Tổng hợp tất cả các phương pháp trồng răng nguyên hàm

07-09-2018|Categories: Kiến thức trám răng|0 Comments

Đối với một số trường hợp bị mất nhiều răng cạnh nhau hoặc mất răng toàn hàm,…. thì áp dụng phương pháp trồng răng nguyên hàm là giải pháp khắc phục mang tính hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, trồng răng nguyên hàm có những loại nào, chức năng và nhiệm vụ ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tổng hợp các phương pháp trồng răng nguyên hàm hiện nay

Trồng răng nguyên hàm là phương pháp giúp chỉnh sửa lại hàm răng bị khuyết thiếu từ 3 – 4 răng hoặc nhiều hơn nữa….có được hàm răng đều đẹp như mong muốn, mà không phải lo lắng về chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ khuôn miệng vì màu sắc răng giả giống y như răng thật

Hiện nay có 2 phương pháp làm răng nguyên hàm được nhiều người ưa chuộng là phương pháp làm hàm giả tháo lắp và trồng răng giả cố định.

Tổng hợp tất cả các phương pháp trồng răng nguyên hàm 2

Các phương pháp trồng răng nguyên hàm nổi bật hiện nay

* Phương pháp làm hàm giả tháo lắp

Thường được áp dụng cho các trường hợp người cao tuổi có mức độ tiêu xương hàm lớn và những người không có điều kiện kinh tế để trồng răng giả cố định.

– Ưu điểm: Chi phí thay thế hợp lý, phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, người dùng có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng mà không cần sự hỗ trợ của bác sỹ. Trong khi chất liệu sử dụng làm răng khá nhẹ nên khi đeo hàm răng tháo lắp hoàn toàn không có cảm giác nặng nề.

– Hàm giả tháo lắp cũng được chia làm 3 loại khác nhau đó là: hàm bằng nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm răng tựa trên implant. Ứng với mỗi loại là chi phí và tính thẩm mỹ cũng khác nhau.

+ Hàm nền nhựa: Được làm từ nguyên liệu nhựa dẻo nha khoa đặc biệt không gây kích ứng trong khoang miệng. Tuy nhiên,  độ bền của răng này không cao, rất dễ bị lệch, méo khi va đập hoặc tác dụng nhiệt.

+ Hàm có gắn khung kim loại: Thường được áp dụng với những trường hợp mất nhiều răng nhưng vẫn còn lại 1 số răng khỏe làm trụ đỡ. Nhược điểm: Sử dụng hàm này có thể gây khó khăn cho bệnh nhân khi ăn uống.

+ Hàm gắn trên trụ implant: Bác sỹ sẽ tiến hành bắt vít implant vào trong xương hàm, để cố định trụ implant. Sau đó hàm răng sẽ được nối và bám vào những chốt implant này. Ưu điểm: Hàm răng tháo lắp có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh răng miệng

>>> https://nhakhoakim.com/thay-rang-gia-moi-cho-nhung-rang-da-het-han.html

* Phương pháp làm hàm răng giả cố định

– Đối tượng áp dụng: Là những bệnh nhân bị mất nhiều răng, toàn bộ răng, mất cả chân răng hoặc mất thân răng nhưng chân răng không còn khỏe mạnh, chưa bị tiêu xương hàm….

– Ưu điểm: Hạn chế khả năng tiêu hõm xương hàm, giúp bệnh nhân cải thiện ăn nhai như thật. Ngoài ra, tuổi thọ răng cũng khá cao, không thể tự tháo lắp ra được vì được gắn cố định vào nướu. Răng sau khi phục hình có màu sắc như răng thật, không dễ phát hiện bạn đang trồng răng giả.

– Có phương pháp làm hàm răng giả cố định cũng được chia thành 2 loại khác nhau là làm cầu răng và trồng răng implant.

Làm cầu răng: thường được áp dụng cho trường hợp bị mất từ 3 – 5 liền nhau răng trở lên. Và để thực hiện được phương thức này các răng còn lại kế cận răng mất phải còn khỏe mạnh để sau khi mài răng làm trụ đỡ cho cả cầu răng..

Tổng hợp tất cả các phương pháp trồng răng nguyên hàm 1
Làm cầu răng phục hình cho nhiều răng mất liên tiếp

Trồng răng implant: Đây là phương pháp trồng răng nguyên hàm được đánh giá là cao nhất hiện nay. Các trụ implant được bác sỹ cấy trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó lắp mão sứ lên trên. Chính vì thế, bệnh nhân có thể hoàn toàn khắc phục được tình trạng tiêu hõm xương hàm. Tuổi thọ của phương pháp trồng răng implant cũng khá lâu từ 20 -30 năm nếu răng được chăm sóc tốt và cẩn thận.

Tùy thuộc vào tình trạng răng và kinh phí của bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có phương án trồng răng nguyên hàm nào cho phù hợp. Chính vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian để thăm khám và nghe bác sỹ tư vấn về trường hợp mất răng của mình.

Xem thêm: http://tramrangsau.vn/dia-chi-nieng-rang-uy-tin-va-chat-luong-tai-ha-noi-hien-nay/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN