Bác sĩ tư vấn: Trám răng có phải lấy tủy không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng tôi bị sâu nên được chỉ định đi trám. Nhưng tôi nghe nói trám răng phải lấy tủy thì đau lắm, nên lo lắng không biết thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trám răng có phải lấy tủy không ạ? Nếu phải lấy tủy thì việc trám răng lấy tủy có đau không, thưa bác sĩ? Rất mong sớm nhận được hồi đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Phương Thùy – Cần Thơ)

Trả lời

Chào bạn Phương Thùy! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trám răng hiện nay là giải pháp điều trị nha khoa đơn giản với những ưu điểm nổi trội, do đó được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề trám răng có lấy tủy không lại là điều khiến nhiều bệnh nhân khá lo lắng và e ngại bởi tâm lý sợ đau.

Vậy trám răng có phải lấy tủy? Trám răng lấy tủy có đau không? Chúng tôi xin được tư vấn về vấn đề này qua những thông tin sau đây:

Trám răng có phải lấy tủy không?

Trong cấu trúc răng, tủy răng đóng vai trò nuôi dưỡng và duy trì hoạt động của răng. Đây là một loại tổ chức liên kết của các mạch máu và thần kinh, được bảo bọc bởi ngà răng, men răng và cement răng. Chính vì vậy, tủy răng là thành phần quan trọng mà nếu bị tổn thương, răng sẽ bị các tác nhân bên ngoài gây gãy, vỡ.

Vậy trám răng có cần lấy tủy không? Với vai trò quan trọng của tủy răng, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, việc trám răng lấy tủy chỉ nên thực hiện trong những trường hợp tủy răng đã bị tổn thương quá nặng và không thể bảo tồn được nữa.

Trám răng có phải lấy tủy không

Trám răng có phải lấy tủy không? – Trám răng lấy tủy chỉ được thực hiện trong những trường hợp nhất định.

Đối với những trường hợp răng sâu chưa ăn vào tủy, tủy răng vẫn còn khỏe và có dấu hiệu có thể bảo tồn, bạn có thể yên tâm về vấn đề trám răng có lấy tủy không, bởi lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị răng sâu mà không cần lấy tủy. Việc trám răng lầy tủy hầu hết chỉ diễn ra đối với những trường hợp răng và tủy răng bị tổn thương quá nặng, bệnh nhân thường xuyên xuất hiện những triệu chứng như ê buốt ngay cả khi không chịu tác động ngoại lực, cơn buốt có thể nhói đến tận óc, nhói dọc theo thân răng hoặc đau nhức kéo dài.

Như vậy, để xác định đối với trường hợp của mình, trám răng có phải lấy tủy, bạn cần trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

tram rang co can lay tuy khong

Bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ để thăm khám và xác định việc trám răng có phải lấy tủy không trong trường hợp của mình.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Bên cạnh vấn đề trám răng có phải lấy tủy, thì việc lấy tủy trong những trường hợp bắt buộc khiến không ít bệnh nhân lo lắng.

Các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rằng, việc trám răng lấy tủy bằng công nghệ hiện đại như hiện nay hoàn toàn không gây nên những cơn đau đớn, khó chịu như nhiều người lo lắng. Dưới tác dụng của thuốc tế, những tác động của thao tác lấy tủy sẽ trở nên dễ chịu hơn và giúp người bệnh thoải mái trong điều trị, nhằm đạt kết quả tốt nhất.

hàn trám răng có cần lấy tủy không

Dưới tác dụng của thuốc tê và kỹ thuật trám răng hiện đại, việc trám răng lấy tủy diễn ra an toàn và không gây đau đớn

Trong một số trường hợp, sau 1-3h, khi thuốc tê tan hết, bệnh nhân có thể cảm thấy ê buốt một chút, nhưng sự khó chịu này hoàn toàn nằm ở ngưỡng có thể chịu đựng được. Kết hợp với sự chăm sóc hợp lý, những cơn đau này sẽ nhanh chóng biến mất và bạn có thể sinh hoạt như bình thường. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề trám răng có lấy tủy không cũng như trám răng lấy tủy có đau không nữa. Bạn có thể tham khảo giá trám răng lấy tủy đang áp dụng tại Nha Khoa tại đây.

Như vậy, trám răng có phải lấy tủy không sẽ được giải quyết cụ thể khi bạn gặp bác sĩ và được thăm khám cụ thể. Vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả đối với trường hợp của mình. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn