Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa hiệu quả

 Hầu hết dân số trên thế giới sinh ra với hàm răng không đẹp. Trong đó, tình trạng răng thưa diễn ra ở khá nhiều người, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt, dẫn đến thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy, vì sao răng bị thưa và đâu là cách chữa răng thưa hiệu quả? Ở bài viết sau đây, Nha Khoa sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn này một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Vì sao răng bị thưa?

Trong điều kiện bình thường, quá trình răng phát triển không có sự biến động, răng sẽ mọc khít nhau, đều đẹp. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng bị thưa? Bằng việc tìm hiểu lý do vì sao răng bị thưa, bạn sẽ biết được mình nên lựa chọn phương án điều trị nào là tối ưu nhất.

Vì sao răng bị thưa

Cần xác định nguyên nhân vì sao răng bị thưa để có cách điều trị hiệu quả

– Răng mọc ngầm: Ở một số người, có thể xảy ra trường hợp răng tại một vị trí nào đó, thay vì trồi lên khỏi nướu thì lại ẩn ngầm trong xương hàm. Vì thế, “diện tích” của nó bị bỏ trống tạo ra kẽ răng thưa. Tình trạng này có thể dẫn đến những sai lệch khác là các răng kế cận bị đổ xiên sang khoảng trống thiếu răng.

– Bị thiếu mầm răng: Đây là trường hợp mà răng ở vị trí nào đó bị thiếu do không có mầm răng phát triển trong xương hàm. Điều này cũng dẫn đến tình trạng tương tự như khi răng mọc ngầm.

– Răng mọc chìa vẩu: Khoảng trước hàm răng thông thoáng, vì thế, khi các răng cửa mọc chìa ra ngoài thường có xu hướng tách nhau ra, không sát khít. Khi đó tình trạng răng thưa sẽ đi kèm với răng chìa vẩu.

– Bệnh lý phát sinh quanh răng: Răng gặp phải các bệnh lý như bệnh nha chu, viêm nướu. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tấn công sẽ làm dây chằng nha chu bị đứt, dẫn đến tiêu xương ổ răng. Mô nướu không còn được nâng đỡ khiến nướu bị tụt thấp. Lúc này phần chân răng bị lộ ra, chúng ta sẽ cảm giác như răng thưa và dài thêm ra vì những chiếc chân răng (tính từ chân nướu xuống) có kích cỡ nhỏ hơn thân răng và không sát khít với nhau.

Tại sao nên đến Nha Khoa để trám răng bị thưa?

Khi răng bị thưa, số lượng khe thưa nhiều và kích cỡ khe thưa lớn, việc chữa trị cần được tiến hành sớm và phải giải quyết một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cần chú ý việc tránh tác động đến sự ổn định của răng, đồng thời không gây xâm lấn răng ở khu vực khác.

Do vậy, giải pháp an toàn và hiệu quả nhất đối với tình trạng răng thưa sau khi đã xác định được lý do vì sao răng bị thưa, đó là tiến hành trám răng thẩm mỹ. Đây là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để gắn lên thân răng thưa nhằm sửa chữa, khắc phục một số những nhược điểm ở hình thể răng hoặc có liên quan đến tổn thương mô răng.

Tại sao răng bị thưa

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị răng thưa

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trám răng thẩm mỹ trong trám răng thưa:

– Kỹ thuật nhẹ nhàng, không phức tạp

– Không gây đâu đớn, không xâm lấn các mô răng còn khoẻ mạnh

– Thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 10 – 20 phút.

– Không gây kích ứng, khó chịu

– Phục hồi nguyên vẹn hình thể răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao

– Miếng trám được hoá cứng nên rất bền, giúp ăn nhai đảm bảo

– Chi phí không cao

Tại sao răng lại bị thưa

Tại Nha Khoa trám răng được tiến hành trong phòng phẫu thuật hiện đại

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề vì sao răng bị thưa, hãy đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Thẻ:, , ,


Để lại bình luận của bạn