Có nên trám răng hàm trên khi răng bị sâu không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị sâu răng hàm trên khá nặng, thường xuyên bị đau nhức ngay cả khi không ăn uống gì cả. Tôi nghe nói đi trám răng hàm trên thì có thể chữa được, nên cũng đang băn khoăn không biết nên đi trám hay nhổ bỏ hẳn. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Ý Nhi – Cần Thơ).

Trả lời

Chào bạn Ý Nhi! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Sâu răng hàm trên là tình trạng mà không ít người gặp phải, và mối băn khoăn nên nhổ bỏ hay nên trám răng hàm trên cũng là điều mà chúng tôi đã được phản hồi rất nhiều trong thời gian qua từ các bệnh nhân.

Vậy có nên trám răng hàm trên khi răng bị sâu không, hay nên nhổ bỏ để điều trị? Nhằm giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Nên trám răng hàm trên hay nên nhổ bỏ?

Sâu răng – trong đó có cả sâu răng hàm – là bệnh lý mắc phải ở rất nhiều người, đa phần xuất phát từ thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng bất hợp lý. Tình trạng này khiến người bệnh chịu rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là khi luôn gặp phải những cơn đau nhức gây cản trở việc ăn uống. Bên cạnh đó, tình trạng sâu răng chuyển nặng còn có thể gây tổn thương tủy răng, nhiễm trùng và hoại tử tủy hết sức nghiêm trọng.

trám răng hàm trên

Trám răng hàm trên hay nên nhổ bỏ?

Vậy nên trám răng hàm trên hay nên nhổ bỏ? Theo quan điểm của nhiều người, khi tình trạng sâu răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thì nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, trên thực tế, chính quan điểm này gây nên nhiều tốn kém và gây tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh hơn so với các phương pháp điều trị như trám răng hàm trên.

Trong điều trị nha khoa, nhổ răng không được đánh giá cao và chỉ nên được áp dụng trong những trường hợp răng đã bị tư hổn quá nặng mà không thể bảo tồn được nữa. Thông thường, đó là những trường hợp như tủy răng đã viêm quá nặng và đang ở giai đoạn hoại tử, có thể chảy xuống vùng xương hàm, đồng thời có thể gây ảnh hưởng đến các răng khác. Chỉ khi rơi vào tình trạng này, bạn mới có thể được chỉ định nhổ răng với quy trình nghiêm ngặt và buộc phải trồng lại răng ngay sau khi nhổ để ngăn ngừa những hậu quả mất răng gây ra.

Như vậy, so với nhổ răng, trám răng hàm trên vẫn là giải pháp mang tính tối ưu đối với tình trạng sâu răng. Trong trường hợp sâu răng lan rộng và đã gây ảnh hưởng đến tủy, bạn có thể được điều trị kết hợp với phương pháp điều trị tủy răng để đạt kết quả tốt nhất.

tram rang ham tren

So với nhổ bỏ, trám răng hàm trên là giải pháp mang tính tối ưu.

Trám răng hàm trên an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện trám răng hàm trên mà bạn không thể bỏ qua, đó là hãy chú trọng lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Không chỉ thăm khám sơ bộ nhằm đánh giá tình trạng răng, việc thực hiện trám răng hàm trên còn cần được tiến hành dựa trên kết quả chụp Xquang trong những trường hợp cần lấy tủy.

Sở hữu hệ thống chụp Xquang ConeBeam CT3D cùng công nghệ trám răng hiện đại, Nha Khoa hiện đang là điểm đến của rất đông đảo bệnh nhân khi có nhu cầu trám răng hàm trên cũng như điều trị răng sâu và các bệnh lý nha khoa khác. Bằng việc sử dụng máy chụp Xquang tại chỗ, bác sĩ có thể đánh giá chính xác tình trạng tủy răng của bệnh nhân, vị trí răng cần được điều trị, cùng quá trình thăm khám kỹ lưỡng sẽ đưa ra kết luận có nên trám răng hàm trên không hay nên áp dụng phương pháp điều trị khác.

trám răng hàm trên có tốt không

Thăm khám và chụp phim để xác định tình trạng răng tại Nha Khoa.

Bên cạnh đó, với thế mạnh về nguồn nhân lực hàng đầu, môi trường điều trị an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất trên cả nước, Nha Khoa luôn sẵn sàng mang lại những kết quả điều trị như mong đợi, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống của khách hàng.

trám răng hàm trên như thế nào

Kết quả thực hiện trám răng hàm trên cho khách hàng tại Nha Khoa. (Lưu ý: kết quả còn tùy thuộc cơ địa và tình trạng mỗi người).

Trám răng hàm trên là một giải pháp đơn giản nhưng vẫn có khả năng mang đến hiệu quả điều trị vượt trội cho tình trạng sâu răng hàm trên mà bạn mắc phải. Ngay từ hôm nay, bạn có thể trực tiếp đến tại Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí đối với trường hợp của mình, từ đó điều trị thành công và nhanh chóng lấy lại hàm răng khỏe đẹp.

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn