Trám răng thưa được bao lâu? Làm thế nào để kéo dài hiệu quả trám răng?

Trong trường hợp bệnh nhân mắc phải răng thưa, răng có khoảng hở, trám răng là được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện bởi tính an toàn, không gây xâm lấn. Tuy nhiên, trám răng thưa được bao lâu thì phải trám lại? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tuổi thọ và khả năng duy trì kết quả của phương pháp này với những thông tin sau.

Trám răng thưa được bao lâu?

Trên thực tế, trám răng có thể duy trì trong bao lâu phụ thuộc rất lớn vào vật liệu sử dụng. Trong đó, amalgam, fuji, GIC thẩm mỹ và sứ là những chất liệu có độ bền cao, khả năng duy trì lâu dài. Tuy nhiên, hạn chế về mặt thẩm mỹ cũng như tính chất đặc thù khiến những vật liệu này không được áp dụng vào trám răng thưa. Thay vào đó, composite là chất liệu phù hợp nhất và có tính ứng dụng cao đối với tình trạng răng thưa mà bệnh nhân gặp phải.

Thông thường, trám răng thưa khi sử dụng composite có thể duy trì kết quả trám răng có thể lên đến 7 – 10 năm. Trong một số trường hợp, nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, thời gian này có thể tăng lên đến trên 15 năm với khả năng hoạt động ổn định, không bị bong tróc, xỉn màu.

Trám răng thưa được bao lâu

Trám răng thưa có thể duy trì từ 7-10 năm trong điều kiện thông thường.

Làm thế nào để duy trì kết quả trám răng thưa lâu dài?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của kết quả trám răng dựa vào những chăm sóc thích hợp sau điều trị. Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, những lưu ý sau có thể giúp bạn thực hiện được điều này:

 Đảm bảo chế độ chăm sóc khoa học sau trám răng: Một chế độ chăm sóc hợp lý, khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn hạn chế các biến chứng có thể gặp phải, đồng thời kéo dài thời gian duy trì miếng trám, nhờ đó giảm thiểu mối bận tâm về vấn đề trám răng thưa được bao lâu.

Theo đó, bạn hãy duy trì việc chải răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng. Hạn chế các thực phẩm cứng, cần sử dụng nhiều lực cắn trong quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, chú ý đến việc giảm thiểu các thực phẩm có màu như trà, cafe… trong sinh hoạt hằng ngày.

tram rang thua duoc bao lau

Đảm bảo một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học sau khi trám là cách giúp bạn giảm thiểu mối lo trám răng thưa được bao lâu.

 Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng thưa: Đây là yếu tố rất quan trọng nhằm đảm bảo thành công của ca trám răng cũng như khả năng duy trì tuổi thọ của kết quả đạt được.

Chính vì vậy, ngay từ khi có ý định trám răng thưa, bạn hãy nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín: sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, công nghệ điều trị hiện đại với môi trường an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nha Khoa – địa chỉ nha khoa danh tiếng với hơn 12 năm kinh nghiệm là sẽ là một lựa chọn hợp lý mà bạn không nên bỏ qua.

trám răng cửa thưa được bao lâu

Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng.

 Đừng quên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần: Việc thăm khám định kỳ sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường trên răng cũng như trên miếng trám, từ đó điều chỉnh và xử lý kịp thời.

Nhìn chung, trám răng thưa được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan, trong đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện giải pháp này chiếm vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của kết quả. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN