Trám răng thưa được bao lâu? Làm thế nào để kéo dài hiệu quả trám răng?

Trám răng là giải pháp được thực hiện tương đối đơn giản và có tính ứng dụng rộng rãi trong điều trị, thẩm mỹ nha khoa. Đặc biệt, trong trường hợp bệnh nhân mắc phải răng thưa, răng có khoảng hở, trám răng là được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện bởi tính an toàn, không gây xâm lấn. Tuy nhiên, trám răng thưa được bao lâu thì phải trám lại? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tuổi thọ và khả năng duy trì kết quả của phương pháp này với những thông tin sau.

Trám răng thưa được bao lâu?

Trên thực tế, trám răng có thể duy trì trong bao lâu phụ thuộc rất lớn vào vật liệu sử dụng. Trong đó, amalgam, fuji, GIC thẩm mỹ và sứ là những chất liệu có độ bền cao, khả năng duy trì lâu dài. Tuy nhiên, hạn chế về mặt thẩm mỹ cũng như tính chất đặc thù khiến những vật liệu này không được áp dụng vào trám răng thưa. Thay vào đó, composite là chất liệu phù hợp nhất và có tính ứng dụng phù hợp với tình trạng răng thưa mà bệnh nhân gặp phải.

Tuy nhiên, so với các loại chất liệu trám răng khác, composite lại có độ bền khá thấp. Thông thường, trám răng thưa được bao lâu khi sử dụng composite thường dừng lại ở mức dưới 5 năm và thường dao động ở khoảng 3 – 5 năm. Sau khoảng thời gian này, miếng trám thường bị đổi màu và bong tróc khỏi bề mặt trám. Đây cũng là thời điểm mà bạn cần tháo miếng trám cũ và tiến hành tái trám để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng thực hiện các chức năng răng.

Trám răng thưa được bao lâu

Trám răng thưa có thể duy trì trong 3 – 5 năm trong điều kiện thông thường.

Làm thế nào để duy trì kết quả trám răng thưa lâu dài?

Mặc dù các thống kê và đánh giá chung đều cho thấy, tối đa 5 năm duy trì là câu trả lời cho vấn đề trám răng thưa được bao lâu, song trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể kéo dài thời hạn này. Những khảo sát gần đây trên những khách hàng đã từng thực hiện trám răng thưa tại Nha khoa KIM cho thấy, ở những điều kiện lý tưởng, thời gian duy trì kết quả trám răng có thể lên đến 7 – 10 năm.

Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của miếng trám? Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, những lưu ý sau có thể giúp bạn thực hiện được điều này:

 Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng thưa. Đây là yếu tố rất quan trọng nhằm đảm bảo thành công của ca trám răng cũng như khả năng duy trì tuổi thọ của kết quả đạt được. Chính vì vậy, ngay từ khi có ý định trám răng thưa, bạn hãy nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín: sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, công nghệ điều trị hiện đại với môi trường an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nha khoa KIM – địa chỉ nha khoa danh tiếng với hơn 12 năm kinh nghiệm là sẽ là một lựa chọn hợp lý mà bạn không nên bỏ qua.

trám răng cửa thưa được bao lâu

Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trám răng.

 Đảm bảo chế độ chăm sóc khoa học sau trám răng. Một chế độ chăm sóc hợp lý, khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp bạn hạn chế các biến chứng có thể gặp phải, đồng thời kéo dài thời gian duy trì miếng trám, nhờ đó giảm thiểu mối bận tâm về vấn đề trám răng thưa được bao lâu. Theo đó, bạn hãy duy trì việc chải răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng. Hạn chế các thực phẩm cứng, cần sử dụng nhiều lực cắn trong quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, chú ý đến việc giảm thiểu các thực phẩm có màu như trà, cafe… trong sinh hoạt hằng ngày.

tram rang thua duoc bao lau

Đảm bảo một chế độ chăm sóc răng miệng khoa học sau khi trám là cách giúp bạn giảm thiểu mối lo trám răng thưa được bao lâu.

 Đừng quên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần. Việc thăm khám định kỳ sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường trên răng cũng như trên miếng trám, từ đó điều chỉnh và xử lý kịp thời.

Nhìn chung, trám răng thưa được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan, trong đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện giải pháp này chiếm vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của kết quả. Chính vì vậy, hãy sáng suốt tìm kiếm và chọn một địa chỉ uy tín để điều trị hiệu quả nhất tình trạng mà mình gặp phải. Chúc bạn thành công!

Thẻ:, ,


Để lại bình luận của bạn