Trám răng mất thời gian bao lâu thì hoàn tất?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có câu hỏi này, mong được bác sĩ trả lời. Không biết nếu tôi đi trám răng thì trám răng mất thời gian bao lâu ạ? Tôi đang có ý định đi trám răng hàm, do răng bị sâu ăn hết cả, lúc nào cũng nhức buốt rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Châu – Ninh Thuận)..

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Châu! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Nha Khoa. Câu hỏi của bạn cũng là điều mà rất nhiều khách hàng đã gửi đến cho chúng tôi trong thời gian qua.

Vậy trám răng mất thời gian bao lâu ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

Trám răng mất thời gian bao lâu?

Trong các phương pháp điều trị và thẩm mỹ, phục hình nha khoa, trám răng là phương pháp xếp vào loại có kỹ thuật thực hiện đơn giản nhất. Nhờ đó, trám răng được tiến hành tương đối nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí có người bệnh.

Thông thường, một ca trám răng thường mất khoảng 15 – 20 phút để hoàn tất. Toàn bộ quá trình thực hiện bao gồm các bước: thăm khám tình trạng răng, vệ sinh nha chu và tiến hành trám răng. Kết hợp đó, sau trám răng, bạn có thể sẽ mất khoảng 1 giờ để miếng trám có thời gian hóa cứng và bám chắc trên răng.

Trám răng mất thời gian bao lâu

Một ca trám răng thông thường chỉ mất 15 – 20 phút để hoàn thành.

Như vậy, đối với vấn đề trám răng mất thời gian bao lâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, một ca trám răng thông thường chỉ mất chưa đến 20 phút thực hiện và thậm chí chỉ cần khoảng 1 giờ sau khi trám răng, bạn đã lại có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường mà không cần kiêng cử gì.

Những yếu tố ảnh hưởng đến trám răng mất thời gian bao lâu

Một ca trám răng thông thường có thể chỉ mất chừng 20 phút để hoàn tất. Tuy nhiên, trên thực tế, trám răng mất thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan.

images-1 Tình trạng răng của bạn

Tình trạng răng cụ thể của bạn là yếu tố quan trọng nhằm xác định trám răng mất thời gian bao lâu. Theo đó, nếu răng của bạn không bị hư tổn quá nhiều, răng sâu ít hoặc phần mẻ, vỡ ít, thời gian trám răng có thể được rút ngắn hơn so với thông thường. Ngược lại, nếu răng bị hư tổn nặng, có thể đã ảnh hưởng đến tủy, việc trám răng có thể được tiến hành kết hợp với điều trị tủy răng.

Trám răng trong thời gian bao lâu

Tình trạng răng của bạn là một trong những yếu tố quyết định trám răng mất thời gian bao lâu.

Trong trường hợp cần điều trị tủy răng, quá trình điều trị tủy có thể mất khoảng 20 – 30 phút. Như vậy, tổng thời gian trám răng mất bao lâu trong trường hợp cần điều trị tủy răng sẽ dao động trong khoảng gần 1 giờ đồng hồ.

images-1 Công nghệ thực hiện trám răng và tay nghề bác sĩ 

Việc thực hiện trám răng mất bao lâu thời gian còn bị ảnh hưởng bởi công nghệ áp dụng. Do đó, hãy đảm bảo rằng địa chỉ nha khoa tiến hành trám răng mà bạn lựa chọn đang áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay vào quy trình trám răng, nhằm tiết chế các thao tác và đẩy nhanh thời gian hóa cứng của miếng trám.

Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ trực tiếp tiến hành trám răng cũng là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi xác định trám răng mất thời gian bao lâu. Một bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ có thao tác nhanh hơn, thực hiện trám răng với thời gian ngắn hơn, đồng thời mang đến hiệu quả trám răng tốt hơn so với bác sĩ có trình độ chuyên môn không cao và có ít kinh nghiệm.

Thời gian trám răng

Công nghệ thực hiện trám răng và tay nghề của bác sĩ nếu được đảm bảo sẽ đẩy nhanh quá trình trám răng, rút ngắn thời gian thực hiện.

Trám răng mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố công nghệ và bác sĩ chiếm vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và công sức. Vì vậy, hãy đến Nha Khoa – địa chỉ trám răng uy tín và danh tiếng tại Việt Nam – để được thực hiện trám răng trong thời gian nhanh chóng và đạt hiệu quả như mong đợi.

Thẻ:, ,


2 bình luận

 1. nien (Mob: 098747XXXX) 14/05/2017 at 6:43 Sáng - Reply

  Toi nam nay 27t toi bi sâu 1rang hàm trên đã bị rỗng và thinh thoang lai rat dau nhuc ê buốt vay neu dang nhuc vvay di Tram co duoc k va mat nhieu tien k ạ

  • Huỳnh Duyên 15/05/2017 at 3:45 Chiều - Reply

   Chào bạn,

   Bị sâu răng hàm đến mức rỗng răng nghĩa là bạn đã bị hỏng hết tủy răng rồi. Vậy nên bạn phải điều trị tủy rồi trám lại bạn nhé.

   Giá điều trị tủy răng là 800.000đ – 1.000.000đ, giá trám răng từ 100.000đ/răng tùy vào tình trạng cụ thể và vật liệu trám mà bạn lựa chọn. Như vậy chì phí sẽ khoảng từ 900.000đ/răng bạn nhé.

   Bạn nên nhanh chóng đến tại Nha Khoa để được điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể gọi đến hotline 19006899 hoặc để lại số điện thoại tại đây để đặt lịch hẹn thăm khám và điều trị.

Để lại bình luận của bạn