân có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc hay không. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể được làm xét nghiệm sinh hóa để kiểm tra về vấn đề này, nhằm đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc tê. Bên cạnh đó, quá trình thăm khám còn giúp bác sĩ xác định được lượng thuốc tê phù hợp với thể trạng người bệnh.

Tram rang co gay te khong

Việc sử dụng thuốc tê trong trám răng được thực hiện cẩn thận sau khi thăm khám kỹ lưỡng

Đối với trường hợp phụ nữ mang thai, để đảm bảo an toàn cho cả người mẹ lẫn thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc tê chuyên biệt với những thành phần an toàn, không chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Với giải pháp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trám răng có cần chích thuốc tê không cũng như mức độ an toàn của loại thuốc tê được sử dụng.

Trám răng là một phương pháp điều trị an toàn, kể cả khi bệnh nhân được sử dụng thuốc tê để giảm bớt những cơn đau đớn, khó chịu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề trám răng có cần chích thuốc tê không. Chúc bạn trám răng thành công và đạt kết quả tốt nhất!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn