Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

20-07-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Kiến thức trám răng|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, hiện nay trám răng lấy tủy giá bao nhiêu ạ? Răng tôi bị hư tủy nên phải chữa tủy rồi trám mới khỏi được, nhưng nghe bạn bè nói là lấy tủy khó nên đắt lắm. Không biết cụ thể như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin cảm ơn! (Ngọc Anh – Bình Thuận).

Trả lời

Chào bạn Ngọc Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu cũng là vấn đề mà trong thời gian qua, rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa để được giải đáp với mong muốn biết được mức chi phí chính xác nhất cho dịch vụ này.

Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu là chuẩn nhất?

Thông thường, đối với những bệnh nhân mắc phải tình trạng răng bị hư tổn nặng, cấu trúc răng bị xâm lấn sâu và vi khuẩn đã tấn công vào tủy răng, bác sĩ thường chỉ định cho người bệnh tiến hành trám răng lấy tủy để giải quyết tận gốc vấn đề này và đạt được kết quả tốt nhất.

Trám răng lấy tủy thường trải qua 2 công đoạn chính: điều trị tủy răng và trám răng. Trong đó, việc điều trị tủy răng sẽ giúp làm sạch hoàn toàn các mô bệnh, tủy chết và các vi khuẩn gây hư tổn trên răng, nhờ đó ngăn ngừa sự phát triển trở lại của các bệnh lý. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để trám bít ổ tủy và phục hình răng về nguyên trạng ban đầu.

trám răng lấy tủy giá bao nhiêu

Trám răng lấy tủy cần trải qua 2 giai đoạn: điều trị tủy răng và trám răng.

Chính vì vậy, trám răng lấy tủy giá bao nhiêu thường được tính toán dựa trên chi phí của 2 dịch vụ trám răng và điều trị tủy. Cụ thể, hiện nay tại Nha Khoa, mức chi phí của 2 dịch vụ này đang được áp dụng như sau:

GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Có thể thấy, trám răng lấy tủy giá bao nhiêu phụ thuộc vào vị trí răng cần lấy tủy, tình trạng cụ thể và loại vật liệu trám mà bạn được chỉ định. Đặc biệt, việc điều trị tủy nhóm 1 chân răng (2 răng cửa và 2 răng kế cận răng cửa) sẽ có mức chi phí điều trị thấp hơn do đặc thù chỉ có 1 ống tủy. Trong khi đó, nhóm 2 chân răng (bao gồm các răng hàm) bao gồm 2 ống tủy nên việc điều trị sẽ phức tạp hơn và có mức giá cao hơn.

Chính vì vậy, để xác định trám răng lấy tủy giá bao nhiêu cần có sự chỉ định cụ thể từ bác sĩ thông qua việc thăm khám tình trạng cụ thể của bạn. Hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đánh giá chính xác trường hợp của mình, từ đó xác định chi phí trám răng đúng nhất đối với trường hợp mà mình gặp phải.

tram rang lay tuy gia bao nhieu

Trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xác định chính xác trám răng lấy tủy giá bao nhiêu trong trường hợp của mình.

Vì sao nên trám răng lấy tủy?

Với mức trám răng lấy tủy giá bao nhiêu khá cao kèm với tâm lý chủ quan, nhiều bệnh nhân cho rằng việc điều trị không cần thiết phải tiến hành lấy tủy phức tạp và tốn kém.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng, đây là một quan điểm sai lầm và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng:

Ở giai đoạn đầu, khi răng viêm tủy mới chỉ có dấu hiệu hơi ê buốt và đau nhẹ khi ăn, đây là thời điểm mà việc điều trị, lấy tủy kịp thời có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng mà bạn gặp phải. Tuy nhiên, càng về sau, viêm tủy răng sẽ chuyển sang chết tủy và hoại tử.

Phần tủy hoại tử khi lan rộng sẽ dẫn đến áp-xe xương ổ răng, áp-xe nướu răng và chân răng, đồng thời gây nên tình trạng nhiễm trùng máu. Bên cạnh đó, phần tủy chết nếu chảy xuống hệ thần kinh bên dưới sẽ gây nên tình trạng liệt hàm mặt và gây biến dạng hoàn toàn.

Chính vì vậy, mặc dù trám răng lấy tủy có mức chi phí khá cao, song khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào cũng tình trạng viêm tủy, bạn cũng cần nhanh chóng điều trị để ngăn ngừa những hậu quả nguy hiểm mà tình trạng này gây nên.

trám răng lấy tủy có giá bao nhiêu

Trám răng lấy tủy cần được tiến hành trong thời gian sớm nhất để ngăn ngừa những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu? – Hy vọng, những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh việc điều trị tủy và trám răng, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa để được các bác sĩ chuyên khoa tại đây tư vấn cụ thể.


Để lại bình luận của bạn