Hàn răng thẩm mỹ khi nào là hợp lý?

01-07-2016|Categories: Kiến thức trám răng|Tags: |0 Comments

Hàn răng thẩm mỹ khi nào thì hợp lý, nhất là khi giải pháp nha khoa này có khả năng mang lại nhiều ưu điểm nổi trội cho bệnh nhân và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn?

Hàn răng thẩm mỹ là gì?

Hàn răng (trám răng) thẩm mỹ là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ dùng những vật liệu thân thiện với cơ thể để tái tạo lại phần răng bị tổn thương. Đây là một phương pháp được thực hiện tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian.

trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa được thực hiện đơn giản

Hàn răng thẩm mỹ mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm vượt trội sau:

– An toàn khi thực hiện, không gây xấm lấn mô răng thật;

– Khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm răng, cho thẩm mỹ cao với hàm răng đều đặn và sáng màu;

– Chỗ trám có tính thẩm mỹ cao và có khả năng duy trì lâu dài;

– Thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian, chỉ mất 10 – 20 phút tiến hành;

– Chi phí hợp lý.

Hàn răng thẩm mỹ khi nào?

Nhiều người vẫn thường cho rằng, chỉ khi răng bị mẻ, vỡ mới cần tiến hành hàn răng thẩm mỹ để khôi phục. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp không chỉ bị giới hạn trong những đối tượng áp dụng như thế.

Hàn răng thẩm mỹ khi nào thì hợp lý? Nhìn chung, hàn trám răng thẩm mỹ có thể được áp dụng cho những trường hợp sau:

– Răng bị thương tổn mất men: Đối với các trường hợp như răng bị sứt mẻ, bể vỡ nhỏ, răng mòn men (Mòn cổ răng, mòn mặt răng, rìa răng,…), hàn răng thẩm mỹ nên được tiến hành để khôi phục tính thẩm mỹ cho răng, đồng thời tăng cường khả năng ăn nhai.

– Điều trị và phòng ngừa bệnh lý: Để điều trị các trường hợp sâu răng, chữa tuỷ, viêm chóp,… trám răng sâu là giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Vật liệu trám sẽ được đưa vào và trám bít lại lỗ sâu, ngăn chặn sự hoạt động của vi khuẩn gây sâu răng.

– Thẩm mỹ màu răng bị xỉn: Bằng cách trám phủ 1 lớp mỏng vật liệu có màu sắc tương đồng với răng thật, hàn trám răng trong trường hợp này mang lại kết quả có tính thẩm mỹ cao.

– Thẩm mỹ răng thưa, răng ngắn hoặc răng bị nhỏ: Đối với trường hợp này, chất liệu trám sẽ được trám vào thân răng giúp răng to hơn, lấp đi khoảng trống giữa các răng, tăng tính thẩm mỹ hình thể cho răng.

trám răng thẩm mỹ khi nào

Hàn răng thẩm mỹ khi nào? – Hàn răng có thể được tiến hành trong nhiều trường hợp, mang lại hiệu quả cao

Như vậy, không chỉ khi răng bị mẻ, vỡ mới có thể hàn trám răng, mà ngay cả đối với một số trường hợp bệnh lý hoặc vì nhu cầu thẩm mỹ, bạn vẫn có thể lựa chọn thực hiện phương pháp này.

Hàn răng thẩm mỹ được thực hiện như thế nào?

Để có thể hiểu hơn về phương pháp hàn trám răng và dễ dàng xác định khi nào nên hàn răng, bạn có thể tìm hiểu quy trình trám thực hiện giải pháp nha khoa này.

Tại Nha Khoa, hàn trám răng thẩm mỹ được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám một cách cẩn trọng để xác định chính xác tình trạng răng và đưa ra phương án điều trị hợp lý.

Khi nào nên đi trám răng

Tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sử dụng nước súc miệng đặc biệt để tránh nhiễm trùng trong quá trình điều trị.

Có nên đi trám răng không

Vệ sinh răng miệng trước khi hàn trám răng

Bước 3: Tiến hành hàn trám răng thẩm mỹ

Ca hàn trám răng sẽ được thực hiện trong phòng nha khoa được trang bị hiện đại và được vô trùng, đảm bảo an toàn.

có nên hàn răng không

Tiến hành hàn trám răng thẩm mỹ

Bước 4: Tư vấn sau khi trám răng

Sau khi ca hàn trám răng thẩm mỹ được tiến hành thành công, bạn được bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng hợp lý để có thể duy trì kết quả trám răng lâu dài.

trám răng thẩm mỹ thực hiện khi nào

Tư vấn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng

Hàn răng thẩm mỹ tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, bên cạnh một quy trình được thực hiện an toàn, khoa học, khi thực hiện hàn răng thẩm mỹ tại đây, bệnh nhân còn được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội.

– Đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp tại nước ngoài. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn thường xuyên tổ chức những hội thảo chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm với những bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

– Không chỉ là Bệnh viện nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa còn đi đầu trên cả nước về sự tối tân, hiện đại của máy móc khi thường xuyên thực hiện chuyển giao công nghệ, cập nhật những thiết bị nha khoa mới nhất trên thế giới.

hàn trám răng thẩm mỹ

Tiến hành hàn trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa bởi bác sĩ tay nghề cao và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại

– Nha Khoa sở hữu hệ thống phòng khám, phòng nha khoa, phòng phẫu thuật được vô trùng, đảm bảo an toàn theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra.

– Đội ngũ nhân viên dịch vụ Care24 chuyên nghiệp và hệ thống phòng nghỉ, phòng chờ, phòng hậu phẫu đầy đủ tiện nghi của Bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm khi điều trị tại Bệnh viện.

hàn trám răng

Thực hiện hàn răng thẩm mỹ an toàn và hiệu quả tại Nha Khoa

Hàn răng thẩm mỹ khi nào? – Hy vọng, với những thông tin bài viết đã cung cấp, bạn đã có thể hiểu thêm về phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ và các trường hợp nên thực hiện phương pháp này. Bạn có thể liên hệ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn thêm bởi các bác sĩ tại đây.

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn