Trám răng cửa bị hở có giữ được lâu không?

Chào bác sĩ! Răng cửa của tôi bị hở một khoảng khá rộng, nhìn rất xấu, vì vậy tôi đang muốn đi trám để đẹp hơn. Nhưng tôi nghe nói trám răng không giữ được lâu, phải đi làm nhiều lần. Không biết như vậy có chính xác không? Trám răng cửa bị hở như tôi có giữ được lâu không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Trâm – Phú Yên).

Chào bạn Ngọc Trâm! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc trám răng cửa bị hở có giữ được lâu không của bạn cũng là vấn đề mà nhiều bệnh nhân thắc mắc khi đến với Nha Khoa. Chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Trám răng cửa bị hở có giữ được lâu không?

Với những ưu điểm như được thực hiện an toàn, nhanh chóng, không xâm lấn đến cấu trúc răng, khả năng mang lại kết quả thẩm mỹ cao và phục hồi tốt các chức năng răng… trám răng cửa bị hở là giải pháp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị tình trạng răng bị hở của mình.

Vậy trám răng cửa bị hở có giữ được lâu không?

Trám răng cửa bị hở có được lâu không?

Trám răng cửa bị hở có được lâu không là vấn đề mà nhiều bệnh nhân thắc mắc

Bạn cần biết rằng, trám răng cửa bị hở được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhân tạo để trám vào thân răng, giúp răng cửa to hơn, thu hẹp khoảng cách giữa hai răng cửa, cải thiện tình trạng răng bị hở. Trong đó, vật liệu được sử dụng chủ yếu hiện nay là composite – loại vật liệu có tính thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với răng thật, đồng thời dễ hóa cứng và bám chắc trên răng khi trám răng cửa bị hở.

Tuy nhiên, composite là loại vật liệu không thể duy trì vĩnh viễn. Thông thường, sau một thời gian khoảng 2 – 5 năm, composite sẽ đổi màu do sự oxi hóa với các thành phần có trong nước bọt, trở nên sẫm màu, nâu và đục hơn men răng thật. Đây cũng là thời điểm mà bạn nên thay miếng trám mới để duy trì tính thẩm mỹ cho răng.

Mặc dù vậy, các bác sĩ nha khoa cũng cho rằng, trên thực tế bệnh nhân có thể duy trì tuổi thọ của miếng trám răng cửa bị hở đến 20 năm nếu được trám răng bởi bác sĩ có tay nghề cao với kỹ thuật trám răng đạt chuẩn và có chế độ chăm sóc tốt nhất.

Trám răng cửa bị hở có được lâu không 2

Miếng trám có thể duy trì rất lâu nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt và có chế độ chăm sóc hợp lý

2. Lựa chọn địa chỉ nha khoa để trám răng cửa bị hở

Địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn để thực hiện trám răng đóng vai trò quyết định trong việc kéo dài tuổi thọ của miếng trám. Nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ thực hiện có tay nghề thấp, thiếu kinh nghiệm, miếng trám không chỉ không thể kéo dài tuổi thọ mà còn dễ dàng bong tróc, đồng thời việc trám răng cửa bị hở lúc này rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm như xâm lấn đến các răng kế cận, gây đau nhức trong răng và cung hàm, làm chết tủy răng…

Trám răng cửa bị hở có được lâu không 3

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín

Để trám răng cửa bị hở đạt kết quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín. Đó phải là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể trám răng thành công: bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị nha khoa, có hệ thống thiết bị y khoa hiện đại và luôn đảm bảo vô trùng, thực hiện trám răng cửa bị hở với kỹ thuật hiện đại. Chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố này, kết quả trám của bạn mới có thể đảm bảo và có khả năng duy trì lâu dài.

3. Chế độ chăm sóc sau khi trám răng cửa bị hở

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, để duy trì kết quả trám đạt chất lượng tốt nhất, bạn cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý, chỉ sử dụng thực phẩm mềm trong 1 ngày đầu sau khi trám, đồng thời tránh cắn các vật cứng gây giảm tuổi thọ miếng trám. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý với việc chải răng bằng bàn chải lông mềm ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để hỗ trợ làm sạch răng miệng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Trám răng cửa bị hở có được lâu không 4

Chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý sẽ giúp duy trì tuổi thọ miếng trám răng cửa bị hở

Như vậy, mặc dù trên lý thuyết, trám răng có thể duy trì 2-5 năm, song nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện và có một chế độ chăm sóc hợp lý, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của trám răng cửa bị hở. Nếu vẫn cần cung cấp thêm thông tin về những vấn đề này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn