Trám răng có bền không?

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, không biết kết quả trám răng có bền không ạ? Răng cửa tôi bị bẻ do va đập nên tôi muốn đi trám để làm cho đẹp lại, nhưng vẫn còn băn khoăn về điều này. Cụ thể thì sau khi trám, chỗ trám sẽ giữ được bao lâu? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm hơn. (Huỳnh Hòa – Tp.HCM).

Trả lời

Chào bạn Huỳnh Hòa! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Hiện nay, trám răng thẩm mỹ là lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân trong việc điều trị và khắc phục những tình trạng răng bị mẻ, vỡ, răng tổn thương do những bệnh lý trên răng gây ra. Chính vì vậy, trám răng có bền không và kết quả trám có thể duy trì trong bao lâu trở thành điều mà người bệnh quan tâm hàng đầu trong điều trị. Để giúp bạn cũng như những bệnh nhân khác hiểu rõ về vấn  đề này, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trám răng có bền không?

Hiện nay, trám răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị răng được ưa chuộng, do tính đơn giản, tiết kiệm và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Chất liệu sử dụng khá đa dạng, trong đó có 2 chất liệu chính là amalgam và composite. Tuy nhiên, amalgam có màu chì, độ thẩm mỹ không cao, chỉ phù hợp với các trường hợp trám răng cối. Do đó, khi trám răng cửa, composite là chất liệu được ưa chuộng hơn do có màu sắc tương đồng với màu răng, không có sự chênh lệch và khó bị phát hiện khi giao tiếp. Bên cạnh đó, với tính chất dạng monomer, dẻo, composite có thể dễ dàng thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiện được.

Vậy khi sử dụng vật liệu composite, kết quả trám răng có bền không?

trám răng thẩm mỹ có bền không

Kết quả trám răng có bền không là điều mà nhiều bệnh nhân thắc mắc khi quyết định lựa chọn giải pháp này

Thông thường, sau khoảng 2-3 năm, composite sẽ bị ngấm nước bọt. Đây là khi chỗ trám bắt đầu đổi màu và xuất hiện mùi hôi. Lúc này, bạn nên đi trám thay thế để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tuy tình trạng đổi màu và gây hôi miệng do composite bị ngấm nước bọt là không thể tránh khỏi, bạn vẫn không nên quá lo lắng về vấn đề trám răng có bền không. Bởi lẽ, bên cạnh chất liệu, việc bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng và chế độ chăm sóc, ăn uống sau khi trám cũng quyết định rất nhiều vào độ bền của miếng trám. Trong một số trường hợp, kết quả trám răng có thể duy trì trên 5 năm khi người bệnh tối ưu được những vấn đề này. Đây chính là lý do mà bạn không nên quá băn khoăn về vấn đề trám răng có bền không khi quyết định thực hiện điều trị tình trạng của mình bằng giải pháp này.

trám răng có bền không

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học là những yếu tố duy trì tuổi thọ miếng trám lâu dài

Trám răng bền đẹp tại Nha Khoa

Bạn cần biết rằng, ở những địa chỉ kém uy tín, việc hàn trám răng được tiến hành bởi bác sĩ có tay nghề thấp, quy trình thiếu an toàn dẫn đến hiệu quả thẩm mỹ không cao và không duy trì được độ bền lâu dài. Chính vì vậy, trong việc giảm thiểu những lo lắng trám răng có bền không, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành, nâng cao hiệu quả điều trị đồng thời duy trì tuổi thọ kết quả lâu dài.

Tại Nha Khoa, trám răng được tiến hành cẩn trọng, tỉ mỉ bằng một quy trình an toàn, khoa học, thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Toàn bộ quy trình được thực hiện trong phòng phẫu thuật được trang bị máy móc hiện đại, đồng thời, bạn được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện.

tram rang co ben khong

Thực hiện trám răng an toàn và đạt hiệu quả cao tại Nha Khoa

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo duy trì hiệu quả của trám răng, giúp người bệnh yên tâm về vấn đề trám răng có bền không, sau khi trám, các bác sĩ sẽ có những chỉ dẫn tận tình để chăm sóc răng miệng nhằm duy trì tuổi thọ miếng trám. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề trám răng có bền không khi thực hiện trám răng tại đây.

Sau trám răng cần chú ý điều gì để tăng độ bền răng trám?

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, để có thể có được kết quả trám răng tốt nhất và duy trì trong thời gian lâu dài, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc, sinh hoạt và ăn uố ng khoa học. Cụ thể như sau:

– Không ăn uống trong vòng 1 tiếng sau khi trám răng. Miếng trám cần có thời gian để hóa cứng trên răng, vì vậy, việc không ăn uống sau khi trám giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả trám răng có bền không.

– Không ăn uống nhiều thực phẩm có chứa chất tạo ngọt và có gas, có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

– Chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng, duy trì việc chải răng khoa học ít nhất 2 lần/ngày.

– Hạn chế việc hút thuốc và sử dụng các chất kích thích.

kết quả trám răng có bền không

Chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc khoa học sau khi trám sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của kết quả trám răng

Trám răng có bền không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng nếu được thực hiện bởi các bác sĩ hàng đầu tại Nha Khoa. Chính vì vậy, bạn hãy liên hệ và đặt lịch hẹn trực tiếp ngay từ hôm nay để được thăm khám và tư vấn cụ thể đối với trường hợp của mình. Chúc bạn trám răng thành công và đạt được kết quả như mong đợi!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn