Trám răng khi mang thai – nên hay không?

“Có nên trám răng khi mang thai không?” hiện nay đang là thắc mắc của nhiều mẹ bầu, bởi khi mang thai, các bà mẹ thường gặp nhiều vấn đề liên quan đến răng miệng như: răng bị ngả màu, viêm nhiễm nướu lợi, sâu răng gây đau nhức, ê buốt… Nhìn chung, ở giai đoạn này, việc điều trị các vấn đề nha khoa không đơn giản, phải được thăm khám và tiến hành cẩn thận, do đó, bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín điều trị.

Có nên trám răng khi mang thai không?

Giai đoạn mang thai, bệnh nhân thường nhạy cảm hơn bình thường và việc chăm sóc răng miệng cũng khó khăn hơn. Trong thời gian này, răng dễ bị sâu, viêm tủy gây khó chịu, đau đớn, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và thai nhi. Khó khăn ở đây là các bà mẹ lại không được sử dụng thuốc giảm đau, do đó, sự khó chịu tăng lên gấp bội.

Tuy nhiên, sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy. Do đó, trong trường hợp nếu không sử dụng thuốc giảm đau, bạn vẫn có thể trám răng khi mang thai được. Hiện nay, việc trám răng nếu được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề cao và được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại như tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thì sẽ không gây đau đớn, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình có thể trám răng khi mang thai.

tram rang khi mang thai 1

Trám răng khi mang thai nếu không sử dụng thuốc giảm đau thì vẫn tiến hành được

Trám răng khi mang thai ở giai đoạn nào hợp lý nhất?

Phụ nữ mang thai được chỉ định có thể đi trám răng khi mang thai vào thời kỳ mang thai 14-29 tuần (khoảng tháng thứ 4 đến tháng thứ 6). Giai đoạn này, các cơ quan trong cơ thể thai nhi phát triển tương đối ổn định nên không bị ảnh hưởng khi trám răng, bà mẹ cũng đã qua thời kì nghén nên các triệu chứng nôn, buồn nôn cũng đã giảm bớt nên việc thực hiện các thao tác nha khoa sẽ được thực hiện dễ dàng hơn.

Vấn đề răng miệng mà các bà mẹ cần biết khi mang thai

Khi mang thai, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, thường xuyên

– Chải răng bằng bàn chải lông mềm, tránh làm tổn thương nướu răng (2 lần / 1 ngày )

– Súc miệng bằng nước muối ấm vệ giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Nên đi khám răng định kỳ.

tram rang khi dang mang thai 2

Nên vệ sinh răng miệng đúng cách khi mang thai

Để biết thêm chi tiết về việc trám răng khi mang thai và nhận được những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ, bạn có thể liên hệ Nha Khoa theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn