Trám răng cửa bị hở an toàn, nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ cao

Đối với tình trạng răng cửa bị hở, bên cạnh giải pháp bọc răng sứ hoặc niềng răng, ngày nay, người bệnh còn có thể lựa chọn phương pháp trám răng cửa bị hở để cải thiện vấn đề mà mình gặp phải. Đây là giải pháp có kỹ thuật thực hiện tương đôi đơn giản, nhanh chóng và có thể mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh.

Vì sao cần trám răng cửa bị hở?

Vì những nguyên nhân như do răng mọc ngầm, thiếu mầm răng, các bệnh lý phát sinh quanh răng (nha chu, sâu răng,…), răng cửa bị hở ở một số người. Tình trạng này mang đến cho người bệnh khá nhiều phiền toái, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hằng ngày.

 Thẩm mỹ giảm sút: Răng cửa bị hở khiến thẩm mỹ khuôn mặt giảm sút, người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp và bỏ lỡ nhiều cơ hội;

Tiêu hóa bị ảnh hưởng: Bên cạnh đó, khi răng cửa bị hở, người bệnh ăn nhai gặp khó khăn nhiều hơn, về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh lý đường tiêu hóa và kém hấp thu các chất dinh dưỡng;

Phát sinh nhiều bệnh lý: Những trường hợp răng cửa bị hở quá nhiều, bệnh nhân cũng dễ dàng mắc phải những bệnh lý về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản…

Vì những lý do trên, điều trị tình trạng răng cửa bị hở là vấn đề mà bệnh nhân cần lưu tâm và tìm giải pháp chữa trị hiệu quả. Đối với những trường hợp này, trám răng cửa bị hở là giải pháp được các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn. Với những ưu điểm vượt trội của mình, trám răng cửa bị hở đã trở thành phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng này.

Trám răng cửa bị hở

Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, răng cửa bị hở còn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trám răng cửa bị hở có những ưu điểm gì?

Được giới chuyên môn đánh giá rất cao, trám răng cửa bị hở mang nhiều ưu điểm nổi trội và toàn diện, trám răng cửa bị hở xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân trong điều trị, khắc phục tình trạng này:

 Hiệu quả thẩm mỹ cao: Trám răng cửa bị hở có thể tạo hình lại thân răng, giúp bệnh nhân có được hàm răng đều đặn, giải quyết hiệu quả tình trạng răng bị hở và lấy lại vẻ thẩm mỹ cho gương mặt của người bệnh.

Đảm bảo ăn nhai như răng khỏe: Vật liệu nhân tạo khi được đắp lên thân răng sẽ thu hẹp khoảng hở, giúp răng to ra, nhờ đó, việc ăn nhai được thực hiện dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế tình trạng thức ăn giắt vào răng gây nên các bệnh lý răng miệng.

Hoàn toàn an toàn với cơ thể: Trám răng cửa bị hở là kỹ thuật được thực hiện hoàn toàn an toàn, không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như vùng mô mềm bên dưới, đồng thời ít gây nên những biến chứng nguy hiểm sau điều trị.

Thực hiện nhanh chóng: Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, đồng thời, mức chi phí cho giải pháp này cũng không cao. Nhờ đó mang lại hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí.

hàn trám răng cửa bị hở

Trám răng cửa bị hở như thế nào

Trám răng cửa bị hở mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh với kết quả hoàn hảo. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người).

Nên trám răng cửa bị hở hay nên bọc răng sứ?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng, mặc dù có nhiều ưu điểm, song liệu trám răng cửa bị hở có thể mang lại kết quả hoàn hảo như khi bọc răng sứ?

Về vấn đề này, các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, tùy vào tình trạng mà bạn gặp phải, trám răng và bọc răng sứ đều mang lại những kết quả khác nhau nhất định. Trên thực tế, trám răng cửa bị hở đạt hiệu quả tốt nhất trong những trường hợp răng thưa vừa phải, khoảng hở giữa 2 răng không quá lớn và sai lệch trên răng không quá phức tạp.

Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật nhất của trám răng cửa bị hở so với bọc răng sứ là tính an toàn và không gây xâm lấn đến cấu trúc răng. Do đó, trong nhiều trường hợp bệnh nhân có răng cửa hở, răng thưa không phức tạp, bác sĩ đều ưu tiên khuyến khích người bệnh lựa chọn trám răng để giải quyết tình trạng mình gặp phải.

tram rang cua bi ho

Trám răng an toàn và không gây xâm lấn đến cấu trúc răng như bọc răng sứ.

Trám răng cửa bị hở có thể duy trì trong bao lâu?

Trong kỹ thuật trám răng cửa bị hở, composite là loại vật liệu có tính ứng dụng cao nhất. Đây là chất liệu trám răng đang được đánh giá cao nhất hiện bởi các chuyên gia nha khoa cũng như đã nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng. Với đặc tính monomer dạng dẻo, composite giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác, tạo hình cho thân răng bị hở, đồng thời rất nhanh chóng hóa cứng và bám chắc trên bề mặt xoang trám, giúp răng có được vẻ thẩm mỹ như mong đợi mà không hề bị phát hiện trong giao tiếp hằng ngày.

Thông thường, trám răng cửa bị hở bằng composite có thể duy trì trong khoảng 5 -7 năm sau khi trám. Sau khoảng thời gian này, miếng trám sẽ có dấu hiệu bị xỉn màu, co lại và bong tróc khỏi bề mặt trám. Đây là thời điểm mà bạn cần phải thay miếng trám mới để giữ gìn vẻ thẩm mỹ cho răng.

Tram rang cua bi ho

Trám răng cửa bị hở có thể duy trì trong khoảng 5 -7 năm.

Trám răng cửa bị hở là một giải pháp hoàn hảo để bạn có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng của mình, lấy lại hàm răng đều đặn và tự tin với diện mạo mới của mình. Bằng những nền tảng tốt nhất, Nha Khoa sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc đạt được kết quả trám răng cửa bị hở như mong đợi cũng như mang đến những giá trị tốt nhất trong suốt quá trình trong và sau điều trị.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn